นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

LeeO
Ico64
Suittavee Thipsung
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
Scientific Equipment Center
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 2

อ่าน: 1313
ความเห็น: 1

ความสุขเล็กๆน้อยๆ ของฉัน

"โลกของเรา" ทุกวันนี้ วุ่นวาย และ สับสน โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆ นอกจากจะเจอปัญหาหามลพิษ รถติด ยังต้องพบเจอกับผู้คนที่ไร้น้ำใจ เป็นการซ้ำเติมให้สุขภาพจิตเสื่อมโทรมลง

ตื่นขึ้นมาตอนเช้าจนถึงเย็น ชีวิตของเราก็เหมือนเดิม ซ้ำไปซ้ำมาทุกวัน บางคนทำงานหนัก บางคนทำงานไม่หนักแต่เคร่งเครียดกับการทำงาน เจอเรื่องราววุ่นวายสารพัด อาจจะมีบ้างที่บางวันยังพอให้มีเรื่องราวที่ยิ้มได้

หากร่างกายเหนื่อยล้า จิตใจอ่อนเพลีย กับการใช้ชีวิต แน่นอน ชีวิตย่อมเป็นทุกข์ แล้วจะทำอย่างไรให้ ร่างกายและจิตใจได้มีความสุขบ้าง

บางครั้ง "โลกส่วนตัว" เป็นโลกที่สงบ สุขใจที่สุด หลายครั้งที่เคยทำอะไรเพื่อคนอื่น เพื่อสังคม อย่าลืมสนใจตัวเอง ดูแลตัวเอง ทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง การทำแบบนี้ไม่ได้เป็นการเห็นแก่ตัว แต่เป็นการให้ความสำคัญกับร่างกายและจิตใจขอตัวเอง โดยที่คนอื่นไม่ได้เดือดร้อน

หากรู้สึกหัวใจวุ่นวาย ผมก็จะทำใจให้สบาย พาตัวและหัวใจท่องเที่ยวไปยังที่ที่อยากไป ขับรถไปเรื่อยๆ หรือไปที่ที่สงบๆ ปลดปล่อยตัวเองไปกับสายลมรอบกาย  ชมนกชมไม้เพื่อความเพลิดเพลิน หรือเดินช้อปปิ้งซื้อของให้ตัวเอง หาของกินอร่อยๆ  ทำอะไรๆที่อยากทำด้วยตัวเอง หรือไม่ทำอะไรเลย แต่ ปล่อยวาง  ทำแบบนี้เป็นความสุขเล็กๆน้อย ที่เราสร้างขึ้นได้เอง โดยที่ตัวเราและผู้อื่นไม่เดือดร้อน

ทุกคนย่อมมีโลกส่วนตัว อย่าลืมที่จะดูแลโลกของตัวเอง เข้าไปในโลกส่วนตัว เพื่อดูแลตัวเองบ้างนะ

เพราะ "โลกคือชีวิต"

LeeO

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 เมษายน 2556 18:27 แก้ไข: 06 เมษายน 2556 18:45 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 DaDa, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ช้อบ ชอบ จังกับคำว่า "โลกส่วนตัว"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.233.219.62
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ