นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 700
ความเห็น: 3

ชีวิตเดินช้า: sunset ที่เกาะคอเขา

ผมกำลังดี่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็นที่เกาะคอเขา ท่ามกลางสายลมอ่อน ๆ อากาศเย็นสบาย เสียงคลื่นกระทบหาดทรายเบา ๆ และภาพอาทิตย์ลับฟ้า บนเก้าอี้นอนชายหาด ใต้ร่มดอกเห็ดชายทะเลที่ทำจากใบจากครับ เดือนเมษายนนี้ เข้า low season ของเกาะคอเขาแล้ว น้ำทะเลมีทรายฟุ้งกระจายเล็กน้อย แต่ก็ดีสำหรับลมโชยเบา ๆ บ่งบอกว่าจะหาความสมบูรณ์แบบตามใจเรานั้นอาจไม่มี และมองเห็นเมฆฝนตั้งเค้ามาแล้ว ฝนน่าจะตกเร็ว ๆ นี้

 

อาทิตย์ตก

 

ผมตัดสินใจมาเกาะคอเขาเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จากข้อมูลที่ว่าเป็นเกาะที่สงบเงียบ ประชากรเบาบาง มีความปลอดภัยสูง และเมื่อดูจากแผนที่จริง ๆ แล้ว จะไม่เห็นเป็นสภาพเกาะชัดเจน เหมือนกับมีแม่น้ำคั่นระหว่างกลางกับแผ่นดินใหญ่เท่านั้น ลงเรือ ferry ก็ใช้เวลาเพียง 5-10 นาทีเท่านั้น ชาวบ้านอาศัยเรือหางยาวขนมอเตอร์ไซค์ข้ามไปมาสบาย

 

ferry

 

ผมพักที่ C&N Kho Khao Beach Resort ครับ ติดหาดชายทะเลอันดามัน C&N เปิดตัวที่ภูเก็ตก่อน (เดาว่าน่าจะย่อมาจาก โกชุ้นและป้านิด เช้านี้ได้คุยกับป้านิดมาแป๊บหนึ่ง)

 

ในสภาพบรรยากาศผมไม่ผิดหวังครับ เช้าออกไปเดินเล่นชายทะเล นักท่องเที่ยวเบาบาง ไม่มีกลุ่มส่งเสียงดัง  ฟังเสียงคลื่นได้ตลอดเวลาถ้าต้องการ Wi-Fi ดีปานกลางถ้าออกมาใช้งานนอกห้อง

 

หาดทราย

 

พนักงานส่วนใหญ่น่าจะเป็นชาวเมียนมาร์  เพราะพูดไทยแปร่ง แต่พูดอังกฤษดี บริการไม่เนียนมาก อาจเป็นเพราะระบบการจัดการแบบไทย ๆ ผมต้องเปลี่ยนห้องพักเพราะห้องน้ำมีกลิ่น (แต่เขาก็ยังจัดให้แขกเข้าพัก) พนักงานบอกว่าเป็นปัญหามานานแล้ว ผมก็แปลกใจว่าเมื่อรู้ว่าเป็นปัญหาทำไมยังจัดให้แขกพักอยู่ ทั้ง ๆ ที่ห้องพักยังเหลือ ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับบริการระดับ centara หรือ sentido แล้ว มาตรฐานการให้บริการจึงต้องให้ในระดับที่ต้องปรับปรุง

 

แต่การคิดบวกจะให้ความสุขกับเรามากกว่านะครับ เรามองข้ามประเด็นปัญหาบางประการที่เกิดขึ้นกับตัวเราไปก่อน (แต่ปัญหาต่อส่วนรวมต้องไม่มองข้ามนะครับ) ดังนั้นผมก็มีความสุขกับการใช้ชีวิตเดินช้าที่นี่อยู่อย่างมากครับ

 

ผม..เอง (แมวเดินช้า ๆ)

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 12 เมษายน 2558 09:59 แก้ไข: 16 เมษายน 2558 11:29 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 MK, Ico24 Monly, และ 10 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

มีภาพบรรยากาศที่เกาะบ้างไหมค่ะ อยากชมค่ะ

พอมีครับ แต่ภาพโหลดยากนิดหนึ่งครับ

ภาพถ่ายจากมือถือครับคุณ Monly

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.234.244.18
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ