นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1461
ความเห็น: 1

Spray Water System " Weathering Tester"

บอกเล่าผ่านไปหนึ่งบันทึกสำหรับเครื่องจำลองสภาวะอากาศเพื่อการทดสอบตัวอย่าง เนื้อหารายละเอียดเปิดอ่านได้ที่ เครื่องจำลองสภาวะอากาศเพื่อการเร่งปฏิกิริยาสำหรับทดสอบตัวอย่าง

บอกแล้ว่มนุษย์เราเก่งนการทดสอบเพื่อให้ทันต่อการผลิตชิ้นงานเพราะหากรอแค่ไปทดสอบในสภาะเป็นจริง ไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานสักเท่าไร

แต่ว่าในทางปฎิบัติก็มีศูนย์ทดสอบประเภทนี้อยู่ในอเมริกา ที่รัฐอะไรผมจำไม่ได้แล้วเขานำัวอย่างไปไว้กลาแจ้งแล้วจดรายานการเปลี่ยนแปลงส่งกลับให้ลูกค่า ที่ส่งตัวอย่างทดสอบกับศูนย์ทดสอบเป็นช่วง ๆ หนึ่งเดือน สองเดือน สามเดือน ที่เจ้าหน้าที่เก็บรายงานผลจากการทดสอบชิ้นงานนั้น

ออกนอกเรื่องไปนิด กลับมาดูระบบ Spray น้ำที่จะนำเข้าไปใช้ในเครื่อง Weathering Tester กันต่อครับ

จะเห็นว่าน้ำที่นำไปใช้งานในระบบ Spray ของเครื่อง Weathering Tester จะต้องเป็นน้ำที่สะอาดไม่มีกรป่นเปื้อนใด ๆ ที่อาจส่งผลต่อการทดสอบตัวอย่าง

ซึ่งโดยปกติตามสถานที่ต่าง ๆ ที่มีเครื่อง Weatering Tester ติดตั้งมักจะใช้น้ำประปาโดยส่วนใหญ่ดังนั้นกระบวนการติดตั้งเราจำเป้นจะต้องมีระบบการกรอน้ำที่ดีน้ำที่ใช้งานต้องอยู่ในช่วง 6-8 pH

ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเลือกติดตั้งตัวกรองประเภทนี้เข้าไปในระบบครับ ซึ่งชุดกรองนี้จะกรองน้ำเข้าไปเก็บถังพัก เพราะการใช้น้ำวนภายในระบบอยู่ที่ประมาณ  7 ลิตรต่อนาที

ถังพักน้ำ RO ขนาดที่พอเพียงสำหรับการทดสอบตัวอย่าง ที่ระบบจะทำการวนน้ำกลับมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้น้ำที่วนกลับมาใช้งานจะถูกกรองโดยระบบการกรองน้ำอีกครั้งหนึ่ง

ระบบกรองน้ำก่อนกลับเข้าถังเก็บ

Sections: พัฒนางานประจำ
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 31 October 2016 19:19 Modified: 07 November 2016 06:23 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 คนธรรมดา.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

แก้ไขนิดหนึ่งครับ weathering ครับ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.98.69
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ