นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1771
ความเห็น: 2

ระบบสารสนเทศทะเบียนนักศึกษา (ต่อ)

เชิญทดลองใช้ข้อมุล

หลังจากการเชิญชวนบุคลากรภาควิชา/สาขาวิชาเข้าไปทดลองใช้ระบบสารสนเทศทะเบียนนักศึกษา หรือ ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร ดีใจที่ได้รับ e-mail จากน้องกุสุมา+น้องสวลี ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เสนอความเห็นมาว่าขอให้ข้อมูล update ก็ขอตอบตรงนี้เพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนรู้ร่วมก้น  ความทันสมัยของข้อมุล(เคยสอบถามคุณอัญชลี หน่วย ICT) ว่า จะทันสมัยตามที่งานทะเบียนกลางถ่ายโอนฐานข้อมูลมายังคณะฯ  หากตอบผิดก็ขอให้น้องอัญชลีตอบให้ด้วย  แต่คนอื่นๆ ทดลองใช้หรือยัง ดู..ดู..เงียบไปนะคะ 

         ตอนนี้ก็เป็นช่วงสอบกลางภาคแล้ว  ปัญหาจะตามมาคือนักศึกษาบางคนจะมีปัญหาทำข้อสอบไม่ได้  ซึ่งจะมีโอกาสแก้ตัวในตอนสอบปลายภาคอีกครั้งหนึ่ง  ขอความร่วมมือให้ทุกภาควิชา/สาขาวิชา เข้าไปในระบบ ดูผลการเรียนของนักศึกษาสาขาวิชาเอกที่รับผิดชอบอยู่  โดยเลือกนักศึกษาที่ได้ GPAX ต่ำกว่า 2.00 ซึ่งเป็นนักศึกษาที่มีสถานภาพ รอพินิจครั้งที่ 1,2,3 หรืออยู่ในภาวะวิกฤต  ในตัวข้อมูลจะมีรายชื่ออาจารย์ที่ปรึกษาอยู่  ขอให้ดึงข้อมุลเสนอภาควิชา/สาขาวิชาและอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อหาแนวทางดูแลนักศึกษาก่อนที่สายเกินไป เพื่อไม่ให้นักศึกษารีไทม์  กรณีพบว่ารายชื่ออาจารย์ที่ปรึกษาผิดหรือยังไม่ทันสมัย ขอให้แจ้งข้อมูลไปยังคุณฉลวย นนทพันธ์ หน่วยกิจการนักศึกษา เพื่อแจ้งงานทะเบียนกลางแก้ไขให้ถูกต้องต่อไป  เราสามารถดึงข้อมุลมาดูเอง  ไม่ต้องรอเอกสารแจ้งจากงานทะเบียนกลาง  เพราะฉบับนั้นจะไม่มีชื่ออาจารย์ที่ปรึกษา  ซึ่งเคยมีผู้เสนอให้ค้นชื่อให้ ซึ่งมันเสียเวลามาก  เพราะคณะเรามีนักศึกษาที่มีผลการเรียนอ่อนค่อนข้างมาก  ตอนนี้ระบบฐานข้อมูลก็มีแล้ว  ขอให้พวกเราช่วยกันเข้าไปใช้ประโยชน์ในการดึงข้อมุลให้อาจารยืที่เกี่ยวข้อง  มีปัญหาอะไร ก็เขียนมาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้นะคะ   ข้อมูลนี้ดูได้ทั้งนักศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา รวมทั้งข้อมูลการสำเร็จการศึกษาสำหรับการทำ SAR 

หมวดหมู่บันทึก: การเรียนการสอน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 ธันวาคม 2551 14:11 แก้ไข: 23 ธันวาคม 2551 14:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
วิทย์ [IP: 124.121.12.141]
23 กุมภาพันธ์ 2552 19:21
#41500
คือผมเป็นพระบวชเรียนอยู่ครับ คือผมทำโปรเจคจบอยู่ครับ ทำเรื่องทะเบียนนักศึกษาออนไลน์ครับ นักศึกษาดูเกรดดูตารางเรียนได้ เหมือนกับทะเบียนกลางเลยครับ คือผมไม่มีข้อมูลหมายถึงโค๊ดโปรแกรมครับ คืออาจารย์หรือนักเรียนท่านไหน บอกจะช่วยได้ช่วยห่อยนะครับ ขอให้เจริญในธรรมนะครับ ขอให้สุขภาพแข็งแรง คิดถึงสิ่งไหนสมปรารถนา เอวัง โหตุ สาธู
Ico48
พรพนา [IP: 192.168.100.112]
24 กุมภาพันธ์ 2552 14:24
#41530

ขอแนะนำท่านปรึกษาโปรแกรมเมอร์ หรืออาจารย์ทางคอมพิวเตอร์โดยตรงดีกว่าค่ะ 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ