นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Zenki
Ico64
นาย พรพจน์ หนูทอง
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1714
ความเห็น: 3

รักแม่นะ จุ๊บ จุ๊บ

คุณแม่ฉัน น่าร้ากกกกก อะ

ตอนเด็กๆ พอถึงวันแม่วันพ่อทีไร ก็ดีใจตามประสาเด็กนะ ว่าวันนี้วันหยุด ไปตัองไปเรียน จะได้เที่ยวเล่นกับเพื่อน แต่พอโตมาก็เริ่มเข้าใจถึงความสำคัญ ว่าแม่นั้นมีบุญคุณใหญ่หลวง มากมายเกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูด และบทกวี บทเพลงใดๆ ทุกๆปี พอถึงวันแม่ก็มักจะมีการรายงานข่าว ประกาศเกียรติคุณ ชื่นชม ยกย่องคุณแม่โน้น คุณแม่นี้ ที่ได้รับรางวัลคุณแม่ดีเด่น ด้านต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรางวัลจากหน่วยงานเล็ก หรือหน่วยงานใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคุณแม่ของผู้ที่มีชื่อเสียง บางทีคิดในใจบ้าง หากแม่ของเราได้รับการชื่นชมอย่างนี้บ้างก็คงดีนะ เหตุผลเพราะ ในสายตาของลูก แม่ของฉันก็มีคุณสมบัติอย่างนั้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นผมจึงมักบอกกับแม่ทุกปีว่า แม่…ปีนี้แม่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นอีกแล้วนะ แต่เป็นแม่ที่ดีเด่นที่สุดของผมคนเดียวนะ ซึ่งแม่ก็ยิ้มค้างอย่างนี้มาทุกปี

อะทีนี้ ผมเล่าเรื่องแม่ให้ฟังนะ แม่ผมเป็นคนใจดี เหมือนกับแม่ท่านอื่นๆ รักและทุ่มเททุกอย่างให้ผม มีเวลาให้ผมเต็มที่เสมอ แม่เคยเล่าให้ฟังว่า ตอนเลี้ยงผมนั้น แม่จะรีบตื่นขึ้นมาตั้งแต่เช้า รีบทำงานทุกอย่างให้เสร็จ เพื่อพอผมตื่นขึ้นจะได้ดูแลอย่างเต็มที่ แม่ไม่ชอบทำอย่างอื่นไปพร้อมกับดูลูก เวลาไปโรงเรียน แม่จะไปส่งและรับด้วยตนเองเสมอ ไม่เคยฝากให้ใครไปรับแม้แต่พ่อก็ตาม แม่กับผมสนิทกันมาก มีนิสัยคล้ายกัน คือ โกรธง่ายหายเร็ว ทุกครั้งที่มีเคือง ผมจึงใช้เวลาง้อไม่นาน แม่ก็หายแล้ว ยามเจ็บยามไข้ แม่ผมพูดเสมอ หากปวดแทนได้ก็ยอม ดังนั้น เพื่อแสดงให้แม่รู้ว่าเรารักท่าน ผมจึงขยัน ตั้งใจเรียนเสมอมา ปฏิบัติตนเป็นลูกที่ดี และดูแลแม่ตลอดไป

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 09 August 2012 13:29 Modified: 10 August 2012 13:15 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 MoN_Takan, Ico24 Our Shangri-La, and 10 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
ผดา (Recent Activities)
09 August 2012 16:59
#79639

แม่ลูกผูกพัน ซึ้งมากๆ

ซึ้งด้วย ซึ้งจัง

Ico48
Wawa (Recent Activities)
10 August 2012 13:07
#79690

ฝากสวัสดีแม่ ด้วยนะค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.222.124
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ