นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Baby
Ico64
สิขเรศ แสงขำ
เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป
ภาควิชาธรณีศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Network
Members · Following: 11 · Followed: 4

อ่าน: 2194
ความเห็น: 5

สัญญาใจ

ปีหน้าถ้าไปชวนอีกนะ

        ไม่น่าเชื่อว่า เวลาเพียงแค่ 5 วันในการเดินทางเข้าร่วมโครงการพัฒนาบุคลากร สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาและปรับปรุงงานอย่างมีประสิทธิภาพ ที่ประเทศมาเลเซีย-สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-9 พ.ค. 54 ของบุคลากรคณะทรัพยากรธรรมชาติที่ผ่านมา นั้น จะทำให้ได้พบเห็นสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารสถานที่ ตึกรามบ้านช่อง นวัตกรรมต่างๆ ผู้คน วัฒนธรรมที่แตกต่างทั้งเชื้อชาติและศาสนา
         และในปีนี้ ก็ยังอยากจะบันทึกเรื่องราวที่ประทับใจเหมือนปีที่แล้ว คือ ความสามัคคี มีน้ำใจ ความช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันของบุคลากรที่เดินทาง ซึ่งได้ยินน้องใหม่คนหนึ่งกล่าวว่า ไปครั้งนี้ ได้อะไรๆ เยอะ ตอนอยู่ที่คณะฯมาใหม่ๆไม่ค่อยสนิทกับใคร ตอนนี้ได้เพิ่มความสนิทสนมกับพี่ๆมากขึ้น รู้สึกดี
    
        หลังจากที่ท่านคณบดีเปิดโอกาสให้พวกเราไปดูงานที่ประเทศมาเลเซียเมื่อปีที่แล้ว (11-13 พ.ค.54) พวกเราก็ได้ทำตามสัญญาใจ คือ เราได้ช่วยกันทำงานส่วนกลางของคณะฯ โดยที่มิได้มีการร้องขอ โดยไม่หวังผลตอบแทน แม้บางครั้งจะทำนอกเวลาก็ตาม ซึ่งตรงนี้ ท่านคณบดีก็ได้กล่าวไว้แล้วว่าทำให้คณะฯประหยัดค่าใช้จ่าย บุคลากรมีความรัก ความสามัคคีกันมากขึ้น
โดยจะขอยกตัวอย่างที่ความร่วมมือที่ดี ๆ 

     
1. การให้ความร่วมมือในการเล่นเกมส์ต่างๆ (น้องแมงปอได้เขียนและลงภาพไปแล้ว) โดยเฉพาะ รศ. ส. ที่เอาจริงเอาจังมากทีเดียวในเกมส์ทำบรรจุภัณฑ์ขวดน้ำ ไม่รู้ว่าตอนนี้ได้ปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ไปถึงไหนแล้ว

     2. เกมส์ Killer (เกมส์ที่ห้ามอยู่คนเดียว มิฉะนั้นจะโดน Killer ฆ่า) ทำให้การเดินทางครั้งนี้ อบอุ่นและปลอดภัย โดยเฉพาะ รศ. ส. ที่ระแวดระวังตัว คิดแผนไม่ให้โดนฆ่าอยู่ตลอดเวลา และ อาจารย์ น. อีกคนที่ระวังตัวและหาทางเผยโฉม Killer ให้ได้ สุดท้ายก็ใจอ่อน ถูกลวงไปฆ่า Killer ผิดตัว  555

     3. ได้เห็นน้องใหม่หลายคน พอมากินอยู่ด้วยกัน 5 วัน เออ เข้าท่าแฮะ เขาน่ารักทีเดียว ได้เห็นอีกด้านของเค้า

     4. ได้รู้จักกับพี่ๆ น้องๆ จากสถานีวิจัยคลองหอยโข่ง เทพา เพิ่มขึ้น ซึ่งไม่ค่อยได้เจอกัน เช่น น้อง อ. ที่ใจดีเศรษฐีสวนยาง ให้ตังค์พี่ๆไปใช้ก่อน

     5. ได้โฆษกของคณะฯ เพิ่มอีกคน คือ น้องคนสวยที่ชื่อ ซ. ที่ปีนี้พกความมั่นใจ สร้างบรรยากาศสนุกสนานตลอดการเดินทาง และจำไว้ว่าห้ามต่อแถวหลังน้อง ซ. เวลาที่ด่านตรวจ เพราะน้อง ซ. สวย ตม.จะถามมาก ทำให้คอยนาน จริงมั๊ยจ๊ะน้องสาวบังปีปี้

     6. อีกคนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ตากล้องสาว พี่ ศ. เพื่อภาพที่สวยงาม ยอมเสียสละลงทุนนอนถ่ายภาพนางแบบ/นายแบบ ท่ามกลางแสงแดดที่แผดเผา และเธอเป็น Killer ที่ฆ่าประชาชนได้มากที่สุด
        
ขอขอบคุณท่านคณบดี (รศ.ดร.วัลลภ  สันติประชา) คนที่ยืนยิ้มใส่เสื้อสีเหลือง ที่เปิดโอกาสให้พวกเราชาวคณะทรัพย์ฯ ไปดูเพื่อนบ้านแล้วเอามาปรับประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนางานของเราต่อไป
             และเห็นด้วยกับน้องแมงปอและน้องจิ๊บที่ว่า
อยากบอกว่างบประมาณที่ใช้จ่ายไป ไม่ใช่ค่าใช้จ่าย แต่เป็นงบลงทุน ที่จะได้ผลตอบแทนอย่างคุ้มค่าคืนกลับมาในอนาคต เนื่องจากบุคลากรที่ได้เดินทางไกลในครั้งนี้ ได้พบเห็น เรียนรู้ สิ่งต่างๆ มากมาย ที่ไม่สามารถพบเจอได้จากการไปทัวร์กันเอง การเดินทางด้วยคนกลุ่มใหญ่ ช่วยกันเก็บเกี่ยวเรื่องราวระหว่างทาง ผสมผสานประสบการณ์ เกี่ยวก้อยความสัมพันธ์เป็นหนึ่งเดียวกัน แล้วกลับมาช่วยกันพัฒนาคณะฯของเราให้ก้าวหน้าต่อไป 

            และขอบคุณทีมงานหน่วยการเจ้าหน้าที่ และน้องแมงปอที่เตรียมการให้พวกเราเป็นอย่างดีและอีกหนึ่งความประทับใจกับการไปครั้งนี้ (โดยเฉพาะเกมส์ Killer) ได้ยินหลายท่านเอ่ยว่า ปีหน้าอย่าลืมชวนด้วยนะ ใครจาไปยกมือขึ้น

หมวดหมู่บันทึก: บริหารทรัพยากรมนุษย์
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 23 พฤษภาคม 2554 18:50 แก้ไข: 23 พฤษภาคม 2555 15:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ขอบคุณบันทึกดีๆจากพี่ค. ที่ทำให้น้องป. ต้องงงงวย เพราะมีอักษรย่อมากมาย โดยเฉพาะนึกไม่ออกว่าใครเป็น รศ.ส กันแน่น๊า55

อ่านอักษรย่อแล้ว คิดว่าน่าจะเดาถูกทุคนว่าใครเป็นใคร (พอดีเป็นแฟนคลับซ้อ7น่ะค่ะ)

น้อง ต.ถนัดอักษรแบบนี้..อยู่คอลัมภ์ไหนเนี่ย!!

อิอิ..สัญญาใจกับตัวย่อเหรอจ๊ะ น้องต้อยตีวิด (โค้ก) ^_^

ไม่อยากเป็น Killer เลยค่ะ แต่ด้วยได้รับมอบหมายจึงต้องทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด ด้วยสุดความสามารถค่ะ (ภาวะต้องจำยอม) ฮิฮิ ตลอดการเดินทางอันระทึก แต่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้นค่ะ พี่โค้กซ่า ...

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.236.140
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ