นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

น้อง หะ-หมี P
Ico64
songpol - homutai
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1334
ความเห็น: 3

Happy py py

Happy py py

            ทุกๆเดือนเมษายนของทุกปีน้องหะ-หมี-Pก็จะไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหนเนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนที่รวมญาติกันก็จะไปสังสรรค์เฮฮากินนอนด้วยกันหลายครอบครัวที่บ้านย่าของแฟนที่ทะเลน้อยครับ และจะเป็นอย่างนี้ทุกๆปีครับหลังจากเสร็จสิ้นประมาณวันที่ 14 เมษายน ผมและแฟนก็จะซื้อของฝากจากทะเลน้อยมาฝากฝั่งทางบ้านของผมครับของฝากส่วนใหญ่จะเป็นปลาแดดเดียวซึ่งจะเป็นปลาน้ำจืดที่สดใหม่ๆนำมาผ่าท้องแล้วนำไปตากแดดซึ่งปลาจากที่นี่มีหลายชนิดมากครับแต่ที่ผมชอบก็คงจะเป็นปลาสลิดไข่ครับ ทอดบนน้ำมันใช้ไฟอ่อนๆทอดให้กรอบ หอมมาก  ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วเนี่ยรับรอง ข้าวหมดหม้อไม่ทันรู้ตัวครับฮาๆ นอกจากนี้ห่อหมกที่นี่ก็ขึ้นชื่อยิ่งเป็นห่อหมกพุงปลาเนี่ยน้องหะ-หมี-P ชอบที่สุดครับหากินจากที่อื่นยากมาก มาที่นี่กิจกรรมที่ขาดไม่ได้ก็คือกิจกรรมแจกเงินให้หลานๆซึ่งจะมีเฉพาะที่นี่ครับส่วนการแจกเงินยังไงค่อยว่ากันครับ...หากทีมงานไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนเชิญที่ทะเลน้อยครับ ของทะเลสดๆไม่แพงขนาดแกงยังมีถุงละ 10 บาทเลยครับหาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากนี้ทางอบต.ทะเลน้อยจัดให้มีงานสงกรานต์ขึ้น มีดนตรีสด ฟังตลอดทั้งคืน ของกินเยอะแยะครับหากท่านไม่รู้ไปเที่ยวไหนว่างๆเชิญได้เลยครับ Happy family กันทั่วหน้าครับทุกท่าน

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 28 มีนาคม 2557 11:33 แก้ไข: 28 มีนาคม 2557 11:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณ น้องหะ-หมี-P มากครับ ที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากหาดใหญ่มากนัก ปีนี้ ตัวเล็กหัวใจโต๊โต คงจะได้นำไปพิจารณาเป็นทริปลั่นล้าสงกรานต์ครับ

เรียนเชิญครับคุณน้อง...ตอนเช้าชมนก.. ดูบัว ตกเย็นดูพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมกับจิบเบียร์เย็นเย็น

นั่งฟังดนตรีสดบรรยากาศดีๆลมเย็นๆ คิดแล้วสุขสุดๆครับ

ชื่อบันทึก น้อง หะหมีนี่ หวาดเสียว...จริงๆ

อิ..อิ..

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.81.28.10
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ