นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

รัตติยา เขียวแป้น
Ico64
รัตติยา เขียวแป้น
บุคลากรชำนาญการ
งานพัฒนาและฝึกอบรม กองการเจ้าหน้าที่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 11

อ่าน: 2775
ความเห็น: 5

ท่องยุโรป (อิตาลี – สวิตเซอร์แลนด์ – ฝรั่งเศส) 15 - 25 มีนาคม 57 : ตลุยวันที่ 1 โรม (อิตาลี) – โคลีเซี่ยม – โบสถ์เซ็นต์ปีเตอร์ – น้ำพุเทรวี่ – บันไดสเปน

ตามมาเที่ยวด้วยกันนะคะ

บ่นไปซะหลายตอนกว่าจะได้นำเที่ยว  เอาไปว่าบันทึกนับจากนี้ จะพาเที่ยวล้วน  ๆ เลยนะค้า

เมื่อจัดการเรื่องกระเป๋าเดินทางเสร็จแล้ว คณะทัวร์ของพวกเราก็ไม่รอช้า เริ่มตลุยเที่ยวกันเลยค่ะ

เมืองแรกที่เราไปคือ โรม  ซึ่งเป็นนครหลวงและเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของอิตาลี  โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่แรกที่เราไปคือ โคลีเซี่ยม ซึ่งเป็นสนามประลองยุทธทั้งคนและสัตว์สนามกีฬาโคลีเซียม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี

มหาวิหารเซ็นต์ปีเตอร์

เยือนนครรัฐอิสระวาติกันศูนย์กลางศาสนาคริสต์นิกายโรมันแคทอลิก ชมความยิ่งใหญ่และงดงามตระการตาภายในโบสถ์เซนต์ปีเตอร์ในนครวาติกันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ชมเพียต้ารูปแกะสลักหินอ่อนรูปพระแม่ประคองพระเยซูหลังถูกตรึงกางเขน ฝีมือไมเคิล แองเจโร และแท่นบูชา ฝีมือเบอร์นินี่ 

 "น้ำพุเทรวี่" ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม ประเทศอิตาลี เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง "Three Coins in the Fountain" น้ำพุแห่งนี้นับเป็นน้ำพุที่สถาปัตยกรรมงดงามมาก ซึ่งเป็นผลงานของสถาปนิก ชื่อ Francesco Salvi ในช่วงศตวรรษที่ 17 น้ำพุเทรวี่นี้ถือเป็นผลงานชิ้นเอกที่สร้างความประทับให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยทีเดียว   ส่วนกลางของน้ำพุ มีรูปปั้นของเทพเจ้าเนปจูน (Neptune) ขี่รถม้าติดปีก แสดงถึงความมีสุขภาพที่แข็งแรง และความอุดมสมบูรณ์ของอาณาจักร 

           ตามธรรมเนียมแล้ว นักท่องเที่ยวที่มาชมน้ำพุเทรวี่แห่งนี้ ควรจะโยนเหรียญ 1 เหรียญลงไปในสระ โดยมีความเชื่อกันว่า หากโยนเหรียญลงไปแล้ว จะได้กลับมาเยือนกรุงโรมอีกครั้งหนึ่ง

เสียดายช่วงที่ไป คนเยอะมาก แทบจะหาที่โยนเหรียญไม่ได้เลย  เลยไม่ได้จับภาพโยนเหรียญมาให้ดูค่ะ


 

บันไดสเปน (Spanish Steps หรือ Piazza di Spagna ในภาษาสเปน) เป็นบันไดที่กว้างที่สุดและยาวที่สุดในทวีปยุโรปที่มาของชื่อบันไดสเปนเพราะว่าสถานทูตประเทศสเปนเคยอยู่แถวนี้มาก่อนเลยยืมชื่อมาใช้เรียกจตุรัสนี้เสียเลย 


จบค่ำคืนนี้ เข้าพักที่โรงแรม Grand Hotel Admiral Palace

หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 พฤษภาคม 2557 01:04 แก้ไข: 02 พฤษภาคม 2557 01:34 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนข้างหลัง, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ครอบครัวสุขสันต์ มีความสุขจุงเบย

แล้วเจ้าเหมียวรูปสุดท้ายนี่ แมวอิตาลีด้วยไหมคะ หน้าตาคุ้นๆจัง

เป็นแมวที่อยู่รอบ ๆ สวนของโรงแรมค่ะ มีหลายตัวเลย แต่พอเราเข้าไปใกล้ วิ่งหนีกันไปหมด เหลือเจ้าตัวนี้แหละ ที่นั่งจ้องหน้าอยู่

แดดดีแบบนี้ หนาวมั้ยครับ

 

ส่วนรูปภาพ ไม่ต้องย่อแล้วรวมหลายๆ ภาพก็ได้ครับ ไม่ต้องเกรงใจ เค้าอยากดูรูปใหญ่ๆ ให้เต็มที่ครับ อิอิ เล็กๆ แล้วมันไม่ชัด ไม่ได้อารมณ์เลย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

เก็บบรรยากาศดีๆมาฝาก เหมือนได้ท่องไปด้วย ขอบคุณนะจ๊ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.166.56
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ