นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 7

อ่าน: 2141
ความเห็น: 0

งานเข้าทั้ง GC,GC/MS,HPLC

งานมีให้ทำยากจะทำให้ทันที่ถ้าเพิ่มเวลาโดยที่ไม่มืดค่ำเสียก่อน
ช่วงนี้เป็นช่วงงานเข้าจริงๆรับโทรศัพท์จากหน่วยงานภายนอกเป็นว่าเล่นว่านั้นเหอะ !ปัญหาเรื่องเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์โดยส่วนใหญ่

 

 ครั้งแรกเครื่องตัดตัวยาสมุนไพรของแพทย์แผนไทย อันนี้รอท่าน kk มือหนึ่งเรื่องระบบ control

            ครั้งที่สองจากคณะวิทยาศาสตร์(วิทย์-เคมี) GC ผ่านมาทาง ServiceMan ให้ทางช่างคณะทดสอบวิทยายุทธดูก่อนเพราะอาการ Carrier Gas มันไม่ Flow (ตามต้องการ)ท้ายสุด 16.00 น.ของวันที่ 16/11/52รับสายจากท่านอาจารย์เจ้าเของเครื่องว่าว่ายังใช้งานไม่ได้ รับปากท่านไว้ว่า 17/11/52  ช่วงหลังข้าวเที่ยงจะเข้าไปดูให้ท่านอาจารย์

ส่วนเหตุการณ์ที่สามรับปากทางน้องอ้วนนักศึกษาปริญญาเอกของคณะ อก.ช่วงวันจันทร์ที่ 16/11/52 ประมาณเวลา 11.15 น. ความว่าเครื่อง HPLC Pressure สูงมากๆสักประมาณ 200 -300 Bar ทั้งๆที่ไม่ได้ต่อ Column บอกน้องอ้วนลองแก้ปัญหาดูก่อนไม่น้องอ้วนบอกว่าลองแล้วทำไม่ได้เลยบอกว่าพรุ่งนี้ 17/11/52 สักช่วงบ่ายหลังทานเข้าจะเข้าไปดูเครื่อง HPLCให้ ผิดนัดไปนิดหนึ่งเพราะได้รับแจ้งว่าเจ้าหน้าที่จากศูนย์คอมพิวเตอร์ว่าจะมาติดตั้งระบบเลขหมายโทรศัพท์ สำหรับห้องเครื่องมือ 24 ชม. และห้องรายงานผลการวิเคราะห์/อบรมลากสาย Drop wire เข้าห้องทั้งสองเสร็จสรรพขับรถไป คณะ อก. (15.12 น.)

แก้ปัญหา 10-20 นาทีเสร็จ(รอแป๊บจะมาบอกวิธีการแก้ปัญหา

                               

       HPLC อก.

กลับถึงศูนย์เครื่องมือฯ KK ส่งโทรศัพท์มาให้พร้อมบอกของพี่ รับโทรศัพท์แบบมึนได้ยินเสียงแหลมๆของน้องนุ้ย จากวิศวกรรมเคมี GC มีปัญหาพยายามพูดหว่านล้อมไห้ลองแก้ปัญหาดูก่อนพูดจบน้องนุ้ยบอกว่าลองแล้วไม่ได้กลัวมันเสียเพิ่มมากกว่าเดิมยังไม่รับปากแต่บอกว่าไห้ท่านหัวหน้าภาคเขียนหนังสือยืนยันมาให้ผมสักนิดเดี่ยวนายผมจะว่าผมหายไปไหน(ไม่ได้เข้าร่วมฟังเกณณฑ์คุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ หรือที่เรียกย่อๆว่า “PMQA”Public Management Quality Award มันมีมาตั้งแต่ 28 มิถุนายน 2548)

            ช่วงสัก 17.10 น.ไอ้ตัว​เล็กแจ้งทางโทรศัพท์ว่า GC-MS DP Pump ไม่ทำงานลงไปพร้อม  Digital Multimeter ตรวจสอบ Heater ขนาด 250 Watt. 180 Volt.เสีย(ถอดชุด DP Pump มาวางบนโต๊ะซ่อมหยดน้ำมันเพราะมันแน่นมากๆถอดไม่ออก)กะจะกลับไปรับลูกๆที่โรงเรียน ได้ยินเสียงโทรศัพท์จาก pompomว่าท่าน  คนธรรมดา ขอเชิญประชุมเสร็จสัก 17.50 น.รีบขับรถไปที่โรงเรียนสองที่แบบว่านั้งหน้างอพร้อมคำถามทำไมมาช้าจังกลับถึงบ้านประมาณ 17.15 น.

 

                                   0

         GC/MS ของศูนย์เครื่องมือฯ

0

DP Pump

0

Heater ของใหม่

 

 

ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.184.78
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ