นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1669
ความเห็น: 3

บริการทุกระดับประทับใจ

บริการทุกระดับประทับใจ

    บริการทุกระดับประทับใจ

        ดิฉันพยายามบริการลูกค้าให้รู้สึกประทับใจในการให้บริการ ซึ่งในวันนี้ (วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2556 ) ตอนเย็นลูกค้าจากกรมประมง จังหวัดพัทลุงโทรสอบถามเกี่ยวกับเครื่องไมโครปิเปต ซึ่งลูกค้าได้ส่งสอบเทียบ มีไมโครปิเปตที่ลูกค้ายังไม่ได้มารับอยู่ 4 เครื่อง วันนี้เป็นวันที่ดิฉันและครอบครัวจะไป ทำบุญร้อยวันหลานที่จังหวัดพัทลุงอยู่แล้ว ดิฉันก็เกิดความคิดว่า เออน่าจะนำไมโครปิเปตที่ลูกค้ายังไม่ได้มารับ นำไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดพัทลุงเลยนน่าจะดี คือดิฉันสมมุติว่าตัวเองเป็นลูกค้า ดิฉันคงประทับใจแน่นอนที่ผู้ให้บริการ มาบริการถึงที่ไม่ต้องเดินทางข้ามจังหวัดมารับเครื่อง ว่าแล้วดิฉันไม่รอช้าโทรติดต่อมาหาลูกค้า สอบถามความต้องการว่ายินดีจะให้ดิฉันนำไมโครปิเปตที่สอบเทียบแล้วมาให้หรือไม่ ลูกค้าดีใจน่ะ (ดิฉันฟังจากน้ำเสียง) แล้วเราก็นัดแนะเวลากัน เนื่องจากดิฉันถึงพัทลุงก็ค่ำ ประมาณเกือบ 2 ทุ่มก็ต้องนัดสถานที่ โทรติดต่อกัน เอาเป็นว่าลูกค้าได้รับไมโครปิเปตสมใจค่ะ ดิฉันก็กลับเข้าบ้านพี่สาวที่พัทลุง โชคดีว่าไม่ไกลกันมากนัก

             ดิฉันว่าสิ่งที่เราให้บริการลูกค้าให้เหนือกว่าความคาดหวังเป็นเรื่องน่าประทับใจน่ะค่ะ คือให้เราสวมบทบาทว่าเราคือลูกค้า เราก็อาจจะได้คำตอบบางคำตอบว่าทำอย่างไรลูกค้าถึงจะประทับใจ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 03 พฤษภาคม 2556 23:39 แก้ไข: 03 พฤษภาคม 2556 23:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MK, Ico24 ServiceMan, และ 8 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สมกับฉายาคิดบวกครับ

จิตบริการเยี่ยมมากค่ะ แล้วเรามา joint การสื่อสารในเรื่องจิตบริการให้กับบุคลากรศูนย์เครื่องมือฯ ทุกคนกันน่ะค่ะ

ยอดเยี่ยมเลยค่ะ แต่เสียดายอ่านตรงที่ป้ายสีพื้นเป็นสีน้ำตาลไม่ออกเลยค่ะ สีมันกลืนกันมาก

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.212.116
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ