นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1691
ความเห็น: 8

บังเอิญ..โลกกลม..

สวัสดีคะพี่ๆชาวศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ รวมถึงพี่ๆที่เขียน Blogทุกท่าน...

          ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ หนูชื่อTakk คะเป็นสมาชิกใหม่ของศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ใหม่มาได้ 2 เดือนกับอีก 14 วันแล้วคะ... :-) ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวอีกครั้งนะค๊าาา ;-)

          นี่คือการเขียน blog ครั้งแรกของ Takk เลยคะ ...ก่อนหน้านี้เคยเขียนแชร์ในเว็บบอร์ดครั้งนึง แต่ตอนนั้นมีหัวข้อมาให้คะ คือหัวข้อ "Happy Healthy" แต่คราวนี้....ถามว่ามีมั๊ย...ตอบเลยว่าไม่!! เอาแล้วซี้..เขียนอะไรดีละเรา!?! พยายามคิดๆ แล้วก็คิดๆ จะบอกว่าไม่มีอะไรให้เขียนคงไม่ใช่ เพราะด้วยวันเวลาที่ผ่านไป..เรื่องราวความประทับใจประสบการณ์ ความรู้ที่ได้รับจากพี่ๆที่ทำงานมันก็สะสมมากขึ้นด้วยเช่นกัน..แต่เนื่องจากอาจจะเป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวไม่เก่ง เลยทำให้คิดอยู่นานว่าการเขียน blog ครั้งแรกของหนู จะเริ่มจากอะไรดี...

          และในเมื่อนี่เป็นครั้งแรกของTakk ที่เขียน blog Takkก็จะมาเล่าให้พี่ๆฟังคะว่าTakkรู้จักกับ Blog ของศูนย์เครื่องมือฯ ครั้งแรกที่ไหน เมื่อไหร่ อะไร และยังไง?? 

          จริงๆคงเป็นเรื่องธรรมดามากกกก..จะรู้จักจากที่ไหนได้คะ ถ้าไม่ใช่ที่ศูนย์เครื่องมือฯแห่งนี้..ตอนแรกTakkก็คิดอย่างนั้นคะ เพราะพอเข้ามาทำงานได้ซักระยะ ก็ได้ยินพี่ๆพูดถึงการเขียน blog ก็เลยได้เปิดเว็บไซต์ของศูนย์เครื่องมือฯ และได้อ่าน blog ของพี่ๆอยู่เรื่อยๆ ได้เห็นว่ามีการบอกเล่าเรื่องราวมากมายผ่าน blog ทั้งที่เป็นเกร็ดความรู้ด้านวิชาการ ความรู้ทั่วไป และประสบการณ์ความประทับใจส่วนตัวแต่แล้วไอ้ที่คิดมาตลอดว่า เราได้รู้จัก และอ่าน blog ครั้งแรกตอนเข้ามาทำงานที่นี่นั้นมันไม่ใช่!! จนเมื่อได้มาคุยกับพี่ฮัมดันคะ เริ่มจากTakkไปสอบถาม ขอความช่วยเหลือจากพี่ฮัมดันเกี่ยวกับการใช้ระบบซอฟท์แวร์ต่าง และอินเทอร์เน็ต..และปิดท้ายบทสนทนาจากพี่ฮัมดันด้วยคำถามที่ว่า ...

พี่ฮัมดัน :Takk มาจากเมืองไหนของเยอรมัน?

Takk    : Bremen คะ เคยได้ยินชื่อบ้างมั๊ยคะ

พี่ฮัมดัน : (พยักหน้าหงึกๆ ) แล้วบอกว่า "ก็พี่serviceman พี่DaDa และพี่น้องไข่พะโล้เคยไปอบรมที่นั่น แต่นานมาแล้วนะ..."

เท่านั้นแหละคะ...เหมือนมีอะไรบางอย่างแว้บบบบเข้ามาและนึกขึ้นได้ว่า เมื่อประมาณปีที่แล้วเราเคยอ่านบันทึกของพี่ผู้หญิงคนนึงนี่นา พี่คนเขียนบันทึกทำงานอยู่ มอ. และมาดูงานที่ Bremen  ก็เลยถามพี่ฮัมดันต่ออีก

Takk : แล้วพี่ DaDa เคยเขียนบันทึกเกี่ยวกับBremen มั๊ยคะ หนูว่าหนูเคยอ่านนะ แต่ไม่รู้ว่าใช่พี่ DaDa รึเปล่า หนูว่าต้องใช่แน่ๆเลย

พี่ฮัมดัน : อันนี้ต้องไปถามเจ้าตัวเค้าเองแล้วล่ะ...พี่ก็ไม่แน่ใจ

เอาแล้ววววว ต้องใช่แน่ๆ ใช่พี่ DaDa แน่ๆ ในใจของTakk คิดอย่างนั้น ...แต่ช่วงนั้นไม่มีโอกาสได้เจอพี่DaDaเลย เลยไม่ได้ถาม ทำให้มีความรู้สึกค้างคาเล็กๆ ตื่นเต้นหน่อยๆ ที่ต้องมาลุ้นว่าใช่พี่เค้ามั๊ยน้าาาา

ช่วงเวลาที่ยังไม่รู้คำตอบว่าสรุปแล้วใช่พี่ DaDa จริงรึเปล่านั้น ก็คิดย้อนกลับไป (เมื่อปีกว่าๆที่แล้ว ตอนนั้นTakkยังอยู่ที่Bremen ประเทศเยอรมนี เมืองเบียร์และขาหมูอยู่เลย) จะบอกว่าความรู้สึกแรกที่ได้อ่าน blog ของพี่ผู้หญิงคนนึงที่คิดเอาเองว่าเป็นพี่ DaDa นั้น ณ ตอนนั้นตื่นเต้นมากคะ ที่ได้รู้ว่ามีคนบ้านเดียวกันมาเที่ยวเมืองที่เราอยู่ ซึ่งคนบ้านเดียวกันที่ว่าไม่ใช่แค่คนไทยด้วยกัน แต่พี่เค้ามาจากสงขลาบ้านเกิด ยิ่งเห็นอีกว่ามาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ๆเรารู้จัก คุ้นเคยได้ยินชื่อมาตั้งแต่เด็กว่า มอ. มอ. ก็ยิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่ (อาจฟังแล้วเหมือนจะเว่อร์...แต่สำหรับความรู้สึกคนไกลบ้าน มันดีใจจริงๆนะคะ) แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปก็ทำให้ความตื่นเต้นที่ว่านั้นหายไป...จนวันที่ได้พูดกับพี่ฮัมดันนั่นแหละคะ ทำให้นึกขึ้นได้และตื่นเต้นอีกครั้ง และสุดท้ายที่มีโอกาสได้ถามพี่ DaDa และรู้คำตอบว่าใช่พี่เค้าจริงๆด้วย ..ตอนนั้นก็ตื่นเต้นสุด เฮ้ยยยย...เป็นไปได้อ่ะ..นี่โลกมันกลมไปรึเปล่า คนที่เราเคยอ่านบันทึกเค้าแค่ครั้งเดียวจากซีกโลกนึง ระยะทางเกือบหมื่นกิโล และไม่เคยคิดว่าจะได้เจอ เวลาผ่านไปปีกว่าๆกลับได้มาเจอตัวจริงของเค้า ทำงานที่เดียวกัน...ไม่น่าเชื่อจริงๆ...

Takkเองก็ไม่แน่ใจและไม่ทราบเหมือนกันว่าวันที่Takkเข้าไปถามพี่DaDa จะแปลกใจหรืองงขนาดไหนที่อยู่ๆ น้องคนนี้ก็ถามเรื่องบันทึกหรือ Blog สมัยเมื่อนานมาแล้ว แต่สำหรับTakk รู้สึกประทับใจในความ บังเอิญ...โลกกลม นี้มากคะ       :-) :-) :-)  มันบอกไม่ถูก ตื่นเต้นอยู่คนเดียว ฮ่าๆๆๆ

เอาซะยาวเลยนะคะสำหรับ blog แรกของTakk ไม่รู้เหมือนกันว่าพูดรู้เรื่องรึเปล่า ฮ่าๆ...ก็นี่แหละคะที่มาที่ไปว่าจริงๆแล้วTakkรู้จักกับ blog นี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน และใครคือเจ้าของblogคนแรกที่Takkได้อ่าน...

สุดท้ายๆท้ายสุดคะ จะบอกว่าชอบกับกิจกรรมนี้ ที่พี่ๆมีการเขียน blog เพราะTakk เชื่อว่าทุกเรื่องราวที่พี่ๆถ่ายทอดออกมาไม่ว่าจะทางด้านวิชาการ หรือประสบการณ์ส่วนตัวจะเป็นประโยชน์ รวมถึงเป็นการแบ่งปันและส่งต่อเรื่องราวดีๆให้กับผู้อ่านทุกคน...ทั้งคนใกล้...และคนไกลลลลลล แน่นอนคะ ฟันธง!! และหวังว่าต่อไปจะได้เป็นส่วนนึงของการแบ่งปันเรื่องราวดีๆบ้างนะคะ (^__________^)

Takk


หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 15 กรกฎาคม 2557 05:54 แก้ไข: 15 กรกฎาคม 2557 05:54 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 LeeO, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ยินดีต้อนเข้า เล้า หมู

ไม่ใช่ซิ ยินดีต้อนรับเข้าวง "แชร์"

ผมอ่านจบแล้ว อ่านรู้เรื่อง แต่ไม่อ่านเอาเรื่อง

ส่วนว่า น้า กะน้องสองใย ร่วมทั้งพี่โอ๋ ว่าพรือ

ยินดีต้อนรับครับ

เขียนสนุก อ่านไปแล้วนึกหน้าตั๊กไปด้วย ฮาดีจ๊ะ

ยินดีต้อนรับครับ ^__^

ยินดีต้อนรับค่าาาาาาาาาาาาา

ยินดีรับ แต่ไม่ต้อน เพราะลุงต้นไปแล้ว

ขาหมูกรอบนี่น่าสนใจนะลุง รวมถึงน้ำสีชาที่มีฟอง ๆ ด้วย

อ่านแบบเอาเรื่องบ้าง ไม่เอาเรื่องบ้าง ถ้าอ่านแล้วงงก็จะไม่เอาเรื่อง แต่ถ้าอ่านแล้วไม่งงก็จะได้เรื่อง

เขียนจากใจครับ ถือคตินี้เอาไว้

อิอิอิ

ลมมันโกรกนะลุง ว่ามั๊ยหวาดา

 

อิอิอิ

เราเอง

ยินดีต้อนรับ Takk ka ทำไม little aun คิดว่า Takk เป็น Joker เหรอ!!!!!

ยินดีต้อนรับด้วยคนครับ

 

ชื่อใยมะพร้าวฯ ครับ มีไรฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ

 

บันทึกเขียนได้สนุกดี จะรอติดตามอ่านครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ