นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ServiceMan
Ico64
Sathaya Bunratchoo
Engineer
Scientific Equipment Center, PSU
Network
Members · Following: 3 · Followed: 2

อ่าน: 1282
ความเห็น: 0

Micromass LCT Configuration

บันทึกกันลืม

   หลายวันก่อน ตอนที่ LCMS ไม่สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ ผมได้ค้นข้อมูลมากมายในเน็ต และเจอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ (แก่ผมเอง) ข้อมูลที่ว่าคือการตั้งค่าการเชื่อมต่อของ Micromass LCT กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการควบคุม รวมถึงการตั้งค่าและการตรวจสอบต่างๆ ที่สำคัญ จึงขอบันทึกไว้กันลืม

 

www.chromforum.org/viewtopic.php?f=4&t=25664

   จาก Diagram จะเป็นเน็ตเวอร์คซึ่งมีสวิทช์คั่นกลาง แต่สำหรับที่เรามีใช้จะไม่มีสวิทช์จะใช้เพียงสายครอสลิงค์ระหว่าง EPC และ Workstation เท่านั้นจุดสำคัญคือ Workstation จะต้องมี IP=64.1.1.1 เสมอและ EPC ก็จะถูกกำหนด IP=64.1.1.2 เสมอเช่นกัน มิฉะนั้นจะเชื่อมต่อกันไม่ได้

  อีกจุดที่สำคัญคือ login และ password ของ Workstation จะต้องเป็น micromass : analysis เสมอมิฉะนั้นจะเชื่อมต่อกันไม่ได้เช่นกัน เพราะเมื่อ EPC boot มันจะเชื่อมต่อเข้าสู่ Workstation ผ่านทาง ftp ซึ่งจะใช้ login และ password นี้เข้ามาเพื่อ Download ระบบปฏิบัติการถ้าไม่สำเร็จมันจะ reboot ตัวเองเพื่อลองใหม่และวนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเชื่อมต่อได้ แต่เท่าที่เจอพบว่ามันจะค้างและเชื่อมต่อไม่ได้จนกว่าจะรีเซ็ตใหม่

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 ตุลาคม 2559 20:13 แก้ไข: 09 ตุลาคม 2559 20:13 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 คนธรรมดา, Ico24 ดำขำ, และ Ico24 โอ๋-อโณ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.107.209
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ