นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 777
ความเห็น: 0

ซุปไก่สกัด

แม้จะเป็นแค่อาหารโรงพยาบาล

ซุปไก่สกัดและรังนก ของเยี่ยมไข้ยอดนิยมในทุกโรงพยาบาล ของเหล่านี้มีคุณค่าทางอาหารอยู่จริง ประกอบไปด้วยโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่คุณค่าทางอาหารเหล่านี้ ก็สามารถพบได้ในอาหารทั่วไปที่ราคาย่อมเยากว่า เช่น นม และไข่ขาว

เมื่อเทียบด้วยปริมาณและราคา เราจะพบว่าความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับสารอาหารที่ได้รับ นมและไข่ขาวอาจอยู่เหนือกว่า แต่ด้วยการตลาดที่มีการโฆษณาชวนเชื่อ ทำให้สินค้ากลุ่มซุปไก่สกัดและรังนก ได้รับความนิยม เป็นสัญลักษณ์ของความห่วงใยไปแทน ด้วยภาพในโฆษณาที่เราถูกปลูกฝังเอาไว้

ในบรรดาของเยี่ยมไข้ทั้งปวง ผมพบว่า ญาติสนิทมิตรสหายที่มาเยี่ยมเยียนคนไข้ กลับมีความสำคัญมากกว่ามูลค่าของในกระเช้าที่ซื้อมาครับ กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ป่วย

...การที่ญาติช่วยป้อนอาหาร แม้จะเป็นแค่อาหารโรงพยาบาลจัดไว้ แต่คนไข้น่าจะได้รับกำลังใจและสารอาหารเต็มที่ได้เหมือนกันครับ

ที่มา: หนังสือ"ป้าเชื่ออย่างนั้นจริงๆหรือครับ??" ผู้เขียน หมอหมีผู้เหี้ยมโหด พิมพ์ครั้งที่ 6 จัดพิมพ์โดย บริษัท ต้นมะนาว พับลิชชิ่ง จำกัด

Sections: Miscellaneous
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 30 March 2015 23:48 Modified: 31 March 2015 08:35 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Baby, Ico24 LUX, and 7 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.206.238.176
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ