นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 4260
ความเห็น: 1

เมืองน่าน

น่านเป็นเมืองที่ผมอยากไปมาหลายปีแล้ว หลังจากได้อ่านหนังสือทำมือเล่มหนึ่งที่นางเอกเป็นคนน่าน

 

แต่การไปน่านโดยไม่ได้ตั้งใจจะไปโดยตรงนั้นทำได้ยาก เพราะหากจะไปจากเชียงใหม่ก็ใช้เวลาครึ่งค่อนวัน และหลังจากที่ผมรู้ว่ามีเที่ยวบินไปน่านจากกรุงเทพฯ ก็ทำให้การเดินทางง่ายขึ้น จริง ๆ แล้วมีเที่ยวบินจากเชียงใหม่ไปน่านด้วย แต่บินวันเว้นวัน ดังนั้นต้องวางแผนที่จะไปน่านให้ดี

 

เที่ยวบินไปน่านมีวันละ 2 เที่ยว ราคาของนกแอร์ก็แปรตามช่วงเวลาการจอง เครื่อง ATR 72 ที่นั่ง บินสูงประมาณ 5 กิโลเมตร จากกรุงเทพไปน่านก็ใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง ที่ผมยืนหัวเราะอยู่ก็คือยังต้องใช้รถกะบะไปขนกระเป๋าจากเครื่องบินที่น่านอยู่เลย

 

ฺการขนกระเป๋า

 

เริ่มจากงานแต่งงานของยักษ์สวย ผมก็ให้ลุงทดแทน มาส่งที่สนามบินหาดใหญ่ เข้าพักที่อมารีดอนเมือง เพราะเที่ยวบินแรกจากหาดใหญ่ 8.00 น. นั้นเสี่ยงกับการตกเครื่องบินไปน่านมากไป

 

ก็ไปแบบสบาย ๆ ไม่ต้องมีแผนการมาก จากสนามบินน่านก็เรียกรถรับจ้าง(เก๋ง) มาส่งที่โรงแรมน่านบูติกโฮเต็ลที่จองผ่าน agoda ไว้ก่อนแล้ว หาก๋วยเตี๋ยวมื้อเที่ยงกินแล้วนอนพักก่อน เพราะร้อนเหลือเกิน ตกเย็นก็ไปคุยกับเจ้าหน้าที่โรงแรม หารถยนต์เช่า ได้ราคาวันละ 1200 บาท ก็ให้เขามาส่งเลยเพราะจะได้มีรถยนต์ใช้ไปหาร้านอาหารที่อยากจะกิน

 

น่านเมืองเล็ก แต่ก็หลงไปเรื่อยได้เหมือนกัน ได้ร้านครัวฮังนกเป็นที่พึ่งมื้อเย็นมื้อแรก แล้วก็กลับมานอนเพราะดูเหมือนว่า เขาจะเข้านอนกันเร็ว

 

วันแรกที่น่านก็กลายเป็นวันที่ เวลาเดินช้า ใช้ชีวิตช้า ๆ สบาย ๆ ไปหนึ่งวัน รู้สึกได้ว่าคนน่านน่ารักและไม่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวมากจนเกินไปนัก ซึ่งผมเดาว่าอีกไม่กี่ปีคงจะเปลี่ยนไปแล้ว

 

ผม..เอง (แมวชอบเมืองน่าน)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 06 ธันวาคม 2556 10:31 แก้ไข: 06 ธันวาคม 2556 17:21 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 tiny apple, Ico24 ดำขำ, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อยากไปน่านบ้างครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.175.133.127
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ