นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3294
ความเห็น: 4

อินทรี ทำความดีเพื่อพ่อ ที่หอคำหลวง 15-17 พฤศจิกายน 2550 [C]

 

เนื่องด้วยปีนี้บริษัทปูนซีเมนต์นครหลวงจำกัด(มหาชน) ได้งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าประจำปีของปูนนกอินทรี ที่จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด “อินทรี ทำความดีเพื่อพ่อ ที่หอคำหลวง” และคุณผู้ชายบ้านดิฉันได้สิทธิ์ 2 ที่ เราก็เลยตกลงไปเที่ยวกันโดยให้เลือก 1 ทริป จาก 2 ทริป คือ ไปออกรอบตีกอร์ฟ กับเที่ยวเชียงใหม่ ก็เลือกเที่ยวเชียงใหม่

ดังนั้นเมื่อค่ำวันพุธที่ 14 ก็เดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียเพราะเกรงใจกระเป๋าเงิน แต่ก็ไม่ถูกเลยเพราะจองในช่วงเวลาใกล้เดินทาง ขณะลงจากเครื่องดิฉันก็เจอกระเป๋าเงินของผู้โดยสาร ก็ให้พนักงานบนเครื่องไปหาเจ้าของกระเป๋า และในขณะที่รอรับกระเป๋าก็มีผู้หญิง 2 คน มาถามว่าเจอกระเป๋าของเค้าใช่มั้ย ก็งงๆ แต่แล้วก็นึกขึ้นได้ก็เลยตอบว่าใช่ค่ะ เค้า 2 คนขอบคุณดิฉันเป็นอย่างมาก ก็เลยรู้สึกดีที่วันนั้นสวมเสื้อเหลือง 40ปี ม.อ.

ตอนสายของวันพฤหัสบดีที่ 15 พ.ย. ก็เดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางสู่เชียงใหม่ เมื่อไปถึงสนามบินในบริเวณของเคาเตอร์เช็คอิน มีพนักงานบริษัทปูนสวมเสื้อสีแดงปักโลโก้นกอินทรีเต็มไปหมดเลย คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า พร้อมกับมีป้ายสีแดง “ขอขอบพระคุณท่านคู่ค้าชาวอินทรี” เป็นจุดนัดพบเพื่อรับตั๋วเครื่องบิน และในวันนั้นจะมีการเดินทางทั้งหมด 8 เที่ยวบิน เราได้ตั๋วมา 2 ใบกับขนม 2 กล่อง และป้ายชื่อห้อยคอ และทางทีมงานก็ติดป้ายชื่อพร้อมรหัสของเราที่กระเป๋าแล้วก็ไปเช็คอิน เป็นอันว่าเรียบร้อย แต่เครื่องล่าช้า(ไม่นึกว่าการบินไทยก็มีล่าช้า) ก็เลยไปทานข้าวเที่ยงก่อน(มีคนเลี้ยงอีกแล้วล่ะค่ะ)

ตอนบ่ายครึ่งเอื้องหลวงพาเหินฟ้าไปยังแหล่งอารยธรรมล้านนา ไปถึงสนามบินเชียงใหม่ได้รับกระเป๋าแล้วก็เดินออกมาแล้ว….. โอ้โห อะไรเนี่ย มีสาวงามแต่งชุดล้านนา 3-4 คน คอยต้อนรับคล้องมาลัยดอกมะลิให้ทุกคน แล้วก็เจอป้ายยินดีต้อนรับอีกแล้วค่ะ สมาชิกทุกคนไปขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางไปโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ ระหว่างทางไปโรงแรมสองข้างทางที่เสาไฟฟ้ามีแต่ป้ายอินทรีตลอดเส้นทาง….อืม…อินทรีครองเมือง

เมื่อไปถึงโรงแรมเค้าก็ให้เราไปลงทะเบียนพร้อมรับคีย์การ์ด(ส่วนกระเป๋าจะไปรอเราอยู่ที่ห้องพัก) และสรรพนามที่เค้าใช้เรียกขานกันก็คือ เฮีย กับ ซ้อ เค้าก็เรียกดิฉันว่า ซ้อ ก็ให้รู้สึกขัดเขินเพราะไม่คุ้น ที่ศูนย์ก็มีแต่พี่พิมพ์ที่เรียกว่า ซ้อ ในบางครั้ง

จากกำหนดการเดิม วันนี้เค้าจะนำเราไปเที่ยววัดตั้ง 3 วัดแน่ะ แต่เนื่องจากเครื่องล่าช้าเลยงด ก็เลยทานของว่างแทน (โอ้…มีน้ำตราอินทรีให้ดื่มด้วย) และดูการแสดงต้อนรับ แล้วก็มีกิจกรรมให้เลือกทำคือ ดูดวง นวด วาดรูป เราก็เลยเลือกวาดรูปแต่ปรากฎว่าคิวเต็ม ก็เลยกลับห้องจัดกระเป๋าดีกว่า เพราะเค้านัด 5 โมงเย็น เพื่อไปทานอาหารค่ำและชมสัตว์ป่าที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

ก่อน 5 โมงเย็น ก็ไปขึ้นรถคันแรกเลย(คืออยากไปถ่ายรูปก่อนงานเริ่มน่ะ) เช็คชื่อเรียบร้อยก็ตกลงกติกากันว่าขึ้นรถคันใหนให้กลับคันนั้น ก็มีรถตำรวจนำขบวนรถบัส 15 คัน มุ่งสู่ ไนท์ซาฟารี สองข้างทางก็มีป้ายอินทรีตลอดเส้นทางอีกแล้ว ทุกคนเข้านั่งประจำโต๊ะ จัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ มีอาหาร 2 โซน คือ โซนจากโรงแรมอมารี รินคำ กับโซนอาหารที่ขึ้นชื่อของเชียงใหม่

โอ๊ย! แน่นท้องเพราะทานทุกซุ้มเลย ระหว่างนั้นก็มีการแสดงของ ไนท์ซาฟารี เมื่อทุกคนอิ่มหนำกันดีก็ชม ม่านน้ำอันตระการตา แล้วก็ตระการตาจริงๆ (น้ำพุเต้นระบำได้สวยมาก) ประทับใจ บรรยากาศก็โรแมนติกอะไรเช่นนี้

นกยูงมาร่วมงานด้วยค่ะ

จากนั้นแบ่งเป็น 2 กลุ่ม เพื่อไปเยี่ยมสัตว์กัน กลุ่มหนึ่งไปดูสัตว์กินพืชก่อน อีกกลุ่มไปดูสัตว์กินเนื้อก่อน กลุ่มของซ้อไปดูสัตว์กินพืชก่อน ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นก็ไปดูสัตว์กินเนื้อก็ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเช่นกัน เมื่อครบก็เตรียมตัวเดินทางกลับ ทางทีมงานบอกว่ามี surprise ที่ห้อง ระหว่างทางก็นั่งคิดว่าจะเจออะไรที่ห้องหนอ

กลับถึงโรงแรม 4 ทุ่มครึ่ง เข้าห้องปุ๊ป สายตาสำรวจทันทีว่ามีอะไรแปลกปลอม ก็พบว่า บนเตียงนอน มีเสื้อสีเหลือง และพวงกุญแจม้าลาย พร้อมการ์ดเขียนว่า “นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์” ลงชื่อ พี่แมว ก็สงสัยว่าพี่แมวคือใครกันนะ เพราะเจอการ์ด 2 ใบแล้วที่ ลงชื่อนี้ ตอนงานเลี้ยงทีมงานบอกว่า พรุ่งนี้จะได้เจอกะพี่แมว…

นอนดีกว่า พรุ่งนี้ต้องขึ้นดอยสุเทพกับไปพระตำหนัก ทีมงานบอกว่า รถคันแรกล้อหมุน 8 โมงเช้า

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 21 พฤศจิกายน 2550 11:39 แก้ไข: 27 กุมภาพันธ์ 2551 09:58 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ดีใจจัง เราทำสำเร็จแล้ว เย้ๆๆ

รอดูรูป ค๊า

ยินดีต้อนรับ เข้าสู่ชมรมคนเขียนบล็อก SEC ครับ

(555 ให้คนอ่านงงเล่น ๆ ว่า SEC คืออะไร) 

Ico48
pompom (Recent Activities)
24 November 2007 13:36
#2411
น่าอิจฉาจังค่ะ ได้เที่ยวเชียงใหม่ และได้เก็บเกี่ยวความประทับใจมาฝาก ดีใจด้วยค่ะ ได้ผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากที่ต้องทำงานมาด้วย ความเหน็ดเหนื่อย
คุณต้องทำการเข้าระบบก่อนแสดงความเห็น