นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3111
ความเห็น: 2

อินทรี ทำความดีเพื่อพ่อ ที่หอคำหลวง(ภาคสอง)

ความดีเล็กน้อยที่เราทำเพื่อพ่อ ก็คือ กล้าไม้ที่เราเลือกทุกต้น จะถูกปลูกที่ราชพฤกษ์ค่ะ

16 พ.ย. 50

ตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้าอาบน้ำแต่งตัวไปทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารส่วนตัว(ห้องจัดเลี้ยงน่ะค่ะ) รีบทานอย่างรวดเร็วไปขึ้นรถ ได้คันที่ 3 แล้วทั้งที่ยังไม่ 8 โมงเลย รถที่หมายเลขคี่ไปพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ รถหมายเลขคู่ไปวัดพระธาตุดอยสุเทพก่อน

และแล้วรถบัสก็ไปจอด ณ จุดจอดรถเพื่อขึ้นรถแดงไปพระตำหนัก(รถแดงมีป้ายอินทรีทุกคันเลย) ถนนวกไปวนมาเลยเกือบจะเมารถ และแล้วก็ถึงป้ายทางขึ้นพระตำหนัก(อากาศหนาว) ทุกคนก็ต้องเปลี่ยนไปนั่งรถกอร์ฟ คันละ 3 คน เพื่อไปยังพระตำหนัก(กล้วยไม้สวยมาก)

 

 

 ที่พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ค่ะ

ถ่ายรูปเสร็จก็ไปยังจุดต่อไปคือ ชมอ่างเก็บน้ำ(น้ำพุสวย วิวสวย อากาศดีมาก)

 

หลังจากถ่ายรูปจนหนำใจก็นั่งรถลงขึ้นรถแดงเพื่อไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพต่อ

คราวนี้แย่แล้วค่ะ เมารถ ก็เลยตุปัดตุเป๋ เดินขึ้นบันไดวัด ระหว่างเส้นทางเดินขึ้น จะมีทีมงานอยู่เป็นช่วงๆ คอยแจกยาดม พิมเสน และแล้วก็ขึ้นถึงข้างบน นั่งพักดื่มน้ำอินทรี ก็มีแรงไปไหว้พระธาตุ ถ่ายรูป

 

 ถึงเมารถก็ยังเดินไหวค่ะ

 

คนก็เยอะมาก อากาศเริ่มร้อนแล้วต้องถอดเสื้อหนาวออกล่ะ

เมื่อถึงเวลานัดหมายก็ลงมาขึ้นรถเพื่อไปยังรถบัสเพื่อจะไปทานข้าวเที่ยงกันที่ ร้านข้าวเม่า ข้าวฟ่าง โอ้โห ติดใจบรรยากาศ มากกว่าอาหารอีกน่ะ

 

บรรยากาศภายในร้านค่ะ

 

ทานข้าวไปนั่งมองน้ำตกไปค่ะ 

เมื่อทุกคนเรียบร้อยก็กลับเข้าโรงแรมประมาณบ่าย 2 แล้วมั้ง เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานเลี้ยงต้อนรับตอนค่ำคืนนี้ ระหว่างนี้ก็เลยไปจองคิววาดรูป มีจิตรกร 3 ท่าน ก็ได้วาดกะคุณลุง เค้าวาดเร็วมาก สวยด้วยค่ะ

จากนั้นก็ไปจองคิวแต่งหน้าทำผม คิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะใส่ชุดใหนดี เพราะเค้าให้ใส่ชุดไทยค่ะ คือเค้าแนบแบบการแต่งกายให้มาดูตั้งแต่ต้นแล้วล่ะ แต่ก็กลัวว่าจะไม่มีใครใส่น่ะ คือไม่อยากสวยอยู่คนเดียวน่ะ แต่มีซ้อที่เค้ามาจองคิวแต่งหน้าทำผมด้วยกันเค้าก็ถามว่าใส่ชุดแบบใหน เค้าอยากให้แต่งเป็นเพื่อนกัน ก็เลยตกลงว่าเอาหน่ะ ไม่รู้จักใครอยู่แล้ว

และแล้วก็มาขึ้นรถด้วยชุดไทย มองไปรอบๆ ค่อยโล่งหน่อย ไม่ได้มีแต่เราที่แต่งแบบนี้ เลยมั่นใจหน่อย จากนั้นก็ไปราชพฤกษ์ ระหว่างทางก็นั่งมองอินทรีตามเสาไฟฟ้าจนถึงราชพฤกษ์ ลงจากรถบัสไปนั่งรถรางเพื่อเข้าสู่งาน

ก็ตะลึงไปเลยด้วยไม่คิดว่าเค้าจะจัดงานใหญ่ขนาดนี้ คนก็เยอะ เข้าสู่งานปุ๊ป ก็ได้รับพัดอินทรีคนละ 1 อัน โดยไม่รู้เลยว่าพัดเนี่ยจะให้โชคกับผู้ถืออยู่ 3 คน แต่จะอุบไว้ก่อนว่าคืออะไร จากนั้นก็ลงชื่อรับซองมา 1 ซองกับถุงผ้า 1 ใบ เค้าบอกว่าไว้ใส่ของรางวัลที่ได้จากการเล่นเกม เปิดซองดู พบว่ามีคูปองเล่นเกมส์ 4 ใบ คูปองชิงทอง 1 ใบ คูปองชิงรางวัล 1 ใบ คูปองชิงรางวัลใหญ่ 1 ใบ แล้วก็คูปองถ่ายรูป ก็เดินไปยังจุดต่อไปก็หย่อนคูปองชิงรางวัลในโถแก้ว(เค้าแบ่งตามภาคค่ะ มีประมาณ 8 โถ) และก็หย่อนคูปองชิงรางวัลใหญ่ อันนี้รวมกันทั่วประเทศ

และก็ไปยังจุดต่อไป ณ จุดนี้ ซ้อยืนงงเลยค่ะว่าเค้าให้ทำอะไร เห็นมีแต่กล้าไม้อยู่เต็มโต๊ะ มีอยู่ประมาณ 8 ชนิดได้มั้ง และแล้วเคาก็ขอคูปองชิงทองไป ก็ให้ไป แล้วก็งงอีก จนเค้าบอกว่าให้เลือกกล้าไม้ 1 ต้น เพื่อเป็นการชิงทองคำ ก็เลยเลือกต้นสัก เพราะเห็นตั้งอยู่โด่เด่ กลางโต๊ะไม่มีใครสนใจ เมื่อเลือกแล้วเค้าก็มารับต้นไม้ไปและดึงคูปองที่ต้นกล้ามาตัดให้เราเปิดดูทองที่เราจะได้ ปรากฏว่า ได้ทอง 2 สลึง ค่ะ (รางวัลมีตั้งแต่ 1 สลึง 2 สลึง 1 บาท 2 บาท) ก็ไปยังจุดต่อไป มีการผูกข้อมือต้อนรับ จากนั้นก็ไป จองคิวถ่ายรูป(โอ๊ะ โอ เป็นซุ้มถ่ายสตูดิโอ 2 ซุ้ม) เค้าใช้เวลาเร็วมาก แล้วให้มารับรูปตอนเลิกงาน จากนั้นก็ไปเล่นเกม ได้ของมาเต็มกระเป๋าเลย ก็เข้าไปยังบริเวณงาน เวทีตั้งอยู่ตรงทางเข้าหอคำหลวงสวยมากๆ

มองผ่านเวทีไปคือหอคำหลวงค่ะ

ที่หน้างานมีจุดรับฝากของด้วย ก็เลยฝากดีกว่าจะได้เดินสบายๆ ก็ไปดูชื่อบริษัท เมื่อได้รหัสโต๊ะแล้วก็ไปดูตำแหน่งโต๊ะ จากนั้นก็ไปเที่ยวตลาด…..อิอิอิ…เรียกเองค่ะเพราะว่าเค้าจัดพื้นที่ข้างงานเนี่ยเป็นประมาณ จัดเป็นซุ้มอาหารพื้นเมือง เยอะมาก แค่ชิมซุ้มละนิดละหน่อยก็อิ่มแล้ว

 

 บริเวณซุ้มของกินค่ะ

ซักประมาณทุ่มนิดๆ คุณบุ๋ม(ปนัดดา) พิธีกรในงานก็เรียกให้นั่งประจำโต๊ะเนื่องด้วยได้เวลาเปิดงานแล้ว

เปิดงานด้วยวิดีโอของผู้บริหารระดับสูง จากนั้นขบวนรถ 3 ล้อก็นำผู้บริหารสู่เวที ท่านประธานกล่าวเปิดเป็นภาษาอังกฤษเนื่องด้วยท่านเป็นต่างชาติ แต่ท่านรองประธานแปลเป็นภาษาไทยให้(เป็นการจัดการเรื่องการสื่อสารที่ดี เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจเจตนารมย์ผู้บริหารได้อย่างชัดเจน) มีข้อคิดหลายอย่างที่รู้สึกว่ามีประโยชน์ของเราอยู่เหมือนกัน  จากนั้นก็มอบโล่ห์รางวัลแก่ตัวแทนจำหน่ายหลายรางวัล แล้วก็มีจับรางวัลแล้วค่ะ ชุดแรกแจกนาฬิกา TAG Heuer จำนวน 24 เรือน (อยากได้จัง เพราะเป็นคนชอบนาฬิกา นี่ก็เป็นยี่ห้อที่อยากจะมีซะด้วย แต่ก็ คอยเก้อค่ะ) จากนั้นก็มอบโลหห์อีก แล้วก็แจกรางวัลรอบที่ 2 เช่นเดิมค่ะ นาฬิกา TAG Heuer เหมือนเดิมเพียงแต่มูลค่าสูงขึ้น และแล้วก็มีรางวัลเซอร์ไพรส์ จากพัดน่ะค่ะ เป็นต่างหูเพชรค่ะ ทุกคนวุ่นวายกับการรื้อกระเป๋าดูพัดของตัวเอง บ้างก็วิ่งไปดูที่กระเป๋าที่ฝากไว้ ระหว่างช่วงต่างๆ ก็มีการแสดงเป็นช่วงๆ น่ะค่ะ จากนั้นก็ถึงรางวัลใหญ่ที่ทุกคนรอคอย มีนาฬิกา 3 รางวัล (ยี่ห้อ TAG Heuer กับ OMEGA แค่เรือนละแสนกว่าบาทเองค่ะ) เข็มกลัดรูปในหลวงล้อมเพชร 2 รางวัล (นี่ก็ แสนกว่าบาทเองเหมือนกัน) และรางวัลใหญ่สุดที่อยากได้มากเลย คือ แหวนทองคำขาวทับทิมสยามล้อมด้วยเพชร มูลค่า 5 แสนบาท (อยากได้เอาไปขาย ฮ่าๆๆๆ พูดเล่นน่ะ)

และแล้วผู้ที่ได้รับรางวัลสูงสุดคือ ซ้อจากร้านอะไรจำไม่ค่อยได้ แต่ประทับใจที่ท่านรองประธานบริษัทฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ กล่าวว่า “พี่….(จำชื่อไม่ได้ค่ะ) เหมาะสมแล้วที่จะได้รางวัลนี้เพราะทับทิมเปรียบเสมือนอินทรีแดง ส่วนเพชรเปรียบเสมือนอินทรีขาว ซึ่งก็คือพี่…ที่คอยส่งเสริมให้อินทรียิ่งใหญ่ยิ่งๆ ขึ้นไป”

จากนั้นก็มีการลอยโคมลอบ สวยมาก และแล้วงานเลี้ยงก็เลิกรา กลับโรงแรมเจอการ์ดขอบคุณลูกค้าพร้อมของขวัญอันน่ารักจากพี่แมวอีกแล้วค่ะ น่ารักจริงๆ

 

พี่แมว คือ ท่านรองประธานบริษัทฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์น่ะค่ะ

ท้ายสุด ความดีเล็กน้อยที่เราทำเพื่อพ่อ ก็คือ กล้าไม้ที่เราเลือกทุกต้น จะถูกปลูกที่ราชพฤกษ์ค่ะ

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 26 พฤศจิกายน 2550 16:51 แก้ไข: 10 ตุลาคม 2551 12:04 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อิจฉาจังคุณแม่ตา ได้ไปเทียวฟรี ด้วย
Ico48
หนูณิช [IP: 192.168.53.55]
26 พฤศจิกายน 2550 18:37
#2594

ไหนรูป....

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.210.11.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ