นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1146
ความเห็น: 3

เอาโลโก้ Bruker ออกจาก Layout เครื่อง FTIR

     ไม่ได้เขียนบันทึกเสียนาน เอาเป็นว่ามาเริ่มออกตัว สตาร์ทกันใหม่ ด้วยบันทึกง่ายๆ สั้นๆ ของใยมะพร้าวฯ ครับ ที่เป็นการตอบคำถามของนักศึกษาที่มีบ่อยๆ ในการใช้และรายงานผล การใช้เครื่องมือ FTIR ของศูนย์เครื่องมือกลาง ภายใต้แบรนด์ Bruker ที่หน่วยงานลุงก็มีใช้ยี่ห้อนี้เหมือนกัน

 

    ว่าเวลานักศึกษาเค้ามาใช้เครื่องมือ FTIR ด้วยตนเองแล้ว และนำข้อมูลกลับไปเขียนรายงาน หรือจะนำไปตีพิมพ์ โดยเฉพาะ การนำข้อมูลดิบไปปรับแต่งในคอมพิวเตอร์ส่วนตัว หน่วยเราจะให้โปรแกรมไปใช้ด้วยตนเองเลย ซึ่งมักเจอปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่แก้ไม่ยาก เพียงแค่คนใช้งานทำไม่ถูก และมีคนถามทุกเทอม ทุกปี คือ ความต้องการที่จะนำโลโก้ของบริษัทออกจากหน้าแสดงผล ดังรูปครับ

 

    จะเห็นโลโก้ยี่ห้อเครื่องมือโชว์หราอยู่มุมซ้ายบน ทำให้นำไปใช้งานค่อนข้างยาก โดยเฉพาะการตีพิมพ์สู่สาธารณะ ซึ่งหากผู้ใช้งานคนใดมีปัญหา ก็ทำตามขั้นตอนตามกระดาษโน้ตข้างล่างนี้ ที่เราเขียนส่งให้นักศึกษาทีไร ก็ทำกันได้เองทุกที ลองดูนะครับ ง่ายๆ ไม่ยากเลย 


 

      องค์ประกอบศิลป์และขั้นตอนอธิบายบันทึกนี้อาจไม่ได้สวยงาม ไม่ได้เป็นเป็นภาพแสดง Window หรือ ไอคอน ให้เห็นชัดเจน แต่อย่างที่บอกครับ บันทึกนี้ขอเป็นมือใหม่เพิ่งเขียนแล้วกัน เอาง่ายๆ เวลาสั้นๆ เพียง 5 นาที ก็เขียนจบ ไปทำงานต่อครับ กับช่วงเวลาของชีวิตที่อาจเขียนบันทึกน้อยไปหน่อย แต่ยังคงมุ่งมั่นเรื่องงานและดูแลให้เวลากับลูกเป็นหลักครับ อิอิ

 

คติประจำบันทึก: ของบางอย่างอาจมีองค์ประกอบรายละเอียดมากมาย แต่หากมีใจความสำคัญเพียงนิดเดียว ก็แสดงเพียงนิดเดียวก็ได้...จะได้ไม่เหนื่อย ^_<

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"   

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 มิถุนายน 2558 09:21 แก้ไข: 26 มิถุนายน 2558 09:23 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ทดแทน, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อ่านคติประจำบันทึกแล้วได้ขำเลยค่ะ น่ารักจริงๆ

นึกว่าน้องสิงใยใช่ยางลบ อิอิอิ

ยินดีต้อนรับกลับสู่วงการครับ คุณพ่อมือใหม่

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.245.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ