นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2204
ความเห็น: 1

แลกเปลี่ยนเรื่องเล่าของความสุขในการทำงาน ความสุขจากความภาคภูมิใจ

ความสุขจากความภาคภูมิใจและความทรงจำประทับใจในที่ทำงาน
            วันนี้ในห้องอบรมการเขียน Blog Share ได้มีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเล่าเรื่องราวของความสุขในการทำงาน ซึ่งผมนั้นได้จับคู่เล่าเรื่องกับ คุณสุพัชรีย์ อังคสุวรรณ แห่ง กองทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คุณสุพัชรีย์เล่าว่า ความสุขในการทำงานเธอนั้นหาได้ไม่ยาก ตั้งแต่เปิดประตูบ้าน เป็นความสุขจากการให้ ให้อาหารนก เห็นฝูงนกบินลงมากินข้าวเปลือกก็เป็นภาพที่สุขใจได้ในยามเช้า ต่อมาเมื่อมาสู่ที่ทำงานที่งานทะเบียนกลาง ในทุกๆวันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ความสุขที่เกิดขึ้นเป็นความสุขจากการที่ได้เห็นความสำเร็จในการทำงาน พัฒนาการที่เติบโต ความมุ่งมั่นคงบุคลากร ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน จากยุคของการลงทะเบียนด้วยเอกสาร (สน.7) ใบแจ้งเกรด (สน.8) ที่นักศึกษาเข้าแถวกันอย่างเป็นระเบียบ ณ กองทะเบียนฯ สมัยที่ยังตั้งอยู่ ณ ตึกฟักทอง ในฤดูกาลต่างๆ เช่นในฤดูฝน ต้องจุดเที่ยนไขตรวจสอบเอกสารและรับลงทะเบียนเรียน วิวัฒนาการเรื่อยมา ถึงยุครับลงทะเบียนด้วยคอมพิวเตอร์ ที่ต้องตั้งโต๊ะลากสายเพื่อเชื่อมต่อระบบ จนกระทั่งยุคปัจจุบันที่เป็นการลงทะเบียนเรียนผ่านระบบเครือข่าย
            โดยความสำเร็จทุกยุคที่เกิดและพัฒนาขึ้นนั้นเกิดจากความร่วมแรงร่วมใจ การระดมสมอง สรรพกำลังของบุคลากร ที่แม้จะเหน็ดเหนื่อย แต่เป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ และนับเป็นความทรงจำที่ดี  สิ่งเหล่านี้คือความสุขในที่ทำงานของชาวงานทะเบียนกลาง ปัจจุบันคือกองทะเบียนและประมวลผล อันเป็นความสุขที่เกิดจากบรรยากาศของความมุ่งมั่น และความสำเร็จอันน่าภาคภูมิใจที่เกิดขึ้น นับเป็นแรงบันดาลใจที่เป็นตัวสร้างความสุขให้เกิดขึ้นในการทำงาน
หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 18 มิถุนายน 2556 15:53 แก้ไข: 18 มิถุนายน 2556 15:56 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 ServiceMan, และ 5 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ความสุขของพี่ตั๋ง สุพัชรีย์ อังคสุวรรณ คือการทำงาน ที่ผ่านร้อน หนาวมาหลายยุคสมัย ได้เล่าขานให้หนุ่มน้อย คม คงพล ฟัง ชอบที่คม ไฮไลต์ นิยามความสุข ของพี่เค้าค่ะ สมกับอยู่ หน่วยงานเจ้าของ share จริง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.106.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ