นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1998
ความเห็น: 1

วิดีโอ การใช้+ซ่อมแซมเครื่องมือ (Repairing HPLC#1: Exchanging Frit)

      จากบันทึก "ทักษะใหม่ บังเกิด กับ Sony Vegas" เมื่อ 1 เดือนที่แล้วของใยมะพร้าวฯ ได้บอกว่าตนเองเพิ่งเริ่มเรียนรู้การตัดต่อวิดีโอผ่านโปรแกรม sony vegas นั้น วันนี้ขอมาขยายความต่อ ว่างานที่ทำให้เกิดทักษะนี้ คือความตั้งใจที่จะทำวิดีโอสาธิตการใช้เครื่องมือ และซ่อมแซมเครื่องมือง่ายๆ เผยแพร่ใน youtube และให้นักศึกษาที่ใช้เครื่องมือได้ทบทวนได้ด้วยตนเอง โดยจะทำออกมาเป็นตอนๆ ตอนละไม่เกิน 5 นาที สักเดือนละตอนสองตอน ซึ่งส่วนสำคัญของงานนี้ คือ เราทำบทพูดเป็นภาษาอังกฤษ เพราะตอนนี้คณะวทท. ของเรา ผลักดันเรื่อง ASEAN อย่างเต็มตัว และเป็นการสอดรับกับโปรแกรมฝึกอบรมเครื่องมือ ทั้ง HPLC และ AAS ที่เราจัดเป็นภาคภาษาอังกฤษไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา (และน่าจะปีต่อๆ ไป) ซึ่งน้องใบไม้หลากสีเคยเขียนบันทึกอบรมเรื่องนี้ ไว้เมื่อไม่นานมานี้

 

     วันนี้จึงขอแบ่งปันวิดีโอที่ทำเสร็จแล้วมาไว้ในแชร์ด้วย และในคราวต่อๆ ไป จะพูดถึงสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการทำงานชิ้นนี้ครับ

 

      หากผู้ดูวีดีโอจบ ช่วยแนะนำข้อแก้ไข ปรับปรุงไว้ ก็จะขอบคุณมากครับ อาจพิมพ์ไว้ในบันทึกนี้ หรือใน youtube ก็ได้ครับ เพราะตอนนี้เพิ่งทำออกมา ๓ ตอนเอง ยังเหลืออีก ๑๐ กว่าตอนที่เราจะค่อยๆ ทำไป และพยายามจะปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมขึ้นไปเรื่อยๆ ขอบคุณครับ ^_^ 

 

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"มือใหม่ Sony Vegas"

 

ป.ล. หากใครอยากจะดูวิดีโอ ที่เคยตัดต่อด้วย Windows Movie Maker ลองดูได้ที่วิดีโอข้างล่างนี้ครับ แตกต่างกับ Sony Vegas อยู่เหมือนกัน ^O^

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 กุมภาพันธ์ 2557 22:23 แก้ไข: 20 กุมภาพันธ์ 2557 09:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ Ico24 ศรีนรา.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ยอดเยี่ยมมากครับ สะสมผลงานไว้ครับ หากผมเป็นผู้ประเมินการเข้าสู่ตำแหน่งชำนาญการ ผมจะให้ทันทีครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.117.56
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ