นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2645
ความเห็น: 4

149HatYatCarFreeDay

149 หาดใหญ่ลดโลกร้อน
เสียงตังของโทรศัพท์มือถือดังขึ้นเมื่อตอนตี 4.55 น. ในเช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 14 กันยายน 2551 ข้าพเจ้ายังรู้สึกงัวเงียยังไม่อยากจะลุกจากที่นอนเลยเพราะเมื่อวานวันเสาร์ฝนตกอากาศเย็นสบาย น่าจะนอนต่ออีกสักนิด แต่ก็จำใจต้องลุกจากที่นอน กลัวจะพลาดโอกาสดี ๆ หลังจากเตรียมตัวเรียบร้อยก็ปั่นจักรยานออกจากบ้านไปยังจุดนัดหมาย คือ ศาลาริมคลองอู่ตะเภา ตอนเวลา 6 โมงตรง ซึ่งมีสมาชิกรออยู่แล้วบางส่วน และเมื่อสมาชิกมาพร้อมกัน ก็เริ่มปั่นจักรยานออกจากจุดนัดไปทางอุโมงค์รถไฟเรื่อยไปจนถึงจุดหมายปลายทาง คือ บริเวณหน้าลีการ์เด้นท์พลาซ่า เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม ปั่นจักรยานรอบเมือง 149 หาดใหญ่ลดโลกร้อน ไปถึงสถานที่นัดหมายประมาณ 6.30 น. ยังมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มากนัก เมื่อจัดจักรยานเข้าที่เรียบร้อยก็เดินชมบริเวณงาน ได้พบผู้คนมากมายทั้งผู้สูงอายุ เด็ก ๆ เล็ก ๆ เด็กนักเรียนระดับประถมมากันเยอแยะ เห็นแล้วรู้สึกชื่นชมยินดีที่ได้ออกมาสูดอากาศยามเช้า

และเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้
มาร่วมเป็น 1 ในนักปั่นกู้โลกจากวิกฤติร้อน ในวันไร้การใช้รถ(เครื่องยนต์) ซึ่งทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับภาครัฐและเอกชนได้จัดขึ้น

เชิญชมบรรยากาศของกิจกรรมดังกล่าวได้จากภาพถ่ายต่อไปนี้ค่ะ
):

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 14 กันยายน 2551 23:06 แก้ไข: 15 กันยายน 2551 01:36 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อึมม

รูปในบันทึกนี้ มีคนคุ้นหน้าตาหลายๆ คน นอกจากพี่ คนทำ GIS แล้ว ก็ยังมี พี่ปรีชา (ภาคฯ พยาธิ) พี่อ๋อย (ประธานชมรมนักวิทยุสมัครเล่น ม.อ.)  คุณหมอธีะพล (เวชศาสตร์นิงเคลียร์) ที่มาพร้อมกับคุณหมอ ??? (ลืมชื่อ)  เห็นแว๊บๆ ในรูปเสื้อเขียว พี่เมตตา หรือเปล่า?รูปรองสุดท้าย คงเป็น พี่ camera

สามล้อ ที่มีผู้โดยสารเสื้อเหลืองในรูป คนปั่นสามล้อเขาอยากได้รูปครับ พอดีว่า ผมเจอลูกบ่าวของคนถีบสามล้อในรูป เทียวตามถ่ายรูปอยู่ แต่ไม่ทันได้ถ่าย ผมก็ไม่ได้ถ่ายเอาไว้ซะด้วย

เราเอง

  • พี่ camera เก่งจังไปจับภาพนายกฯ ไพร มาให้ชมจนได้
  • พี่ camera ปั่นนำหน้าผมแถวสาย 1 คว้ากล้องจากกระเป๋าสะพายไม่ทัน และกลัวชนตูดเพื่อนด้วน หิ หิ หนุกดี

 

Ico48
อ๋อย [IP: 192.168.100.112]
15 กันยายน 2551 18:06
#35770

ลองแวะไปดูเพิ่มเติมที่นี่ต่อค่ะ...

http://www.212cafe.com/freewebboard/view.php?user=pnaroupa&id=2024

แอบ..อิจฉา Camera จังเลยค่ะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.70.175
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ