นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2131
ความเห็น: 5

ตำแหน่งชำนาญการ

ขั้นตอนการขอตำแหน่งชำนาญการใหม่
                        ในการประชุม ค... เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2550 ที่ประชุมได้มติเห็นชอบในประกาศเรื่องการขอกำหนดตำแหน่งทางชำนาญการ เนื้อหาสาระพอสรุปความแตกต่างจากเดิมได้ดังนี้เดิมการกำหนดให้การขอตำแหน่งชำนาญการเดิมที่ใช้กรรมการชุด A (จากมหาวิทยาลัย) ชุด B (จากคณะ/หน่วยงาน) โดยกรรมการชุด Bจะพิจารณาปริมาณงานในหน้าที่ คุณภาพ งาน  และคุณภาพผลงานในเบื้องต้น ส่วนชุด A จะดูแลในภาพร่วมและคุณภาพของผลงานพร้อมทั้งเสนอให้กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอ่านผลงานแล้วสรุปผล เข้าที่ประชุม ค.บ.ม. ต่อไปนี้การขอตำแหน่งชำนาญการจะขึ้นอยู่กับคณะกรรมการชุด B (คณะ/หน่วยงาน) จะเป็นผู้พิจารณาทั้งหมด พร้อมทั้งเสนอผลงานให้ผู้ทรงคุณวุฒิ (ภายนอกทั้งหมด) เป็นผู้อ่านพิจารณาในเชิงคุณภาพแล้วจึงนำเสนอคณะกรรมการชุด A ของมหาวิทยาลัยกลั่นกรอง และ  นำเสนอ ค... เพื่อพิจารณาอนุมัติ ซึ่งมหาวิทยาลัยจะจัดทำเป็นประกาศให้ทราบต่อไป ซึ่งการดำเนินการใหม่นี้จะลดปัญหาในการแก้ไขผลงานที่กรรมการชุดB พิจารณามาขั้นหนึ่งแล้วได้มีมติให้แก้ไข ต่อมาชุดA ก็ให้แก้ไข อีกครั้ง ซึ่งทำให้ผู้ขอ รู้สึกว่ายุ่งยาก เสียค่าใช้จ่ายสูง   และการดำเนินการจะรวดเร็วขึ้น 
สร้าง: 14 ธันวาคม 2550 16:11 แก้ไข: 14 ธันวาคม 2550 16:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

รวมถึงพนักงานมหาวิทยาลัยด้วยหรือไม่ครับ

อ่านแล้วได้รับสาระที่ดีมากค่ะ.......อยากมีเรื่องราวดีๆของการพัฒนาสายงานของพนักงานมหาวิทยาลัยนะค่ะ เช่น มีการปรับเปลี่ยน พนักงานมหาวิทยาลัย 3 เป็นระดับ 4 หรือเปล่าค่ะ ขอบคุณค่ะ เนื่องจากอาจจะตัวเองไม่ทราบรายละเอียดในการพัฒนาสายงานตัวเองนะค่ะ

ดีค่ะ..ลดความซ้ำซ้อนลง

อยากให้ผู้มีประสบการณ์ในการขอมาช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ ... คิดว่าคงมีหลายท่านรอฟังอยู่

พี่ศรี.....ขอบคุณน้องเที่ยงมาก ๆ

ทำอย่างไร  จึงจะรู้ชัดเจนในเรื่องการขอชำนาญการ

อยากศึกษาให้เข้าใจ  เพราะตัวเองรับผิดชอบงานนี้อยู่  มันงง ๆ ๆ หลายเรื่อง

ไม่ทราบว่าจะคุยกันได้หรือเปล่า?  หรือให้ไปศึกษากับใคร

อยากมีเครือข่ายทุกหน่วยงาน/คณะ ที่มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้  และให้คุณเที่ยงเป็นคุณอำนวย ได้อะเปล่า?

ใครจะสมัครบ้าง   ขอสร้างทีมงานเครือข่ายชำนาญการนี้ สำหรับผู้ที่รับผิดชอบงานด้านนี้

ติดต่อ  สมศรี พูนพัฒนสุข  ฝ่ายพัฒนาบุคลากรฯ คณะเภสัชศาสตร์  8960 

อ่านประชุม ค.บ.ม. เมื่อวันที่ 7 ธ.ค 50 จากบล๊อกแล้ว  ยังงง อยู่นะมันหมายความว่าอย่างไร  พอดีว่ามีผู้ยื่นขออยู่ 2 ราย  และกำลังดำเนินการ สอบถามทางเจ้าหน้าที่ ว่าผู้ทรงคุณวุฒิจะต้องเป็นบุคคลภายนอกทั้งหมด 4 ท่าน  (จากเดิม ภายใน 2 ภายนอก 2)  ไม่เห็นบอกเลยว่า คณะจะต้องเป็นผู้เสนอผลงานให้ผู้ทรงคุณวุฒิเอง เพียงแต่บอกว่า นำเสนอรายชื่อผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 4 ท่าน ให้ กจ.อย่างเดียว

มันยังไงกันแน่   ช่วยแถลงไขหน่อยค่ะ................ด่วน

เพราะได้ชื่อผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก 8 ท่าน แล้ว สำหรับผู้ยื่นขอ 2 ราย  กำลังจะแจ้งชื่อให้ กจ. 

ช่วยหน่อยค่ะ......

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ