นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 1238
ความเห็น: 2

Car Video Recorder: ของเล่นชิ้นใหม่

ผมนั้นอยากได้กล้องติดรถยนต์มานานแล้ว บอกเพื่อนที่เล่นเทนนิสด้วยกันให้หามาให้หน่อย แต่ก็เงียบหายไปจนผ่านไป 3 เดือนแล้วก็ยังไม่ได้ ท้ายสุดต้องถึงมือท่าน MK ช่วยจัดหา DrivePro ของ Transcend มาให้ใช้ครับ

 

ผมก็ติดเจ้า DrivePro มาได้สิบกว่าวันแล้วครับ ตัวนี้มี WiFi ด้วย ผมก็ลองเรียนรู้ไปที่ละนิด เริ่มจากหา App DrivePro มาติดตั้งใน Note II ของผมก่อนเป็นอันดับแรก

 

ก็สามารถเชื่อมต่อระหว่าง DrivePro กับเจ้า Note II ของผมได้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเอาไฟล์มาลงใน Note II ได้อย่างไร จนมีเวลาว่าง tap มั่ว ๆ ไปจนสามารถ load มาลงจนได้

 

ผมก็ต้องมาหาวิธีการอีกว่า แล้วจะเอาไฟล์ Video ที่ได้มาเล่นยังไง พบว่าถ้าเล่นผ่าน app drivepro ภาพจะสะดุด เล่นผ่านเครื่องมืออื่นดีกว่า ตอนนี้ก็ผ่าน TV Thailand Player ที่ติดตั้งไว้นานแล้ว ก็ราบรื่นกว่าครับ

 

แล้วจะเอาภาพ video ออกมาเป็นภาพนิ่งได้อย่างไร ผมก็ลอง pause แล้ว snapshot ภาพหน้าจอออกมา ซึ่งบอกว่าเก็บไว้ที่ clipboard ดังนั้นผมก็ต้องไปหาอีกว่า clipboard ของเจ้า Note II นั้นอยู่ตรงไหนหวา?

 

หาไปหามาก็พบว่าอยู่ใน app Photos ต่อจากนั้นผมก็ส่งเข้า Dropbox และสามารถใช้ Photoscape แต่งรูปและสามารถนำภาพมาเก็บไว้ในแชร์ได้ในที่สุด

 

CarVideoRecorder

 

จอดผิดพื้นที่

 

ผมไม่คิดว่าวิธีที่ผมทำจะดีที่สุดนะครับ แต่ได้ผลลัพธ์ออกมา คือมีคำว่า effectiveness แต่คงไม่มี efficiency แต่ก็ขอบันทึกเก็บไว้ก่อน เพราะคงจะลืมในไม่ช้า

 

ดังนั้นเมื่อผมขับรถยนต์ก็เหมือนกับได้ถ่ายรูปเก็บไว้ตลอดเวลา และที่ยังไม่ได้โชว์ก็คือ มีบุคลากรขี่มอเตอร์ไซค์ย้อนศรถนนวิทยวิถีอยู่ทุกวัน และน่าเสียดายที่มีการถอนเอาป้ายแสดงทิศทางการเดินรถทางเดียวออก ทำให้เกิดข้ออ้างว่า "ไม่รู้ว่าบังคับให้เดินรถได้ทางเดียว" มาเป็นข้ออ้างการสร้างวินัยที่ผิด ๆ ได้ต่อไป

 

 

ผม..เอง (แมวมีของเล่น)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 29 มกราคม 2558 11:43 แก้ไข: 29 มกราคม 2558 11:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 LUX, Ico24 PENNEE, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เยี่ยมเลยค่ะ อาจารย์

รูปที่ถ่ายออกมาสวยครับ ^_^

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.250.105
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ