นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1911
ความเห็น: 1

บุคลิก 12 นักษัตร ตอน 2

คนที่เกิดในปีเดียวกันมักจะมีอุปนิสัยพื้นฐานบางอย่างคล้ายกัน

บุคลิก 12 นักษัตร ตอน 1  เราได้ทราบ คุณลักษณะ
ปีชวด (หนู)  ปีฉลู (วัว)  ปีขาล (เสือ)  ปีเถาะ (กระต่าย) 
ปีมะโรง (งูใหญ่) ปีมะเส็ง (งูเล็ก) 
แล้ว

บุคลิก 12 นักษัตร ตอน 2 ดู 6 ปีหลังว่าจะตรงกับ
ลักษณะของคุณหรือไม่

 ปีมะเมีย (ม้า)  เปิดเผย  ไม่มีความลับ  มีหัวใจเสรี  มีอารมณ์ขัน  นิยมความเลิศหรู  ดูโดดเด่น  สดชื่น  รื่นเริง  จัดการเรื่องเงินเก่งมาก  ฉลาดเฉลียว  เอาตัวรอดเก่ง  มีความทะเยอทะยานสูง  ชอบให้ยกยอปอปั้น  ชอบการแสดงออก  เรี่ยวแรงเยอะ  ขี้เบื่อ  สมาธิสั้นมาก  ชอบเคลื่อนไหวไม่อยู่นิ่ง  อดทนน้อย  อดกลั้นไม่เก่ง  รักการเดินทางผจญภัย  สนุกกับชีวิตมากกว่าจะเอาจริงเอาจัง  รู้จักออมชอม  ไม่ก้าวร้าว  ตามใจตัวเอง  ไม่ยอมให้ตัวเองทุกข์เศร้า  บางครั้งก็ถอดใจยอมแพ้ได้อย่างคาดไม่ถึง  มีมิตรสหายเยอะ  แต่ก็มีคนชังเพราะปากตัวเอง  หาญกล้า บ้าบิ่น

 ปีมะแม (แพะ)  มีกำลังใจเข็มแข็งไม่หวั่นไหวแม้เจอมรสุมชีวิต  สุภาพ  สุขุมลุ่มลึก  รู้จักปรับตัวในทุกสถานการณ์  เป็นนักเจรจาต่อรองที่ดีเลิศ  ละเมียดละไม  บริหารเสน่ห์เก่ง  ขี้สงสาร  ขี้เหงา  ขี้อาย  ตัดสินใจช้ามาก  บ่นเก่ง  ใจกว้าง  มีกเสียสละเพื่อผู้อื่น  มักเป็นห่วงเป็นกังวล  อดทนอดกลั้น  เจ้าเล่ห์เจ้ากลแนบเนียนมาก  สนใจเรื่องเร้นลับ  ปฏิเสธความก้าวร้าวรุนแรง  ไม่ชอบการแข่งขัน  ปลอบโยนเก่ง  โรแมนติกสุดๆ บุคลิกอ่อนโยนแต่ใจเด็ดมาก  ยอมเหนื่อยทางตรงมกกว่าสนทางลัด  ไม่ขี้เหนียวแต่ก็ไม่สุรุ่ยสุร่าย  แคร์คนรอบข้างเสมอ  ยึดมั่นในความรักและความผูกพัน

 ปีวอก (ลิง)  ไหวพริบดี  แก้ปัญหาเก่ง  คิดเร็ว  ตัดสินใจเร็ว  รับผิดชอบการงาน  ลุยได้เสมอแต่ไม่ชอบงานหนัก  มรไอเดียสร้างสรรค์  มีเสน่ห์  ฉลาดแกมโกง  เป็นนักพนัน นักเที่ยวและนักรัก  ขี้เล่น  อารมณ์ดี  ปรับตัวเก่ง  เข้ากับคนง่าย  มีหัวใจอบอุ่น  เชื่อมั่นในตัวเอง  บางครั้งดูเหลวไหลแต่มีเป้าหมายชีวิต  รอบรู้สนใจในทุกเรื่อง  ไม่แคร์คำวิจารณ์  ไม่ปลื้มคนเฉื่อยชาเชื่องช้า  เป็นผู้นำกลุ่ม  กินง่ายอยู่ง่าย  คารมดี  ช่างฉอเลาะ  บางคราวก็วู่วามไร้เหตุผลยากจะจัดระเบียบชีวิตให้ตนเอง  ชอบให้คนสนใจ  เน้นรักสนุกมากกว่าคิดทะเยอทะยานสูง  เจ้าชู้แต่จีบไม่ค่อยเป็น  โรแมนติก  ติดเพื่อน  ดวงดี  ไม่ค่อยมีวันลำบาก

 ปีระกา (ไก่)  จิตใจเอื้ออารี  หาญกล้า  มีลูกบ้าในตัว  ตรงต่อเวลา  ใจคิดอะไรปากว่าอย่างนั้น  มาดเท่  หยิ่งทระนง  แสวงหาสิ่งที่ดีที่สุด  ควบคุมผู้อื่นได้อย่างแนบเนียน  ไม่รอมชอม  ผิดก็ว่าผิด  รักอิสระแต่มีกฎระเบียบสูง  ดื้อดึงก้าวร้าวเงียบ ๆ มองโลกในแง่ดี  มีอารมณ์เพ้อฝัน  สนุกกับการโต้เถียงปะทะคารม  ช่างสังเกต  ช่างจับผิด  มีน้ำใจ  ไม่ทิ้งเพื่อน  เจ้าชู้  รักคนง่าย  หงุดหงิดง่ายแต่ก็ควบคุมอารมณ์ได้  เป็นนักต่อสู้  รู้จักคิดและมองการณ์ไกล  เชื่อถือได้เสมอ  มีความสามารถทางศิลปะ  ชมได้แต่อย่าติ  ช่างคิด  ช่างสะเทือนใจ  หวังให้แฟนเป็นดั่งใจทุกอย่าง  บางครั้งก็ดูเรื่องมากกว่าเพื่อน ๆ

 ปีจอ (หมา)  ช่างสังเกต  สนใจใฝ่รู้เกินเหตุ  รู้ชนะ  รู้อภัย  ปากกับใจตรงกันเสมอ  ซื่อสัตย์  มองคนเก่ง  อ่านคนเป็น  ไม่ชอบโอ้อวดตน  ให้เกียรติคนอื่นเสมอ  เพื่อพ้องน้องพี่ต้องเป็นอันดับหนึ่ง  บางครั้งก็เอะอะโวยวาย  มักเดือดร้อนแทนเพื่อน  โกรธง่ายหายเร็วมาก  เปิดเผย  รอบคอบ  ไม่ประมาท  ไม่ปลื้มความหรูหราเลอเลิศ  ชอบเคลียเคล้าพะเน้อพะนอ  รักง่ายแต่ไม่หลายใจ  ขี้สงสัย  ขี้ระแวง  บางครั้งก็เชื่อคนง่าย  ขี้บ่น  ปลอบเพื่อนได้เก่งแต่อย่าไปเล่าความลับให้รู้  ยากจะคิดนอกใจแฟน  อารมณ์เสียง่าย  รักถิ่นฐาน  ไม่ชอบผจญภัย

 ปีกุน (หมู)  อบอุ่น  จริงใจ  คิดอย่างไรพูดอย่างนั้น  มีความซื่อตรง  พลังใจเด็ดเดี่ยวแข็งกล้า  บางครั้งก็หัวแข็ง  มีหัวใจของนักสู้  มีเสน่ห์ที่ความเรียบง่ายสบาย ๆ  ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ  แต่บ่อยครั้งไม่ค่อยยืดหยุ่น  เป็นศิลปินได้ดีกว่าเป็นนักธุรกิจ  อารมณ์ดีเข้ากับผู้คนได้ง่าย  ใจเย็น  ใจอ่อน  ใจดี  ใจบุญ  ชอบทำงาน  หาเงินเก่ง  ไม่ค่อยถือโทษโกรธใคร  ไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมใคร  ยากจะท้อถอย  มีความสามารถในการรอคอยสูงมาก  ไม่ทะเยอทะยานนัก  เข้าใจผู้คนได้ลึกซึ้ง  เป็นนักชิม  อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ  ช่างเอาอกเอาใจ  ทุ่มเทให้ครอบครัวเสมอ  เป็นผู้นำได้ดี

 

 ขอบคุณข้อมูลจาก  ปฏิทิน ปี 2554 บริษัทกรุงเทพประกันภัย

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 14 กุมภาพันธ์ 2555 17:07 แก้ไข: 14 กุมภาพันธ์ 2555 17:16 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Monly และ Ico24 บิวตี้.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เย้....ตรงค่ะ โดนใจผู้อ่าน

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.242.55
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ