นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2134
ความเห็น: 2

บรรจุอาหารยังชีพ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

อาหารยังชีพ

คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.อ.แพ็ค”ข้าวผัด” เก็บนาน 1 เดือนใส่ถุงอาหารยังชีพ 5,000 ชุด ส่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม เผยเตรียมวิจัยและตั้งงบเพื่อผลิตสำหรับน้ำท่วมภาคใต้ แต่ปรับแผนเร่งระดมอาสาสมัครส่งช่วยภาคกลางคะ

      เห็นข่าวจาก Facebook ของศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อการส่งออก (Adcet) คณะอุตสาหกรรมเกษตร ว่าตอนนี้ทางคณะอุตสาหกรรมเกษตรได้ผลิตอาหารยังชีพสำหรับผู้ประสบภัยประมาณ 5,000 ชุด และต้องการอาสาสมัครที่จะมาช่วยทำอาหารยังชีพ เห็นแล้วทนไม่ได้คะ ต้องมาช่วยให้ได้เลย เพื่อช่วยคนไทยด้วยกันคะ พอมาถึงก็เห็นเจ้าหน้าที่ของศูนย์ Adcet และอาสาสมัครทุกท่านทำงานกันอย่างแข็งขัน ก้มตาก้มตา ทำงานกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้อาหารยังชีพเสร็จทันเวลา และออกมามีคุณภาพที่สุด และที่สำคัญอาหารยังชีพเก็บนานได้ถึง 1 เดือน

ซึ่งปัจจัยที่ทำให้อาหารเก็บไว้ได้นาน ขึ้นอยู่กับรูปแบบของกระบวนการแปรรูป ซึ่งผู้ผลิตมั่นใจในกระบวนการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ แต่เนื่องจากข้าวผัดมีส่วนประกอบที่เป็นน้ำมันอยู่บ้าง และมีการลดความชื้นลงไประดับหนึ่ง การเสื่อมเสียจึงไม่ได้เกิดจากการบูดเน่า แต่อาจจะเกิดจากกลิ่นหรือเนื้อสัมผัสที่แห้งแข็ง ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับ ผู้ศึกษาวิจัยจึงต้องมาพิจารณาสูตรอาหาร ชนิดพันธุ์ข้าวที่เหมาะสม เพื่อให้สามารถยืดอายุการเก็บได้นานขึ้น

                         และนี่คือชุดอาหารยังชีพที่เสร็จสมบูรณ์คะ

        สิรู้แค่เพียงว่า งานนี้นอกจากจะอิ่มบุญแล้ว ยังอิ่มอกอิ่มใจคะ ที่ได้เห็นความรักและความสามัคคี ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน และสิก็เชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกันแน่นอนคะ 

         ลูกพระบิดาข้าภูมิใจ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 ตุลาคม 2554 22:07 แก้ไข: 17 ตุลาคม 2554 22:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 บิวตี้, และ Ico24 ใยมะพร้าวน้องใยไหม.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

หลายคนคงเห็นเหมือนผมเห็น ว่าในถุงมีทั้งข้าวผัด น้ำเปล่า แล้วก็.....น้ำใจ คนไทยครับ

 

"ใจสั่งมา"

ใช่แล้วคะในอาหารยังชีพทุกถุง ล้วนมีน้ำใจที่เต็มเปี่ยม และกำลังใจที่ส่งไปให้ผู้ประสบอุทกภัยด้วยคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.208.0
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ