นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1928
ความเห็น: 3

ความสุขที่ได้จากที่ทำงาน

ความสุขที่ได้จากที่ทำงาน

ความสุขที่ได้จากที่ทำงาน

สำหรับดิฉัน มี 2 ส่วน ส่วนแรกก็คือการได้ทำงานที่ชอบ ดิฉันทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรี ทำงานที่แรกคือ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  บอกได้เต็มที่ว่าดิฉันเป็นคนทุ่มเท ขยันคนหนึ่ง จะดีใจและมีแรงฮึดทุกครั้งที่อาจารย์ชม ท่านมักชมดิฉันให้คนอื่นๆฟังเสมอว่าดิฉันขยันจริง ขยันมากๆ (ใช่ค่ะดิฉันบ้ายอ) แต่ดิฉันก็มีความสุขที่ได้ทำงานที่ชอบเมื่อ Lab มีปัญหาดิฉันจะหาทางแก้ไข ได้ค้นคว้า ดีใจเมื่อปัญหาถูกแก้ไขได้ดี ดิฉันย้ายมาทำงานที่สงขลาปี 2547 เป็นนักวิทยาศาสตร์และในขณะเดียวกันดิฉันก็ขอทุนทำวิจัยด้วย มีความสุขทุกครั้งที่ Lab ผลออกมาด้วยดี และจะมีความสุขอีกถ้าการทดลองทดสอบมีผลออกมาด้วยดี นั้นแสดงว่าเราได้แก้ปัญหาบางเรื่องที่เราไม่เคยทำมาก่อน ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบทำงานวิจัยมาก คือถ้าที่ทำงานดิฉันมีข้อห้ามไม่ให้ทำงานวิจัย ดิฉันคงทนไม่ได้น่ะ อาจจะลาออกไปขายเต้าฮวยแล้วมั่ง ดิฉันคงเป็นโรคเดียวกับอาจารย์ที่ปรึกษา ท่านชอบทำงานวิจัยมาก ไม่มีวันไหนที่ท่านไม่คิดงานวิจัย ความสุขของท่านคือได้เขียน Paper ท่านคือซูเปอร์ฮีโร่สำหรับฉันค่ะ คือดิฉันไม่เก่งอย่างท่านหรอกน่ะค่ะ  โดยส่วนตัวดิฉันเป็นคนชอบฝัน เพ้อฝัน  แล้วก็ชอบคิดโน่น นี่ นั่น ตั้งคำถามเกี่ยวกับงานวิจัยเรี่อยๆ แล้วก็ตั้งใจว่าจะขอทุนวิจัยเรื่อยๆ ไป (ก็ไม่รู้ว่าจะได้ทุนหรือเปล่า แฮะ แฮะ) ซึ่งดิฉันจะมีความสุขมาก ที่งานวิจัยดิฉันได้นำมาใช้ได้จริง ให้บริการ และแก้ปัญหาเกี่ยวกับ Lab ให้ลูกค้าหรือนักศึกษาได้

ความสุขอีกอย่างคือได้จากเพื่อนร่วมงานนี่ละ ไม่ว่าจะเป็นจากเจ้านาย พี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ตั้งแต่ที่ทำงานที่แรกของดิฉัน ดิฉันจะมีความสุขกับเพื่อนๆที่รู้ใจ แม้นว่างานจะหนักกลับบ้านดึกดื่น ยันต้องนอนค้างที่ทำงานถ้างานเร่งด่วน งานหนักแต่ก็สบายใจ เพื่อนๆให้กำลังใจและคอยชี้แนะสิ่งที่ดี บางเรื่องเพื่อนๆก็ช่วย ติเพื่อก่อ ให้ดิฉันปรับปรุงตัว (ขอบใจจริงๆ) มาที่ทำงานปัจจุบัน ดิฉันก็มีเพื่อนกินอีกนั่นละ ก็จะมีเพื่อนกินข้าวเช้า และข้าวเที่ยง ก็คุยกันได้หลายเรื่องรวมทั้งเรื่องยืมตังค์และก็ทวงตังค์เพราะลืมคืน (ไม่ได้ตั้งใจน่ะ ขี้ลืมจริง) การที่เราอยู่ด้วยความรักและจริงใจต่อกัน ไม่ว่ายังไงก็เป็นสิ่งที่ดีน่ะ ไม่ว่าจะเป็นความรักจากเจ้านาย เพื่อนร่วมงาน คือดิฉันไม่ได้หมายความว่าดิฉันต้องทำให้ทุกคนรักน่ะค่ะเพราะว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ดิฉันจะพยายามรักษาคนที่รักดิฉันไว้ ความสุขอีกอย่างหนึ่งน่ะคือว่าดิฉันมักจะมาทำงานวันเสาร์-อาทิตย์ บางทีรู้สึกเหนื่อยๆ ดิฉันก็จะมาผ่อนคลายที่ห้องเภตรา เพราะว่ามีทีวีให้ดู แอร์ก็เย็น มีเพื่อนให้คุยด้วย ก็เป็นความสุขของดิฉันอย่างหนึ่งเหมือนกัน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 31 กรกฎาคม 2555 11:32 แก้ไข: 01 สิงหาคม 2555 11:12 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 MK, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เดี๋ยวจะไปช่วยอุดหนุนเต้าฮวย

"ดิฉันจะพยายามรักษาคนที่รักดิฉันไว้" ชอบคำนี้มากเลยครับ ขอให้ผมเอาไปยึดถือด้วยนะครับ

และจะรักษาหุ่น ให้เหมือนเดิมด้วย ฮิฮิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.34
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ