นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1228
ความเห็น: 0

อันตรายของคนทานรสหวาน

ผมเป็นคนนึงที่ชอบทานของหวานๆเป็นชีวิตจิตใจ มาเจอบทความนี้ เลยคิดว่า "ถึงเวลาต้องเปลี่ยนตัวเอง" ซะแล้วครับ

นำเนื้อหามาจาก ที่นี่ครับ

 

ทานอาหารรสหวาน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ดังนี้

1. ร่างกายสูญเสียวิตามินบี เพื่อเผาผลาญน้ำตาลในเซลล์ นานเข้าทำให้สมองมึนงง หงุดหงิดง่าย

2. ตับอ่อนจะได้รับการกระตุ้นอยู่เรื่อย ๆ เพิ่มความ เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน

3. แคลอรีที่ได้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้มีความเสี่ยง ต่อโรคอ้วนและไตรกลีเซอไรด์สูง มีผลไปเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ อัมพาต

4. น้ำตาลที่เหลือในเซลล์จะถูกเปลี่ยนเป็นอัลดีไฮด์ มีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ ทำให้เซลล์ร่างกายเสื่อมเร็ว

รู้อย่างนี้แล้ว คนที่ชอบทานหวาน ก็ควรทานให้น้อยลง เพื่อสุขภาพที่ดี.

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 13 มิถุนายน 2553 20:03 แก้ไข: 13 มิถุนายน 2553 20:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.239.172.52
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ