นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 1 · ผู้ติดตาม: 1

อ่าน: 1686
ความเห็น: 2

แก๊งต้มตุ๋น

มิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร

วันนี้มีเรื่องของแก๊งต้มตุ๋นมาฝากกันคะ เดี๋ยวนี้มีมิจฉาชีพในทุกรูปแบบที่มาหลอกประชาชน และเชื่อว่าเรื่องนี้ทุกท่านเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วผู้เขียนเองก็ได้ทราบเรื่องนี้จาก e-mail ของคุณพัชรินทร์  เมฆสุนทร ซึ่งได้ e - mail  ประชาสัมพันธ์ให้บุคลากร มอ.ทุกท่านทราบ แต่ที่ผู้เขียนได้หยิบขึ้นมาเขียนในวันนี้ก็เพื่อว่าบุคลากรท่านใดยังไม่ได้เปิดอ่าน e-mail หรือว่ายังไม่ได้อ่าน เพราะว่าเรื่องนี้ได้เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวของผู้เขียนเองด้วย แต่บังเอิญว่าไหวตัวทันก็เลยยังไม่ได้เสียรู้แก๊งต้มตุ๋น  ผู้เขียนขอหยิบข้อความของคุณพัชรินทร์  ที่ได้ประชาสัมพันธ์เอาไว้ใน e-mail  มาฝากกันอีกครั้ง นะคะ

เรียน  บุคลากรทุกท่าน

            ด้วยขณะนี้  มีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสรรพากรโทรศัพท์ด้วยหมายเลข  12 หลัก  แจ้งว่าจะคืนภาษีให้  โดยขอชื่อ ที่อยู่ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน

             ในกรณีนี้  อาจารย์คณะทรัพยากรธรรมชาติท่านหนึ่งได้ประสบกับตัวเอง  จึงโทรศัพท์ไปยังกรมสรรพากรที่กรุงเทพฯ  กรมสรรพากรจึงขอให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านทราบ ดังนี้                              

             1.  หมายเลขโทรศัพท์ 12 หลัก เป็นโทรศัพท์จากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเกาหลีที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ขณะนี้  และจะเรียกเก็บเงินปลายทาง ซึ่งเรื่องนี้ กสท. ได้มี E-mail แจ้งเตือนให้ทราบแล้ว คือไม่ให้รับสายกรณีหมายเลขที่ผิดปกติ

              2.  การคืนเงินภาษีอากร กรมสรรพากรจะคืนเป็นเช็คธนาคารกรุงไทย

              3.  เมื่อท่านเห็นหมายเลขโทรศัพท์ 12 หลัก กรุณาอย่ารับโทรศัพท์เป็นอันขาด  มิฉะนั้นจะถูกเรียกเก็บเงินค่าโทรศัพท์ทางไกลจากต่างประเทศ

       ที่มา : e-mail จากคุณพัชรินทร์  เมฆสุนทร

 

        

หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
คำสำคัญ (keywords): แก๊งต้มตุ๋น
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 พฤศจิกายน 2550 16:20 แก้ไข: 23 พฤศจิกายน 2550 16:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
Kon1Kon (Recent Activities)
24 November 2007 20:29
#2447
ขอบคุณที่ห่วงใยค่ะ..

ลูกพระบิดาเหมือนกันต้องห่วงใยกันค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.210.11.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ