นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1274
ความเห็น: 0

10 ข้อดีของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่คุณคาดไม่ถึง

1. ช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตกได้ นอกจากนี้ นักวิจัยจากสาธารณรัฐเช็กยังค้นพบอีกว่าสารโฟเลตที่อยู่ในเบียร์ สามารถป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของเลือดไปสู่สมองมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อกระบวนการคิดและภาวะทางอารมณ์ได้โดยตรง

3. ช่วยให้น้องชายฟิตปั๋ง เพราะในไวน์แดงนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังส่งผลดีต่อการขยายตัวของหลอดเลือด ซึ่งถือเป็นคุณสมบัติเดียวกับยาไวอากร้า

4. ช่วยให้เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วขึ้น หากเราให้เวลาสำหรับการดื่ม 10 วันในรอบ 1 เดือน จะสามารถลดอาการอักเสบและบวมของข้อต่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5. เป็นประโยชน์ต่อการออกกำลัง ลองผสมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงในเครื่องดื่มโปรตีนที่คุณทานหลังออกกำลังตามปกติ จะช่วยเพิ่มพลังงานและบรรเทาอาการบาดเจ็บจากการฝึกได้เป็นอย่างดี

6. มีความสุขเพิ่มขึ้น เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลดีโดยตรงต่อภาวะอารมณ์ที่เป็นสุขมากขึ้น ซึ่งถือว่าส่งผลดีต่อสุขภาพจิตในระยะยาว

7. ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลดีต่อการทำงานของสมองดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน

8. ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน นักวิทยาศาสตร์ชาวสเปนค้นพบว่า วิตามิน, กรดโฟลิก, ธาตุเหล็ก และโปรตีนที่อยู่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น มีคุณสมบัติต่อต้านการเกิดโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้ และถ้าจะให้ดีที่สุด การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 แก้วต่อวันก็ถือว่าเพียงพอแล้ว

9. ส่งผลดีต่อต่อมลูกหมาก เพราะการดื่มไวน์ในปริมาณ 4 แก้วต่อสัปดาห์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากได้ดีเยี่ยม โดยเฉพาะหากดื่มไวน์แดงจะให้ผลดีเป็นพิเศษ เนื่องจากมีปริมาณสารสกัดที่ต่อต้านการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมากมากเป็นพิเศษ

10 .ช่วยฟื้นฟูร่างกาย หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการออกกำลัง สามารถระงับอาการกระหายน้ำระหว่างการฝึกได้ และที่สำคัญไปกว่านั้น เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยังมีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมดุลหลังการออกกำลัง รวมถึงช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาสมบูรณ์ได้ดีอีกต่างหากขอบคุณที่มา http://men.kapook.com/view86989.html

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 27 พฤษภาคม 2558 09:03 แก้ไข: 28 พฤษภาคม 2558 09:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 fruity, Ico24 pompom, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ