นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2028
ความเห็น: 0

ฝนตก รถติด

ฝนตก รถติด สี่แยกคลองหวะถนนเป็นทะเลคลองหวะ

ฝนตก  รถติด ความจริงสำนวนนี้น่าจะใช้ที่เมืองหลวงกรุงเทพมหานคร....ของเรามากกว่า.....
แต่เมื่อวานพุธที่ 18 เมษายน 2555  ช่วงเย็นมีเมฆก่อตัว..มืด..พร้อมด้วยเสียงฟ้าคำราม  ฟ้าแล๊ป... ตามด้วยฝนเม็ดใหญ่ ๆ เนื่องจากอิทธิพลของพายุ.... ทำให้ตั้งแต่ช่วงเย็นฝนตกหนักมาก
สี่แยกคลองหวะน้ำไหลไม่ทัน....เกิดภาวะน้ำท่วมขังถนนตั้งแต่สี่แยกคลองหวะ บริษัทหาดทิพย์  สำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยาง ทำให้การจราจรสามารถเดินรถได้เพียงเลนเดียว....รถยาวติดตั้งแต่ตลาดเปิดท้าย สะพานแมคโคร  สี่แยกคลองหวะ

เราจำได้ว่า อบจ.สงขลา ได้ทุ่มงบประมาณหลายล้านในการปรับปรุงแล้ว.... แต่ฝนตกคราวนี้น้ำท่วมสูงกว่าตอนที่ยังไม่ปรับปรุง.......
หน่วยงานที่รับผิดชอบคงจะต้องกลับมาทบทวนใหม่อีกครั้ง เพื่อแก้ปัญหานี้....

สำหรับผู้ใช้ถนน คงจะต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางนี้...แต่อาจจะเป็นไปได้ยาก...ถ้าหนีเสือแล้วต้องไปปะจระเข้อีก  ก่อนจะออกจากที่ทำงานก็ทราบว่าที่สี่แยกคลองหวะมีปัญหาเรื่องน้ำท่วมขังก่อนแล้ว....คิดว่าจะหลีกเลี่ยงเส้นไหนดีมีอยู่ 2 เส้นทาง(หากไม่ใช้เส้นทางเดิม)
     * หากใช้เส้นทางตลาดศรีตรัง แล้วไปทางสนามกอล์ฟ...ออกไปทางหมู่บ้านปักธง...แล้วออกเส้นทางนาหม่อม เลี้ยวซ้ายที่แยก
คลองหวะเพื่อกลับบ้าน...ก็ต้องไปเจอน้ำท่วมขังที่ทางเลี้ยวซ้าย...ซึ่งไม่ทราบว่าจะสูงประมาณไหน.......ไม่เอา ๆ ดีกว่า
     * หากใช้เส้นทางเข้าเมืองหาดใหญ่ เข้าทางถนนศรีภูวนาถเลี้ยวซ้ายบริเวณร้านปลาแสง สามารถออกไปทางถนนริมทางรถไฟออกทางบ้านพรุได้...โดยไปกลับรถที่สุสานบ้านพรุ... เส้นทางนี้พูดใต้ได้ว่าไม่ชับ(จำไม่ค่อยได้)....ไม่เอาๆๆดีกว่า

    คิดไปคิดมาเราใช้เส้นทางเดิมดีกว่า คือ...ออกจากถนนปุณณกัณฑ์เลี้ยวซ้ายที่ร้าน Red Line ผ่านอบต.คอหงส์...ตรงไปเลี้ยวขวาที่ถนนทวีรัตน์ (ถนน 100 หลุม) เลี้ยวซ้ายออกทางถนนกาญจนวนิชย์ช่วงวิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานฯ พบรถยาวติดตั้งแต่ตรงนี้เลยค่ะ  รถไหลไปเรื่อย ๆ ผ่านสะพานแมคโคร ฟังวิทยุไปพลางได้ข่าวคืบหน้าว่ามีตำรวจจราจรช่วยดูแลบริเวณสี่แยกคลองหวะ(ใจชื้น..และขอบคุณที่ได้รับการดูแล...คงติดไม่นานนัก)และรถวิ่งได้เลนเดียวช่วงตั้งแต่บริษัทหาดทิพย์..... เราขับรถไปเรื่อย ๆ จนถึงบริเวณสี่แยกคลองหวะ รถวิ่งได้เลนเดียวเฉพาะช่องขวา...น้ำสูงประมาณครึ่งล้อรถ....รวมแล้วเฉพาะจากวิทยาลัยการอาชีพหลวงประธานฯถึงสำนักงานกองทุนสงเคราะห์การทำสวนยางใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ผ่านตรงนี้ไปได้รถวิ่งฉลุยค่ะ  ถึงบ้านใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที...

ฝนตกครั้งนี้เป็นการชิมลางก่อน  ถ้าเข้าหน้าฝนจริง ๆ ไม่อยากจะคิดว่า....สี่แยกคลองหวะคงเป็นทะเลคลองหวะ น้ำคงสูงมากกว่าเดิม...
(ถ้าหน่วยงานที่รับผิดชอบไม่รีบแก้ไข)....การจราจรคงเป็นอัมพาต....รถคงจะติดมากกว่าเดิม.....ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเราและอีกหลาย ๆ คนต้องทำใจว่า ฝนตก   รถติด  รีบกลับ

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 เมษายน 2555 16:51 แก้ไข: 19 เมษายน 2555 17:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Our Shangri-La, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.239.242.55
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ