นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Zenki
Ico64
นาย พรพจน์ หนูทอง
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 2525
ความเห็น: 8

TQA Criteria 55-56 จัดหนัก จัดเต็มจริงจริง

องค์กรที่มีคุณภาพ ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

        ดำขำและ Zenki ได้มีโอกาสมาอบรม เกณฑ์คุณภาพแห่งชาติ ปี 2555-2556 ระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค. 55 ที่กรุงเทพฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ สร้างความรู้ ความเข้าใจ ในเกณฑ์รางวัลคุณภาพ ให้ลึกซึ้ง ชัดเจน แล้วกลับมาทบทวน แก้ไข ปรับปรุง รายงานวิธีการและผลการดำเนินงาน (Application Report) รวมถึง รายงานป้อนกลับ (Feedback Report) ที่เคยยื่นขอรับรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ในปี 2554 ไว้นั้น ให้แล้วเสร็จ หรือไม่ อย่างไรนั้น คงต้องรอร่วมประชุมกันอีกครั้งในทีม TQC ต่อไป เพื่อกำหนดแผนงานให้ชัดเจนอีกครั้ง โดยทางทีม TQC และบุคลากรศูนย์เครื่องมือฯทุกคน มีความตั้งใจจริงในการทำงานนี้ให้สำเร็จ

            การอบรมที่ผ่านมา 2 วันนี้ เข้มข้นมาก วิทยากรได้อธิบายและยกตัวอย่างประกอบในแต่ละข้อกำหนด ได้ชัดเจน มีการทำ workshop สั้นๆ เป็นแบบฝึกหัด เสริมความเข้าใจในแต่ละหมวดข้อกำหนด พร้อมทั้งตอบข้อซักถาม ที่ผู้เข้าอบรมสงสัย หรือขอคำแนะนำได้ดี โดยบรรยายเสร็จไปแล้วในส่วนของ โครงร่างองค์กร หมวด 1 การนำองค์กร หมวด 2 การวางแผนกลยุทธ์ หมวด 3 การมุ่งเน้นลูกค้า หมวด 4 การวัด วิเคราะห์ ปรับปรุงผลการดำเนินการ (4.1) และ หมวด 6 การมุ่งเน้นการปฏิบัติการ ส่วนในหมวดที่เหลือจะบรรยายต่อในวันพรุ่งนี้   ครับ อย่างที่ได้บอกไว้ตั้งแต่ต้นครับ จัดหนัก จัดเต็มจริงๆ ซึ่งระหว่างการบรรยายต้องบอกว่า ทั้งดำขำและผมเอง ต้องกด Like แทบไม่ทันเกือบทุกข้อกำหนดที่วิทยากรได้บรรยายจริง ๆ ไม่ใช่ ชื่นชอบ ซาบซึ้ง กินใจ ในตัวข้อกำหนดแต่อย่างใด เพียงแต่ หันกลับมามองหน้ากันและกันว่า “งานนี้คงต้องกลับมาแก้และปรับกันอีกเยอะน้องเอ้ย พี่เอ้ย”

          สำหรับปี 2555 เกณฑ์รางวัลคุณภาพแห่งชาติ ได้มีการปรับปรุงและแก้ไข เพิ่มเติม รายละเอียดในข้อกำหนดของแต่ละหมวดบางส่วน ซึ่งได้นำมาแลกเปลี่ยนให้ทุกท่านที่สนใจทราบดังนี้ครับ

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มกราคม 2555 21:13 แก้ไข: 26 มกราคม 2555 21:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MoN_Takan, Ico24 iHum, และ 9 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สู้ สู้ น่ะ

ขอกด like ให้กับเหตุผลของ ท่านZenki ด้วยคนค่ะ

TQA เข้มข้นทุกปี

Ico48
ทดแทน (Recent Activities)
27 January 2012 09:13
#74251

สู้ต่อไป ทุกย่างก้าวมีแต่หนทางที่สว่าง

สู้สู้น่ะ...พี่ป้อม แร้วต้องกลับมาสู้กันที่นี่ต่อ

จัดเลยครับท่าน Zenki

เยี่ยมค่ะ คงได้ข้อมูลในการสานต่อกระบวนการเชื่อมโยงแล้วน่ะค่ะ

Ico48
พี่พล (Recent Activities)
27 January 2012 13:55
#74272

ส่งกำลังใจมาให้น้อง ๆ ด้วยคนค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.156.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ