นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 832
ความเห็น: 0

TQA report 2557 เริ่มแล้ว

งานสอนในเทอม 2/2556 เสร็จแล้ว แต่งานคุมวิทยานิพนธ์ยังดำเนินการต่อไป แต่ก็มีความโล่งใจไปในระดับหนึ่งแล้ว

 

ในช่วงปิดเทอมนี้ ผมก็คงจะใช้เวลาส่วนมากไปกับงานบริหารที่ศูนย์เครื่องมือวิทย์ละครับ รองลงมาก็คงเป็นงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาโท-เอก ซึ่งดูว่าเขาทำกับแบบเรื่อย  ๆ ไม่ค่อยอยากจะรีบจบเลย (ฮา)

 

ผมอยู่ที่ Amari Boulevard ตั้งแต่เมื่อวาน (18 มีนาคม) แล้วครับ มาเตรียมโดนอบรม TQA criteria 56-57 ในหลักสูตรแรกก่อน เพราะสมัครเรียนหลักสูตร writing ไว้ เขาบังคับให้ลงหลักสูตรนี้ก่อนทั้ง ๆ ที่ผมเคยเข้าหลักสูตรนี้มาเมื่อ 2 ปีก่อนแล้ว แต่เขาว่า Criteria เปลี่ยนใหม่แล้ว คุณ pompom ก็จัดการให้ผมพักโรงแรมเดียวกับสถานที่จัดอบรมซะเลย

 

Zenki ประธาน TQA  จัดประชุมทีมเมื่อศุกร์ที่ 14 มีนาคม ไปแล้วก่อนจะไปภูผาและลำธารรีสอร์ทในโครงการ U8 ต่อ เราก็เปลี่ยนวิสัยทัศน์ใหม่ ทบทวน OP กันคร่าว ๆ ไปแล้วรอบหนึ่ง และเมื่อวานผมอ่านทบทวน TQA feedback report ก็พบจุดอ่อนที่ว่าเราเขียนไม่ครบ คนอ่านที่ไม่รู้จักเราอ่านรายงาน TQA แล้วไม่เห็นภาพว่าเราทำอะไร ดังนั้นจุดอ่อนสำคัญประการหนึ่งคือเรื่องการเขียน

 

ประการต่อมาคือ เรายังไม่ได้แสดงระบบการทำงานที่ดีเพียงพอ ประเด็นนี้เราต้องรีบแก้ไขโดยด่วน เพราะการ Learning และ Integration ทั่วทั้งองค์กรยังไม่ดี ถึงแม้ว่าจะมีบ้างแต่เราก็เขียนได้ไม่ชัด อีกทั้งการ Deploy ไปยังบุคลากรก็ยังเป็นประเด็นที่ต้องปรับปรุงอีก ซึ่งก็เป็น feedback ที่ดีให้เราได้คิดได้ทำกันให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ การ Approach หรือ Plan เราทำกันได้ดีระดับหนึ่งแล้ว 

 

เรียนรู้ส่วนนี้ก็คงมีลักษณะเช่นเดียวกับที่เรา feedback การประเมินผลการปฏิบัติงานไปยังบุคลากรรอบนี้นะครับ หากเปิดใจให้กว้างรับฟังข้อประเมินป้อนกลับแล้วเปลี่ยนแปลงกันบ้าง ผมก็เชื่อว่าทั้งตัวเองและองค์กรจะได้ประโยชน์ทั้งหมดครับ

 

ก่อนจบบันทึกนี้ก็จะเล่าว่า โรงแรมนี้ชาวอาหรับเยอะมาก เพราะอยู่สุขุมวิท 5 หน้าโรงแรมเป็นร้านอาหารเตอรกี ผมก็แวะไปชิมมาแล้ว (อร่อยดี) ทั้งซอยมีชาวต่างชาติเยอะมาก เข้าไปใน foodland ชาวต่างชาติเต็มไปหมด ที่ดีของโรงแรมนี้คือผมคงหาของกินได้สะดวกไม่ต้องออกไปไหนแล้วละครับ (ฮา)

 

ผม..เอง (แมวตะกละ)

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 มีนาคม 2557 07:21 แก้ไข: 19 มีนาคม 2557 07:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 HS9OCB, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.220.164.172
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ