นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1959
ความเห็น: 4

MS word มหัศจรรย์ !!! (2)

Quick Access Toolbar

ก่อนจะไปถึง climax ของ MS wordมหัศจรรย์ ถ้าเรามา set Quick Access Toolbarก่อนพิมพ์งาน ทำให้อะไรต่อมิอะไร ง่ายขึ้นเยอะ โดยการเลือกเมนู Quick Access Toolbar แล้วเลือกสามเหลี่ยมเล็กๆขวามือ คลิกเลือก more commands เลือก customize> เลือก Popular Commands หรือ All Commands เลือกคำสั่งที่เราใช้บ่อยๆ เช่น Copy, Paste, Page Setup, Undo, Redo, Print Preview, New Document, Equation (เพื่อเขียนตัว X bar) คลิก add >เมนูลัดจะมาปรากฏหน้าจอ ถ้าอยู่บนให้คลิกที่เครื่องหมาย สามเหลี่ยม เลือก Show Below the Ribbon >>> เพียงแค่นี้เมนูลัดซึ่งจะมี Icon แสดงอยู่บน Quick Access Toolbarก็พร้อมให้เราใช้งานทุกคำสั่ง ไม่ต้องไปวนๆๆหาให้เมื่อยลูกกะตา

อ้อ อีกอย่างนึงคือ การตั้งค่า Text boundary: เป็นการบอกว่าเนื้อหาของtext ที่พิมพ์จะอยู่ในกรอบเส้นประเท่านั้น(Q = แล้วจะพิมพ์ออกนอกเส้นประได้หรือไม่ --- A = ได้ ...โดยการเลื่อนแคร่กั้นหลัง)
วิธีการทำ ในเมนูเดิมข้างต้น เลือกAdvanced>show document content>ShowText Boundariesจะได้เส้นประพื้นที่ใช้งาน การตั้ง Text Boundaries(ขอบเขตข้อความ) ทีนี้ก็จะพิมพ์งานได้สบายตาขึ้น .............

ต่อไปจะถึงDocument map แระ.......

อ้อ... ใครบอกว่า wordเป็นโปรแกรมสำหรับเสมียน  ง่ายๆๆ ขอบอกว่าไม่จริงเลย wordมีอะไรให้เราทำงานได้เร็วและง่ายขึ้นอีกมาก ไม่เฉพาะเสมียนหรอกนะ ใครๆๆก็ได้ ป.ตรี โท เอก ได้ทั้งนั้น  ต้องนับถือผู้ออกแบบโปรแกรมนี้ว่าเก่งมากๆจริงๆ   ...ว่าแต่ว่าถึงแม้ว่างานเสมียน แต่ถ้าเสมียนทำงานเร็วขึ้นมีประสิทธิภาพขึ้น ลดความสูญเปล่าใน value stream  ..แล้วไม่ดีกว่าเหรออ..เอ๊ะ..พูดเรื่อง word ทำไมไปออก lean ได้นะ...

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 08 กันยายน 2556 19:30 แก้ไข: 10 กันยายน 2556 13:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สุดยอดเลยค่ะ พี่ติ๊ก สำนวนสุดมันจริงๆ ขอยกมือสมัครเป็นแฟนคลับตัวจริงเลยค่ะ

มาสมัครเป็น Fan Club อีกคนค่ะ

เชียร์ UP.

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.215.177.171
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ