นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1808
ความเห็น: 3

ชมเชยนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

เรียนให้สนุกและทำกิจกรรมให้สนุก

บัณฑิตควรมีความรู้ ทั้งความรู้ในศาสตร์ที่เรียนตามสาขา เช่นเรียนวิศวกรรมศาสตร์ก็มีความรู้ความสามารถทางวิศวกรรมศาสตร์เรียนนิติศาสตร์ก็มีความรู้ความสามารถทางกฎหมาย คือตามสาขาที่เรียน  แต่ยังมีอีกสิ่งที่มหาวิทยาลัยอยากจะบ่มเพาะให้เกิดแก่นักศึกษาคือความพร้อมที่จะออกไปรับใช้สังคมเมื่อเรียนจบแล้ว        
            มหาวิทยาลัยจึงออกกติกาว่า ก่อนเรียนจบนักศึกษาจะมีสิทธิรับปริญญาของมหาวิทยาลัยก็ต่อเมื่อมีชั่วโมงทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสาธารณะประโยชน์อย่างน้อย 17 กิจกรรม  (100 ชั่วโมงกิจกรรม) เท่าที่ผ่านมาปรากฏชัดเจนว่านักศึกษาให้ความร่วมมืออย่างดีเข้าร่วมด้วยความเบิกบานยิ้มแย้มแจ่มใส สนุกสนาน  ผมเห็นภาพเหล่านั้นในหลายๆ เวทีที่ผมได้มีโอกาสไปร่วม  ผมจึงขอโอกาสนี้ชื่นชมมายังนักศึกษาของเรา และขอให้เรียนก็สนุกและทำกิจกรรมให้สนุก....

 

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 25 มกราคม 2551 16:55 แก้ไข: 25 มกราคม 2551 16:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

(^_^)

"นักศึกษาจะมีสิทธิรับปริญญาของมหาวิทยาลัยก็ต่อเมื่อมีชั่วโมงทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับสาธารณะประโยชน์อย่างน้อย 17 กิจกรรม  (100 ชั่วโมงกิจกรรม)"

เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เลยครับที่สอดแทรกให้นักศึกษาโดยมีระบบระเบียนที่เห็นเป็นรูปธรรม น่าภูมิใจจริงๆ ครับ

(^o^)

Ico48
อัมพร (Recent Activities)
28 January 2008 10:23
#17144
  • นักศึกษาที่เข้าร่วมสัมมนากรรมการนักศึกษาหอพักที่ผ่านมาที่เขตการศึกษาสุราษฎร์  ที่ท่านได้บรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษา 5 วิทยาเขตก็ได้รับการบันทึกทรานสคริปกิจกรรมค่ะ
  • แต่นักศึกษาได้ฝากข้อคิดเห็นหลังการปิดสัมมนาว่า มีนักศึกษาอีกกลุ่มหนึ่งประมาณ 50 คนต้องการเข้าร่วมสัมมนา แต่ไม่ได้เข้าร่วมเนื่องจากติดการเรียนและสอบ (แม้ว่าจัดกิจกรรมในวันหยุดแล้วค่ะ)

 

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.187.81
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ