นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

คนธรรมดา
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 5 · ผู้ติดตาม: 22

อ่าน: 2895
ความเห็น: 8

วันครอบครัวทองอุไร: อุทัยธานี(2)

ดูแลความรู้สึกดีๆให้แก่กันและกันมากกว่า

ฝนตกที่กรุงเทพฯ เช้านี้ (6 เม.ย. 51) ครับ ผมพาเจ้าตั๊กแตนมารอน้องสาวที่นั่งรถเมล์มาจากม.ศิลปากรที่ปากซอย กะกันว่าจะออกเดินทางสัก 8 โมงเช้า แต่ด้วยน้องสายฝนทำให้ทุกอย่างล่าช้าไปหมด กว่าจะออกเดินทางก็เลยไปเก้าโมงกว่า ก็ไปทางเส้นวงแหวนรอบนอก (outer ring) มีป้ายเขียนตามทางว่านครสวรรค์ ชัยนาท ใช้เส้นทาง 340 คล่องตัวกว่า หลายป้ายก็เลยตัดสินใจมาเส้น 340 โดยโทรฯบอกพี่สาวที่อยู่อีกคันว่าเจอกันที่ปากทางเข้ารีสอร์ทก็แล้วกัน

 
สาย 340 ก็พอใช้ได้ครับ เมื่อเลยสุพรรณบุรีรถก็น้อย แต่มีทางโค้งมาก ในส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ชอบเท่าใด และผ่านชุมชนมาก ผ่าน อ.เดิมบางนางบวช พวกเรามีความเห็นว่าชื่อแปลกดี พอเจอ อบต.เดิมบาง เข้า เราเลยเดาว่าสงสัยรวมสองตำบลเข้าด้วยกันกระมัง ที่น่าสนใจก็มีที่ท่องเที่ยว ตลาด 100 ปีสามชุก และก็มีบึงฉวาก แต่ยังไม่ได้แวะเข้าไป เห็นแต่ป้ายว่ามีปลาฉลามด้วย

มากินเที่ยงที่ร้านทิดเทืองปากทางเข้าเมืองอุทัยธานี เป็นร้านใหญ่มีป้ายโฆษณาริมทาง อาหารอร่อยดี เป็นเมนูปลาน้ำจืดเสียมากครับ 

 

รีสอร์ทที่พักชื่อ Country Lake Nature Lodge ครับ ขี้เหนียวป้ายบอกทางไปหน่อย ต้องจอดถามทาง 2-3  ครั้ง ทั้งที่มีแผนทีจาก internet อยู่ในมือนะครับ ถึงที่พักแล้วผมรู้สึกชอบครับ เงียบสงบร่มรื่น อยู่ห่างจากตัวเมือง ผ่านทุ่งข้าว ริมแม่น้ำที่มีกระชังเลี้ยงปลาหลายแห่ง ตกแต่งรีสอร์ทด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด ตำแหน่งที่ตั้งอยู่ตำบลน้ำทรง อ.พยุหะคีรี จ. นครสวรรค์ครับ แต่ทางเข้าคือถนนเข้าจังหวัดอุทัยธานี น้องสาวผมเลยบอกว่าไปอุทัยฯ แต่ความเป็นจริงคืออยู่นครสวรรค์

 

รีสอร์ทนี้มีชาวต่างชาติพักมากกว่าคนไทยครับ ไม่มีทีวีในห้อง เพราะเจ้าของอยากให้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ วันที่ไปมีฝนตกเลยมียุง ตอนกินมื้อเย็นเจ้าของเอาสเปรย์ไล่ยุงมาฉีดที่ขาให้ก่อนเข้านั่งโต๊ะ อาหารอร่อยครับ ผักที่มาทำอาหารสดมาก ปลอดสารเคมี มีปลาแรดที่เขาเลี้ยงในกระชังเป็นจานเด็ด ซี่โครงหมูทอดกระเทียมนุ่มมาก มื้อนี้เพื่อนของน้องสาวผมเป็นเจ้าภาพ เขาเรียนอักษรจุฬาฯ เอกเยอรมัน รุ่นเดียวกันกับน้องสาวผม แถมยังมาแจมร้องคาราโอเกะด้วยกัน ครอบครัวผมเขาร้องกันทั้งบ้านครับ คุณแม่ย่างเข้า 85 ยังมาร้องลาวดวงเดือนให้ฟังเลยครับ 

คาราโอเกะกับแม่
 

ขอบอกว่าธรรมชาติมาก มีตุ๊กแกอยู่เกือบทุกที ผมว่าสาวๆ มากกว่า 80% เกลียดตุ๊กแกครับ พี่สาวน้องสาวและหลานสาวผมเกลียดหมด แต่ผมว่ามันก็ต่างคนต่างอยู่นะเราไปวาดภาพเองมากกว่า ว่ามันจะมากระโดดเกาะเราเอง

 

พรุ่งนี้ได้โปรแกรมเที่ยวที่จะขาดไม่ได้มา 3 แห่งครับเป็นวัด 2 แห่ง วัดท่าซุง 1 แห่งแล้ว แล้วค่อยเล่าให้ฟังล่ะกัน 

 
การอยู่กับครอบครัวเป็นความสุขครับ พวกเรารู้กันว่ามันคงอยู่กับเราไปอีกไม่นาน กิจกรรมหลักของครอบครัวก็คือการคุย และการกิน ที่ไปเที่ยวก็เป็นกิจกรรมเสริมครับ เราไปวัดทำบุญให้สบายใจและดูแลความรู้สึกดีๆให้แก่กันและกันมากกว่า

ผม..เอง 

ป.ล. กลับมาโพสต์ที่หาดใหญ่ครับ ที่พักที่อุทัยธานี mobile internet ทั้งช้า ทั้งล่ม ทดลองโพสต์เกือบชั่วโมงไม่สำเร็จครับ

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 09 เมษายน 2551 18:03 แก้ไข: 09 เมษายน 2551 18:03 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เข้ามาติดตามบรรยายกาศที่แสนอบอุ่นครับ
แฟนพันธุ์แท้ เข้ามายกมือฉายไฟค้าบ
Ico48
muffin [IP: 131.174.244.5]
09 เมษายน 2551 19:03
#26669
  • เข้่ามาติดตามบรรยากาศภายในครอบครัว (คนอื่น) อันแสนอบอุ่นค่ะ ;) คุณแม่ของอาจารย์ยังจ๊าบอยู่เลยนะคะเนี่ย
  • แค่ได้นั่งล้อมวงคุยกัน กินอาหารร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว ก็ถือว่าเป็นความสุขที่สุดแล้วล่ะค่ะ (ตอนนี้อิจฉาที่บ้านค่ะ เค้าขับรถล่องใต้กัน คืนนี้คงอยู่แถวภูเก็ตแล้ว ทิ้งลูกสาวตาดำๆ นั่งเหี่ยวอยู่ต่างแดนคนเดียว...เศร้า...T_T)
  • ขอบคุณค่ะ สำหรับคำมั่นสัญญา (อันนี้คิดเองว่า อาจารย์สัญญาค่ะ) ว่าจะพาไปทานกาแฟเย็นนุ่มๆ ถ้าได้มีโอกาสไปหาดใหญ่นะคะ แหะๆๆๆ

หนูแป้งแดงเอง (สรุป เป็นแป้งแดงแน่ๆ แล้วเหรอคะ? ... แล้วมันคืออะไรเนี่ย?? เหอๆๆ)

จ๊ะเอ๋ ค่ะ เจ้านาย...

แอบเห็นเจ้าตั๊กแตนแล้วเมื่อตอน 5 โมงครึ่ง

นึกแล้วเชียวว่าต้องมีเรื่องดี ๆ อ่านวันนี้แน่ ๆ เลย

 

มาปูเสื่อ นั่งอ่าน นอนอ่าน รอตอนต่อไปด้วยคะ

เอารูปเยอะ ๆ ด้วยได้ป่าว อิอิ

ตามเข้ามายกมือฉายไฟส่ง ^________^ ให้ อ.ป้อมก่อนค่ะ 

 แล้วจะแว้บเข้ามาอีกรอบค้าบบบ อิอิ คิก คิก คิก

อ่านแล้วคิดถึงบ้านจัง

คุณแม่ของอาจารย์คงมีความสุขมากกว่าใครๆ ลูกๆมากันพร้อมหน้าพร้อมตา 

  • ได้รับของฝากแล้วค่ะ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ 
  • ดูบรรยากาศแล้วอบอุ่นจังเลยค่ะอาจารย์
  • อาจารย์เก็บรายละเอียดเยอะจังค่ะ อ่านแล้วเหมือนได้ไปด้วยเลยเห็นภาพตาม อิอิ
  • อยากไปเที่ยวบ้างจังเลย ง่าๆๆๆ
  • เห็นด้วยค่ะ การอยู่กับครอบครัวเป็นความสุข  กิจกรรมหลักก็คือการที่เราได้คุยกับคนในครอบครัว ได้ใช้เวลาร่วมกัน เล่าสู่กันฟัง ส่วนกิจกรรมเสริมก็เป็นสถานที่ต่าง ๆ ที่ได้ไปร่วมเดินทาง

น้องลี่เองค้าบบบบบ (^____^)

เชื่อแล้วค่ะว่าเป็นครอครัวคาราโอเกะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.132.33
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ