นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Zenki
Ico64
นาย พรพจน์ หนูทอง
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1475
ความเห็น: 1

ลับสมอง ประลองปัญญา อิกคิวซัง

ร่วมคิด ร่วมสร้าง อย่างสร้างสรรค์

สำหรับเดือนนี้ เป็นเดือนปิดบัญชีปีงบประมาณ2555 หลายๆคนคงมีงานที่ต้องเครียร์จำนวนมาก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่การเงินและเจ้าหน้าที่พัสดุของแต่ละหน่วยงาน ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ เพราะเห็นงานของพี่ๆแล้ว เหนื่อยแทนจริงๆครับ อย่างพี่ๆเจ้าหน้าที่ของศูนย์เครื่องมือฯเอง ยิ่งใกล้ 30 กันยายน เข้าไปเท่าไร ก็ต้องยิ่งเร่งมือให้แล้วเสร็จภายใน 28 กันยายน นี้ เห็นพี่ๆ คร่ำเคร่งอย่างนี้ ต้องเห็นใจพี่ๆเค้าเยอะๆ มีเอกสารอะไรที่ยังไม่ส่งให้ครบถ้วน ก็ต้องเร่งมือด่วน อย่างผมเองก็พึ่งนำใบเสร็จจ่ายค่าจัดประชุม supplier ไปให้เมื่อวานนี้ตั้งแต่เช้าเลย หากช่วงนี้พี่เค้าอาจหงุดหงิด อารมณ์เสียไปบ้าง ก็ขอให้ยิ้มตอบกลับไปอย่างจริงใจที่สุด รับรองว่าพี่เค้าต้องยิ้มออกแน่ๆเลย

เพื่อให้พี่ๆการเงินและพัสดุมีความสุข รวมถึงบุคลากรทุกคน พวกเราทีม Link จึงหากิจกรรมมาผ่อนคลาย ด้วย Dialogue ในตอน ลับสมอง ประลองปัญญา อิกคิวซัง โดยชวนทุกคนมาคิดกันดูซิว่า จานโฟมธรรมดาจะสามารถนำมาประกอบ ต่อติดกันเป็นรูปร่างต่างๆได้อย่างไรกัน โดยมีอุปกรณ์ช่วยก็คือ ผลสัม เป็นผลสัมสดยังไม่ได้ปอก พร้อมด้วยปากกาสีต่างๆสำหรับตกแต่งให้สวยงาม ท่านอื่นๆคิดออกมั๊ยครับว่าใช้ส้มทำอะไร… ซึ่งช่วงแรกของกิจกรรมทุกคนยังคิดไม่ออก พยายามใช้ปากกาสีในการประกอบจานโฟมแทน ทีมงานจึงต้องใบ้วิธีเพิ่มเติม ว่า…ในเปลือกสัมนั้นมีน้ำมันอยู่ น้ำมันนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด สามารถใช้ประโยชน์ได้ เท่านั้นล่ะครับ น้ำมันในสัมทุกผลจึงถูกรีดออกมาใช้เชื่อมต่อชิ้นโฟมเข้าด้วยกัน และหลังจากประกอบต่อจานโฟมจนเสร็จก็นำผลงานแต่กลุ่มมาโหวตกัน แต่ให้แต่ละกลุ่มบอกเล่า Story ของชิ้นงานด้วย โดยไอเดียนี้ท่านคนธรรมดา ซึ่งเป็นผู้ตัดสิน ชี้ขาด นั้น ได้ให้ไอเดียไว้ว่า ของทุกชิ้นย่อมมี Story ด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นการตัดสินนอกจากจะดูจากรูปร่างชิ้นงานแล้ว ขอ Story ด้วย ซึ่งผลสุดท้าย ทีมสวยประหาร ที่มาพร้อมกับผลงานที่โดดเด่นและ Story ที่มีที่มาที่ไปที่น่าสนใจและเป็นเหตุเป็นผลด้วย จึงคว้าชัยไปได้ ขอปรบมือครับ…

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 28 September 2012 11:09 Modified: 28 September 2012 11:09 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 Our Shangri-La, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
บายศรี (Recent Activities)
28 September 2012 11:28
#80791

สนุกอ่ะ ชอบๆๆๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.237.71.23
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ