นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คุณป้า
Ico64
แสงเดือน - ไทยทองนุ่ม
นักวิชาการอุดมศึกษา
งานอาคารสถานที่และการจัดการทรัพย์สิน
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
  • ไม่มี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1207
ความเห็น: 1

"ขยะ"ที่อยู่ในใจ

ทำไมเราเปล่าให้ใจเป็นขยะ

เป็นสมาชิกก็นานโข ยังไม่เคยได้บันทึกอะไรเลย ชอบแอบอ่านของคนอื่นอยู่ร่ำไป ประมาณรับแต่ของเพื่อนของเองไม่แพร่งพรายให้เพื่อนรู้ ตั้งแต่วันนี้ (5 กค. 51) ขอสัญญาว่าจะทำการเขียนบันทึกอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ฉบับนะ น้องยาม

                   วันนี้อยู่เฝ้าร้านให้แม่นั่งว่าง ๆ มีโอกาสหยิบหนังสือ First magazine มีคอลัมน์น่าสนใจเรื่องหนึ่งเลยคิดว่าน่าจะนำมาแบ่งปันให้สมาชิก share  ได้อ่าน ในยุคที่เศรษฐกิจกำลังย่ำแย่

หัวเรื่องที่เค้าเขียน "ขยะ" ที่อยู่ในใจ"  อ่านแล้วโดนใจเลยค่ะ

ทำไมบางคนถึงทุกข์ร้อน วิตกกังวล กระวนกระวาย ไม่สบายใจ ไม่ปลอดโปร่งอยู่เสมอ คำตอบง่ายมากค่ะ เพราะเขาคนนั้นแบบความคิดและความรู้สึกหลายอย่างเอาไว้ ไม่ปลดปล่อย ไม่ปรับเปลี่ยน จนกระทั่งมันกลายเป็นขยะหรือคราบสกปรกเกาะติดหัวใจ เวลามีอะไรมากระทบหรือสัมผัสกับความรู้สึก ก็จะมีคราบเปื้อนเหล่านี้เข้าไปเจือปน ความสดใสที่ควรจะมี แล้วทำไมเราจึงปล่อยให้ใจเป็น "ถังขยะ" คุณว่าน่าคิดมั้ย คำตอบก็คือ  "เราไม่ค่อยรู้ตัวหรอก ว่าเราแอบทิ้งขยะลงไปในใจของเราเอง หรือมีใครทั้งขยะลงมาในหัวใจของเราบ้าง ถ้าเราไม่หมั่นสำรวจ บางทีเราอาจจะมีขยะรกหัวใจอยู่มากมายเลยก็ได้

แล้วอะไรบ้างละที่เป็นขยะหัวใจ  ค่อยติดตามตอนต่อไปนะ หากเขียนไปหมดเดี่ยวจะไม่ได้ 3 บันทึกต่อสัปดาห์ ตามที่สัญญาไว้กับน้องยาม 555   แต่สัญญาว่า พรุ่งนี้ตอนหัวค่ำ จะมาแจ้งให้ทราบค่ะว่ามีอะไรบ้าง

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 05 July 2008 22:16 Modified: 05 July 2008 22:16 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

จะตามอ่านครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.234.255.5
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ