นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ศิษย์พี่หย่ายย
Ico64
Miss Supornrat Maneechot
นักวิทยาศาสตร์
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 842
ความเห็น: 0

ใส่กระโปรงสั้นในห้องแอร์ เสี่ยงขาใหญ่???

เรื่องของขาใหญ่

วันก่อนศิษย์พี่หย่ายยอ่านเจอเรื่องหนึ่งในอินเตอร์เน็ตน่าสนใจมาก

ส่กระโปรงสั้นในห้องแอร์ เสี่ยงขาใหญ่ จริงหรือ?


เรื่องของขาใหญ่++ อันนี้ไม่ใช่ขาใหญ่คุมซอยยยน๊าค่าาาา

เเค่ชื่อเรื่องโอ้ววววเเม่เจ้า>>>ไม่รอช้าคลิ๊กเข้าไปอ่านเลยค่ะ

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนคงกำลังกังวลปัญหาเหล่านี้อยู่ไม่น้อย สำหรับกระแสข่าวที่ว่า การใส่กระโปรงสั้นในห้องแอร์เป็นประจำทำให้ขาใหญ่ได้ เพราะช่วงขาส่วนที่อยู่นอกกระโปรงจะเกิดการสะสมไขมันเป็นพิเศษ เพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศ โดยเฉพาะเมื่อผิวหนังเจอความหนาวเย็น จะทำให้เกิดเซลลูไลต์ขึ้น ทำให้ขาใหญ่ ดังนั้น จึงมีคนแนะนำว่า ถ้าหากจำเป็นต้องใส่กระโปรงสั้นจริง ๆ ก็ควรใส่ถุงน่องเพื่อเพิ่มความอบอุ่น 

ประเด็นดังกล่าวเป็นความจริงหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญมีคำตอบที่น่าสนใจ

 >>>พลตำรวจตรี นายแพทย์อรรถพันธ์ พรมณฑารัตน์ นายกสมาคมศัลยกรรมและเวชศาสตร์เพื่อการเสริมสวยประเทศไทยกล่าวว่า 

ข้อมูลดังกล่าวที่เม้าท์กันในโซเชียลเน็ตเวิร์กนั้น ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์ หรือยังไม่มีเหตุผลประกอบว่า การใส่กระโปรงสั้นในห้องแอร์สามารถทำให้ขาใหญ่ได้ เพราะในความเป็นจริงแล้ว การที่ขาใหญ่นั้นส่วนหนึ่งมาจากเรื่องของพันธุกรรม หรือพฤติกรรมการรับประทานไขมันมากเกินไป จนเข้าไปสะสมที่บริเวณต้นขาจึงทำให้ขาใหญ่ และเป็นเรื่องของโครงสร้างเนื้อเยื่อในร่างกาย ที่ต้องวิเคราะห์หรือศึกษาก่อนว่าเกิดจากสาเหตุนี้หรือไม่

อย่างไรก็ตาม คุณหมอเห็นว่าอุณหภูมิในห้องแอร์ที่ร่างกายมนุษย์รับได้นั้น ประมาณ 24-26 องศาเซลเซียส ซึ่งอุณหภูมิดังกล่าวจะทำให้หลอดเลือดแข็งตัว และไม่สามารถลำเลียงเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ตามปกติมากกว่า พูดง่าย ๆ ว่าการนั่งในห้องแอร์นั้นจะทำให้ผิวหนังหดตัวมากกว่าขยายตัว เมื่อกล้ามเนื้อหดตัวก็จะทำให้ไม่สามารถสะสมไขมัน ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ขาใหญ่ได้นั่นเอง

 “ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการศึกษาในประชาชนที่อยู่ในประเทศที่มีภูมิอากาศหนาว หรือศึกษาในกลุ่มคนที่มีอายุ การทำงาน รวมถึงสรีระด้านร่างกายที่เท่ากัน จึงจะสามารถบอกได้ว่า การนุ่งกระโปรงสั้นในห้องแอร์นั้นทำให้ขาใหญ่ได้จริง”

 นายแพทย์อรรถพันธ์ กล่าวต่อว่า โดยมุมมองส่วนตัวแล้วมองว่า การนุ่งกระโปรงสั้นไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ แต่จะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยมากกว่า เพราะอาจเป็นการยั่วยุให้เกิดอันตรายต่อผู้สวมใส่ เช่น การถูกข่มขืนหรือล่วงละเมิดทางเพศ หรือทำให้สิ่งสกปรกสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายมากกว่า ส่วนการสวมถุงน่องเพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม หรือความอบอุ่นให้ร่างกายนั้นก็สามารถทำได้ แต่การใส่ถุงน่องแล้วทำให้ขาเล็กลงนั้น ยังไม่มีเหตุผลหรือข้อมูลสนับสนุนว่าเป็นจริงแต่อย่างใด

ฮ่าๆๆ.....เอาเป็นว่าใส่กระโปรงสั้นในห้องเเอร์เเล้วทำให้ขาใหญ่หรือไม่นั้นยังไม่ได้รับการพิสูจน์ทางการแพทย์ 

>>>>เเต่ที่เเน่ๆ>>>ใส่เเล้วมีผลต่อความปลอดภัยของผู้สวมใส่ อิอิ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก http://www.tlcthai.com/women/39953/%E0%B9%83%E0%B8%AA%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%AD/

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 25 พฤษภาคม 2558 23:15 แก้ไข: 25 พฤษภาคม 2558 23:20 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.191
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ