นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

อิมจัง
Ico64
ปัญญานุช รักษาชัด
นักวิชาการอุดมศึกษา
สำนักงานประกันคุณภาพ
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 2090
ความเห็น: 9

การเตรียมพร้อมเพื่อไปประเมินขศ.ตรัง

การเดินทางไปประเมินขศ.ตรังจะมีขึ้นในวันที่ 8-9 พ.ย. 50 โดยมีคณะกรรมการ 3 ท่านและคณบดีคณะวิทยาการจัดการจากม.ศิลปากรเดินทางไปร่วมประเมินในครังนี้ด้วย

            หลังจากการสิ้นสุดการประเมินคุณภาพภายนอกรอบสองจาก สมศ. พวกเราชาวสำนักงานประกันคุณภาพก็เตรียมพร้อมที่จะประเมินคุณภาพภายในมหาวิทยาลัยต่อเลย(อยากจะพัก...แต่พักไม่ได้T_T) เริ่มตั้งแต่วางแผนเพื่อการประเมินคุณภาพภายในรวมถึงการจัดประชุมต่างๆ(เยอะมากจนบรรยายไม่หมด)รวมถึงการจัดทำคู่มือเพื่อส่งให้คณะ/หน่วยงานต่างๆเพื่อใช้ประกอบการจัดทำรายงาน และคู่มือการประเมินคุณภาพภายใน เพื่อให้ผู้ที่ทำหน้าที่ไปประเมินฯได้ศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการประเมินต่อไป(ดิฉันก็ได้..หึหึ)

             ดิฉันเองทำหน้าที่เป็นเลขานุการของทีมที่จะไปประเมินเขตการศึกษาตรัง เพราะเราเป็นน้องใหม่ ทางพี่ๆเลยจัดให้เราไปศึกษาในเขตการศึกษาที่เล็กๆ ก่อน (ดีใจอย่างแรง) ซึ่งข้อมูลที่ดิฉันได้รับนั้นมีอยู่ว่า"ที่ขศ.ตรังน่ะ เค้ามีหน่วยงานน้อยแล้วตอนนี้เค้าบอกมาว่าSARของเค้าน่าจะเสร็จเป็นหน่วยงานแรกล่ะ" (ดิฉันดีใจมากคาดว่างานเราต้องเสร็จก่อนแน่เลย อิอิ) เมื่อเวลาผ่านไป.....ผ่านไป.....จนวันหนึ่งได้รับเอกสารซองหนึ่ง "SARหน่วยงานแรกมาถึงสำนักงานเราแล้ว..เย่!!" (ดิฉันคิดในใจ...หึหึต้องเป็นของตรังแน่เลย.. อิอิ) แต่....มันเป็นของสถานีวิทยุซะนี่ T_T ซึ่งบัดนี้สถานีวิทยุได้รับการประเมินไปเรียบร้อยแล้ว เวลาผ่านไป.......ระหว่างการรอคอยดิฉันต้องตอบคำถามจากท่านประธานที่คอยถามอยู่เสมอว่า"นี่เราจะได้SARเมื่อไหร่อ่ะ...เอ่อหนูกำลังตามอยู่เลยค่ะอาจารย์ เค้าบอกว่าได้เร็วๆนี้..."(เมื่อไหร่ก็ไม่รู้) นอกจากการรอคอยSARแล้ว ดิฉันก็ต้องดำเนินการในเรื่องการตารางเวลาในการไปประเมินขศ.ตรัง ซึ่งตอนแรกได้กำหนดแล้วว่าเป็นช่วงวันที่ 3-5 ต.ค. 50 ว้าว... แต่มันไม่ง่ายเช่นนั้นเพราะผู้ทรงคุณวุฒิไม่ว่างที่จะเดินทางไปประเมินกับเราอีกทั้งที่สำคัญคือ "SARยังไม่เสร็จ..." เวลาผ่านไป....ผ่านไป....จนกระทั่งวันที่ 11 ตุลาคม 50 ดิฉันได้รับ SAR จากขศ.ตรัง(ซะที) และรีบทำการส่งให้คณะกรรมการทันทีเนื่องจากกรรมการต้องศึกษาเอกสารก่อนไปประเมินในวันจริง (ขศ.ตรังคงตื่นเต้นที่จะรับการประเมินเลยเตรียมความพร้อมนานไปหน่อย แหะๆ)

          ซึ่งตอนนี้เราได้วางแผนเพื่อไปประเมินขศ.ตรังในวันที่ 8-9 พ.ย. 50 ตอนนี้อยู่ในระหว่างจัดเตรียมเอกสารต่างๆเพื่อประกอบการประเมิน ซึ่งแบบฟอร์มต่างๆที่ใช้ ได้จัดส่งให้ท่านกรรมการไปแล้ว การประสานงานไปยังขศ.ตรังก็ดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอประชุมกับท่านคณะกรรมการในวันที่ 2 พ.ย. 50 เพื่อเตรียมพร้อมก่อนไปประเมินจริง *0* ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับการประเมินขศ.ตรัง ไว้มีความคืบหน้าเมื่อไหร่ ดิฉันจะนำมาเขียนอีกนะคะ (ท่านประธานบอกดิฉันว่า"เราประเมินเสร็จวันนั้นเราส่งรายงานผลได้เลยนะ...เอ่อ...ตายแน่เรา T_Tฮาโรยย)

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 19 ตุลาคม 2550 18:44 แก้ไข: 27 ตุลาคม 2550 14:11 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

  • หึหึ...ตายเหมือนกาน
  • ประธานเราพูดเหมือนกันเรยอ่ะ..."เราประเมินเสร็จวันนั้นเราส่งรายงานผลได้เลยนะ"...T_T
  • สู้ ๆ T_Tv
  • ยินดีด้วยที่ทุกคนยึดนโยบาน we can do
  • สู้ ๆ ค่ะน้องอิม

พิมพ์ผิดเรื่อยเลย

"นโยบาย" ไม่ใช่ "นโยบาน" 55

555...จะย้ำทำไมเนี่ยะ?...ตอนแรกอ่านไม่เห็นแล้วนะ...พอย้ำถึงต้องกลับไปอ่านใหม่

สวัสดีค่ะ น้องหนูคนสวย

       เอาใจช่วยด้วยเต็มร้อยเลยค่ะ  มีข้อมูลอะไรดี ๆ อย่าลืมนำมาบอกต่อกันด้วยนะคะ

ทำหน้าที่เลขาให้คณะกรรมการประทับใจและเรียกหาอีกในปีหน้านะจ๊NP

  • ตามมาให้กำลังใจน้องหนูจ๊ะ
  • ขยันขันแข็งนะคะ....ให้สมกับพละกำลังหญิงสาว 5.5.5.5.5.5.5.

ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจในการทำงานค่ะ

มาเลยค่ะ ขศ.ตรัง ยินดีต้อนรับอยู่ค่ะ

 

เอ๊ แล้วมาตรวจเนี้ยทำอะไรบ้างคะ หึๆๆ

ไว้ค่อยเจอกันค่ะ

 

หญิงลี่

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.205.38.159
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ