นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 881
ความเห็น: 2

ใหม่ของเรา แค่เก่าของเพื่อน [ICP]

      สองเดือนที่แล้ว คุยกับคุณชัยณรงค์ บ.เพอร์กินเอลเมอร์ แจ้งมาว่าทางเพอร์กินจะบริจาคเครื่อง ICP เก่าตัวนึงมาให้วิทยาเขตปัตตานี

 

      สองสัปดาห์ที่แล้ว คุยกับคุณณรงค์ บ.เพอร์กิน ว่าจะส่งเครื่องมาให้ พร้อมกับรถที่ส่ง ICP ตัวใหม่ของลุง แบบว่าฝากมาไม่เสียตัง สำหรับหน่วยงานจนๆ แบบเรา เหอๆ

 

     เช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา โทรคอนเฟิร์มกับคุณณรงค์อีกครั้ง ว่ารถจะมาถึง ศูนย์เครื่องมือวิทย์ วิทยาเขตหาดใหญ่ช่วงสายๆ วันอังคาร ให้ปัตตานีตีรถมารับได้เลย

 

     บ่ายวันเสาร์วันนั้น เราเข้าระบบขอรถคณะเลย เป็นรถกระบะมีแคบกันฝน เราขอรถ แต่ค่าน้ำมัน+ค่าคนขับ ให้คณะฯ จ่าย เพราะงานนี้เป็นงานหลวง ส่วนคนไปรับเครื่องมือ ก็มีเราคนเดียวนี่แหละ

 

      เช้าวันอังคาร (16 ธ.ค.57) เราก็ออกจากปัตตานีตอน 10.30 น. ขาไปฝนยังไม่ตกที ก่อนทางเข้าประตู 108 ลุงฯ โทรมาย้ำอีกว่า มาถึงรึยัง มากินขนมจีนก่อน

 

       เที่ยง 10 นาที ก็ถึงศูนย์เครื่องมือวิทย์ฯ จนได้ แต่ยังไม่กินขนมจีนของลุงก่อน เพราะดูเค้ายกเครื่อง ICP ของลุงแปป เป็นเครื่องใหม่ มีโต๊ะ ตู้ อุปกรณ์เสริมพร้อม น่าใช้งานฝุดฝุด

      พอยกเครื่องลุงเสร็จ ก็เห็นเครื่องเราอยู่ท้ายตู้คอนเทนเนอร์ ช่วยกันหาม 4 มุมลงรถกระบะเราทันที พร้อมด้วยตัวแถม เป็น AAS ของ Varien อีกตัว เต็มรถกระบะเราแบบพอดี ท้ายแน่นหนักอึ่ง เข้าโค้งไม่สะบัดแน่นอน

      หลังจากขนเครื่องมือเสร็จ ก็ขึ้นไปกินขนมจีนของลุงฯ บ่ายโมงพอดี ไม่ทันได้ถ่ายรูปมา เพราะหิวหน้ามืดแล้วตอนนั้น กินเสร็จบ่ายโมงครึ่งกว่า ก็อำลากลับปัตตานีทันที ไม่ทันได้กินกาแฟ พูดคุยกับลุงฯ หรือพี่ๆ ในศูนย์ฯ เลย เพราะเราเองก็รีบกลับ แล้วก็เห็นที่ศูนย์ฯ วุ่นๆ กันหลายอย่าง เอาไว้โอกาสหน้าแล้วกัน อิอิ

 

        สุดท้าย งานนี้ต้องขอบคุณบริษัทเพอร์กินเอลเมอร์ที่บริจาคเครื่องมือให้แก่คณะวทท. เพื่อการศึกษาของเด็กไทยต่อไป

 

      ขอบคุณลุงที่ประสานงานให้หลายเรื่อง

 

      ขอบคุณขนมจีนมื้อเที่ยง ของทีมประกันคุณภาพ ISO ที่ทำให้เราและพี่ต้อย พขร. อิ่มไปได้อีกมื้อแบบหยัดเบี้ยจริงๆ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 17 ธันวาคม 2557 10:32 แก้ไข: 17 ธันวาคม 2557 10:40 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ด้วยความยินดีครับน้อง

เครื่องดูดความชื้นน้องเสร็จแล้วครับ

กัลยาณมิตรดีอย่างนี้เองนะคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ