นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1825
ความเห็น: 1

เตือนภัยรายวัน 2

ล๊อครถยนต์ทันทีทุกครั้ง

เตือนภัยรายวัน 2 คราวนี้เกิดขึ้นกับมิกกี้เอง 2 วันติดกัน
จึงขอเตือนภัยท่านผู้มีรถยนต์ให้ล๊อครถยนต์ทุกครั้งก่อนขับรถ

เหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประมาณ 10 โมงเช้ากว่า ๆ ได้ขับรถยนต์มีผู้โดยสารคือหลายชาย (หนุ่มน้อยวัย 23 ปี)และแม่ ไปธุระแถวบ้านญาติ เมื่อถึงบ้านญาติก็ลงจากรถยนต์ไม่ได้ดับเครื่องยนต์เพราะถือว่าหลานชายนั่งในรถ และไปธุระแป๊บเดียวและแถว ๆ บ้านคงไม่มีอะไร  ปรากฎว่าเมื่อเดินข้ามถนน มีผู้ไม่หวีงดี(น่าจะเมายา...) มาเปิดประตูแล้วดับเครื่องยนต์ แต่หลานชายไวกว่าเอากุญแจรถยนต์มาได้ทันแล้วลงจากรถ  ผู้ไม่หวังดีขอตังค์ แต่หลานชายบอกว่าไม่ให้ และหลานชายตัวโตกว่าผู้ไม่หวังดีก็เลยวิ่งหนีไป  พอทำธุระเสร็จขึ้นรถ หลานชายก็เล่าให้ฟัง (เสียดายจริง ๆ ไม่เห็นหน้าผู้ไม่หวีงดี) ทำให้คิดว่าประมาทอีกแล้วและโชคดีที่หลานชายคิดได้ไวแก้ไขเหตุการณืเฉพาะหน้าได้ดี

เหตุเกิดซ้ำอีกครั้งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ประมาณ 7 โมงเช้ากว่า ๆ ขับรถยนต์ออกจากบ้านติดไฟแดงประมาณ 4 คัน (มีป้อมตำรวจอยู่บริเวณนั้นด้วย แต่คงไม่มีตำรวจ) เจอมีผู้ไม่หวีงดี(น่าจะเมายา...) เพราะเดินเซ ๆ (ไม่ทราบว่าจะเป็นคนเดียวกับเมื่อวานหรือเปล่า) จะเปิดประตูรถยนต์ที่นั่งด้านหลัง  แต่เปิดไม่ได้เพราะได้ล๊อคไว้แล้วทุกประตู

 จึงเป็นภัยรายวันรูปแบบเดิมที่ยังใช้ได้และผู้ไม่หวังดียังใช้วิธีนี้อยู่  จึงขอเตือนภัยทุกท่านให้ล๊อครถยนต์ทันทีทุกครั้งที่ขึ้นรถ และไม่ว่าจะทำธุระอะไรแป๊บเดียวก็ต้องดับเครื่องยนต์  ไม่ทิ้งกระเป๋าไว้ในรถ และล๊อครถทุกครั้ง

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 02 ธันวาคม 2554 11:26 แก้ไข: 02 ธันวาคม 2554 11:38 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 1,000, Ico24 ~>aRuNaN<~, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เคยเห็นพ่อพาลูกไปซื้อข้าว แล้วติดเครื่องมอเตอร์ไซต์เอาไว้ เป็นแบบ Atomatic เด็ก 2 ขวบ นั่งรอบนเบาะ สงสัยจำมาจากพ่อ เลยบิดเข้าเต็มที่ รถพุ่งเข้าชนร้าน้คาเลย

 

ใช้ชีวิตต้องอย่าประมาทครับ

 

ขอบคุณคุณมิกกี้ครับ ที่ให้ข้อมูลดีๆ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.227.235.183
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ