นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1101
ความเห็น: 2

อันตรายลื่นล้ม ภัยน้ำท่วมอีกอย่าง

อันตรายลื่นล้ม ภัยน้ำท่วมอีกอย่าง

อันตรายลื่นล้ม ภัยน้ำท่วมอีกอย่าง

        ช่วงนี้ฝนตกหนัก ถึงหนักมากบางพื้นที่น้ำท่วม ต้องระวังทั้งสัตว์มีพิษ ข้าวของท่วมน้ำ และไฟฟ้า อีกประการที่สำคัญมากๆก็คืออุบัติเหตุค่ะ เพราะเมื่อคืนคุณแม่ดิฉันท่านเปียกฝน เท้าเปียกๆ เกิดอุบัติเหตุลื่นในห้องน้ำ หัวฟาดพื้นค่ะ ดิฉันตกใจมาก รีบไปอุ้มท่านแล้วดูว่ามีเลือดออกหรือไม่ ไม่มีเลือดออกค่ะแต่หัวโนเหมือนมะนาวลูกใหญ่เลยค่ะ แม่ยังรู้สึกตัว แขนขาขยับไม่ออกแรง แต่ท่านปวดหัวมาก ดิฉันจึงตัดสินใจนำท่านส่งโรงพยาบาล ม.อ. ก็ประมาณ 19.20 น. ขับรถลุยน้ำกันมาค่ะเนื่องจากน้ำมากแล้วมีรถเสียจอด บางคันน้ำเข้ารถก็มีค่ะ

                มาที่ฉุกเฉินหมอก็ให้เข้าห้องเลยค่ะ คุณหมอตรวจอย่างละเอียด เกี่ยวกับการตอบสนองต่างๆ และ CT Scan สมองดูว่ามีเลือดออกในสมองหรือไม่ค่ะ เนื่องจากแม่อายุมากแล้ว หมอจึงให้เฝ้าสังเกตอาการที่ห้องสังเกตอาการเนื่องจากว่าอาจจะมีเลือดออกหลังจากนี้ แม่ก็ต้องงดน้ำและอาหารนอนโรงพยาบาล สงสารทั้งเจ็บและหิวก็ตอนเย็นแม่ยังไม่ได้กินข้าวเลยแต่ก็ไม่เป็นไรได้น้ำเกลือ เราคงต้องปรับปรุงระบบความปลอดภัยในบ้านแล้วละค่ะเพราะที่บ้านมีคนชรา ต้องระวังกัน เริ่มจากในห้องน้ำก่อนเลยค่ะ เราสามารถปรับปรุงห้องน้ำไม่ให้ลื่น

  1.  การใช้แผ่นยางกันลื่น แถบกันลื่น ราคาก็แตกต่างกันมีหลายราคาค่ะ
  2. หรือจะใช้น้ำยากันลื่น ดิฉันหาข้อมูลมาเผื่อว่าจะมีท่านที่สนใจค่ะ จะช่วยขจัดความลื่นของพื้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง น้ำยากันลื่น ให้คุณสมบัติพิเศษที่คงทนยาวนานกว่า 1 ปี ทั้งยังไร้สารเคมีตกค้าง จึงปลอดภัย นอกจากนี้การบำรุงรักษายังทำได้ง่ายๆ ด้วยการทำความสะอาดตามปกติใช้ง่าย เหมาะสำหรับพื้นเซรามิคและแกรนิตโต เช่น พื้นห้องน้ำ พื้นห้องครัว บันได ทางเท้าสาธารณะ สระว่ายน้ำ หรือบริเวณที่พื้นผิวอาจลื่นได้เมื่อเปียกน้ำ ฯลฯข้อดีของน้ำยากันลื่น

       1. ลดความกังวลของอุบัติเหตุที่เกิดจากการลื่นล้มเวลาพื้นเปียก หรือในวันที่ฝนฟ้าไม่เป็นใจ

      2. ไม่ทำให้ความงามและความคงทนของพื้นผิวลดลง จะไปทำปฏิกิริยากับพื้นผิว โดยปราศจากการทำลายความงามและความคงทนของพื้นผิวที่ท่านรัก อย่างไรก็ตาม สีของกระเบื้องและความมันอาจลดลงเล็กน้อย

ก็เลือกใช้งานน่ะค่ะ อุบัติเหตุป้องกันได้ค่ะ จบ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 พฤศจิกายน 2556 09:55 แก้ไข: 22 พฤศจิกายน 2556 09:55 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 น้อง หะ-หมี P, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ทำราวให้จับในห้องน้ำครับ ปัจจุบันมีขายหลายแห่งครับ

ห้องน้ำสำคัญครับ คนแก่เข้าห้องน้ำบ่อย

บ้านผมปรับปรุงห้องน้ำก่อนห้องอื่นๆเลยครับ

ปรับจากส้วมซึมเป็นชักโครก มีราวจับ และแผ่นรองกันลื่นครับช่วงแรกๆแม่และยายผมบอกว่ากีดไม่สะดวก

แต่เพื่อความปลอดภัยครับต้องใช้ผมก็บอกท่าน

เพื่อความปลอดภัยของคนที่เรารักครับ....

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.106.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ