นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3361
ความเห็น: 3

ความฝันของหนู

ความฝันของหนู

ความฝันของหนู

วันนี้นำภาพวันที่ลูกชายรับวุฒิบัตรมาให้ดู คือที่วิทยาลัยพยาบาลพระบรมราชชนนีเมื่อเด็กอายุเกือบ 3 ขวบก็ต้องไปอนุบาลที่อื่นต่อ ทางวิทยาลัยจะจัดให้มีพิธีมอบวุฒิบัตรแก่เด็ก บรรยากาศจะคล้ายๆรับปริญญาน่ะค่ะ

       มีการจัดซุ่ม ตกแต่งกันสวยงามแล้วเด็กๆและผู้ปกครองก็จะมาถ่ายรูปก่อนที่เด็กๆจะเข้าหอประชุมเพื่อรับวุฒิบัตรกันค่ะ  นี่ก็เป็นภาพบรรยากาศ และนี่คือพ่อยอดชายของดิฉันเองค่ะ

      วันก่อนดิฉันถามลูกชายของดิฉันว่าโตขึ้นเค้าอยากเป็นอะไร เค้าตอบว่า อยากเป็นทหารเยือ (ลูกดิฉันยังพูดเรือเป็นเยืออยู่น่ะค่ะ) ดิฉันบอกว่าไม่อยากให้เป็นเลยมันเสี่ยง อันตรายน่ะ คือถามกันเฉยๆ เลยหันไปถามลูกสาวบ้าง อ้อวันที่น้องชายรับวุฒิบัตรคุณพี่สาวก็ไปด้วยน่ะ นี่รูปคุณเธอโตมากแล้ว น่ารักด้วยน่ะ

 

        ดิฉันถามน้องหงส์ว่า หนูหงส์โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไรค่ะ เธอกำมือแน่นและมองด้วยสายตาแน่วแน่ เธอตอบอย่างเสียงดังว่า หนูอยากเป็นอุลตราแมนค่ะ โอ้พระเจ้าจอร์ส หนูหงส์ ของดิฉันใฝ่สูงซะไม่มี แล้วดิฉันจะสนับสนุนเธออย่างไรละ จนปัญญาจริงๆ ขำๆๆ

         ความฝันของเด็กเค้ามีจินตนาการของเค้า ดิฉันคิดว่าลูกอยากเป็นอะไรก็ตามใจเค้า ให้เค้าเป็นคนดีของสังคมและเค้ามีความสุขก็พอใจแล้วค่ะ นี่ดีน่ะลูกสาวอยากเป็นอุลตราแมน ถ้าอยากเป็นซุปเปอร์แมน ดิฉันคงต้องนุ่งกางเกงในไว้ข้างนอกให้คุณเธอแน่ๆ  รักน่ะจุ๊บๆ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 พฤษภาคม 2556 00:04 แก้ไข: 19 พฤษภาคม 2556 00:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 iHum, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่ารักจังเลย น้อง อยากเป็น ทหารเรือ =มีพ่อเป็นทหารเรือ

น้องอยากเป็นอุลตราแมน =/ แม่เป็นนักวิทยาศาสตร์ ทดสอบอาหารป่นเปื้อน หมู "ฮาลาล"

ชัดเจนเลยค่ะ ขนาดถือช่อดอกไม้ น้องหงส์ยังเลือกตุ๊กตาอุลตร้าแมนเลยอ่ะ

วันก่อนถามหงส์ หงส์ก็บอกว่าอยากเป็นอุลตร้าแมน ฮ่าๆๆๆ ระวังหงส์แปลงร่างสู้กับแม่พจนะ อิอิอิ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.232.88
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ