นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

PENNEE
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Blog
Network
Members · Following: 0 · Followed: 0

อ่าน: 1801
ความเห็น: 2

เครื่องสำหรับขึ้นรูปยาง

เครื่องผสมสองลูกกลิ้ง two roll mill เครื่องมือชนิดนี้ใช้ในการผสมยางกับสารเคมี โดยบดรีดผ่านลูกกลิ้งสองลูก (ลักษณะเครื่องคล้ายกัลเครื่องจักรรีดยางของชาวบ้าน) ความเร็วของลูกกลิ้งตัวหน้า และตัวหลังจะไม่เท่ากัน เราสามารถปรับช่องว่างของลูกกลิ้งได้(nip) โดยฟีดยางตรงช่องระหว่งลูกกลิ้ง ขณะผสมสารเคมีต้องทำการกรีดเพื่อพับหรือม้วน ให้สารเคมีเข้ากันได้ดีขึ้น มีระบบป้องกันความปลอดภัยโดยใช้เข่าแตะตรง emergency stop และระบบป้องกันด้วยมือ

เครื่องผสมแบบปิด internal mixer ใช้ผสมยางกับสารเคมี เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของสารเคมี จะผสมในห้องเครื่อง สามารถควบคุมเปิดปิดได้ สามารถเช็ตความเร็วรอบได้สูงสุด 140 รอบต่อนาที เครื่องผสมแบบปิด มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องผสมแบบสองลูกกลิ้งและมีความรวดเร็วกว่า ลดการสูญเสียสารเคมี แต่อย่างไรก็ตาม การผสมสารเคมีนั้นขั้นกับความเหมาะสมของสารด้วย อาจจะผสมในเครื่องแบบปิด และนำไปผสม เครื่องผสมสองลูกกลิ้งต่อ เนื่องจากสารเคมีบางตัวไม่เหมาะที่จะผสมในห้องเครื่องแบบปิดนี้ทั้งหมด


 


หมวดหมู่บันทึก: ประชาสัมพันธ์
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 01 เมษายน 2558 11:56 แก้ไข: 01 เมษายน 2558 16:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 tiny apple, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เพิ่งเคยเห็นปุ่ม emergency stop ใหญ่ขนาดนี้ 555

ใช่ครับ เครื่องนี้น่ากลัวมาก เพราะมีลูกกลิ้งที่ต้องบดยางให้เข้ากับสารเคมี และต้องใช้มือดึง จับ สลับแผ่นยาง/ก้อนยางอย่างมากจริงๆ เลยต้องมี emergency stop ให้ใช้งานได้ง่าย และเร็วที่สุดด้วย

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.184.215
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ