นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2711
ความเห็น: 0

หลังฝนตก....ฟ้าก็สวยงาม

ขอบคุณมายังทีมงาน...ทุกคน

สัปดาห์ที่แล้วตลอดสัปดาห์ดิฉันลุ้นระทึกกับ พื้นที่แบ่งปัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ของเรา  ในระยะแรกเราเปิดทดลองใช้ระบบดูการจราจรหลายวันแล้ว....ช่วงหลังสุด เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ทางทีมงานศูนย์คอมพิวเตอร์ตัดสินใจจะ update เวอร์ชั่นที่มีประสิทธิภาพต่อการใช้งาน คือมีหมวดหมู่ของเรื่องราวที่จะเขียนและเพิ่มระบบผู้ช่วยในการบันทึกสำหรับผู้บริหาร
     
สมาธิของดิฉันช่วงนี้จึงจดจ่อกับการเฝ้าเชียร์วงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การแบ่งบันและการสื่อสาร
..ซึ่งในวันที่ 10 ตุลาคม 2550  นี้ จะมีการทำความเข้าใจกับคณะ หน่วยงานในระดับผู้นำ...คณะ...และ CKO คณะหน่วยงาน...

สัปดาห์เต็มๆที่ดิฉันเฝ้าหายใจเป็นเธอ เช้า เที่ยง เย็นและก่อนนอน เปิดดูว่าShare.psu.ac.th ของเราใช้งานได้หรือยัง 

     ในระหว่างสัปดาห์มี
โทรศัพท์มาถาม ..ทำไม...เมื่อไหร่จะเปิดใช้งาน....เป็นนิมิตหมายอันดีว่าผู้คนในองค์กรเริ่มสนใจ อ่าน สนใจเปิดมาดู...ปิดไปหลายวันเริ่มโวยเข้ามาทางโทรศัพท์...ดิฉันเร่งถามไปยังฝ่ายที่ดูแลให้เข้าใจว่าคงมีปัญหาบางประการ 

และแล้ววันนี้ก็มาถึงเมื่อค่ำวันนี้เองทีมงานคุณ วิภัทร ศรุติพรหม แก้ปัญหาได้เรียบร้อย....ดิฉันหายใจได้คล่อคอขึ้น หลังจากเฝ้าลุ้นอยู่หลายวัน

สำหรับวันที่ 10 ตุลาคมนี้ กำหนดรายการว่า 1 ชม. แรก   ผู้บริหาร (ท่านรองอธิการบดีพิชิต เรืองแสงวัฒนา)บอกเจตนารมย์ของการมี Communication Platform  1ชม.ถัดมาร่วมเสวนา "เขียน blog แล้วได้อะไร"  โดย คุณหมอปารมี ทองสุกใส   ดร.โอ๋-อโณทัย   คุณรัตติยา เขียวแป้น และดิฉันเอง  1ชม.สุดท้ายจะเป็นการเล่าสู่กันฟังว่าคณะวิศวะฯ คณะวิทยาศาสตร์มีแผนใช้ blog เพื่อพัฒนาองค์กรอย่างไร โดย ดร.กลางเดือน โพชนา CKO วิศวะฯ และ รศ.ดร. นงเยาว์ สว่างเจริญ  CKO คณะวิทยาศาสตร์ 
           
จนวันนี้มีคนตอบรับเข้าร่วมโครงการแล้ว 80 คน ดิฉันภาวนาพลางประสานติดต่อ...ให้เปิดใช้งานได้ก่อนวันที่ 10 ตุลาคม นี้ และแล้ว "หลังฝนตก....ฟ้าก็สดใสสวยงาม" ขอบคุณมายังทีมงานที่ช่วยกันเต็มกำลัง

created: 09 October 2007 06:58 Modified: 09 October 2007 06:58 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.4.24
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ