นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1930
ความเห็น: 4

ผลผลิตในวิชาพืชผักสวนครัว

กินทั้งคนกินและคนปลูก

ตามบันทึกผักสวนครัว ตอนที่ 1  ตอนที่ 2  และตอนที่ 3

 

สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่ผลผลิตได้ออกสู่ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ แล้ว  กินได้สนิทใจ เพราะปลอดภัย  นักศึกษาปี 1 ลงแรงปลูก ใส่ใจดูแลทุกขั้นตอน  ประโยคที่ว่า คนกินไม่ได้ปลูก คนปลูกไม่ได้กิน ต้องลบทิ้งแล้ว


 ต้องใช้คำว่า กินทั้งคนกินและคนปลูก

 

โดยเฉพาะปีนี้ผลผลิตออกมาแล้วสมบูรณ์มาก  โดยเฉพาะกะหล่ำปลี ใหญ่กว่าหน้านางแบบซะอีก

 

 

 

 

สำหรับคุณภาพ น้องเปตอง Ico64   ผัดกะหล่ำปลีแล้ว  ยืนยันว่า หวานกรอบอร่อยค่ะ 

 

เมนูง่าย ๆ สำหรับกะหล่ำปลี คือ เมนูกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา 



 

ขอบคุณภาพ จาก  http://cooking.kapook.com/view71341.html

 

ผลผลิตของนักศึกษาจำหน่ายอยูู่บริเวณ ตรงข้ามแปลงผัก  
(ก่อนถึงคณะอุตสาหกรรมเกษตร)

 

อย่าลืมแวะ...และช่วยอุดหนุน เป็นกำลังใจให้นักศึกษาค่ะ

 



หมวดหมู่บันทึก: PSU.Quality Work Life
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 20 มีนาคม 2558 15:59 แก้ไข: 24 มีนาคม 2558 17:14 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 G Goy, และ 7 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เย็นนี้ได้หม่ำแน่

ปีนี้เป็นโอกาสดีที่อากาศเย็นตอนช่วงลงแปลงปลูก ทำให้ผักเจริญดี รสชาติดี

Ico48
Monly (Recent Activities)
22 March 2015 12:45
#102393

อร่อย หวาน กรอบ เมื่อวันศุกร์ซื้อไปฝากญาติ เขาชื่นชมว่า เด็กเก่งจัง และได้หัวใหญ่ด้วย

Ico48
เปตอง (Recent Activities)
23 March 2015 09:53
#102408

ผัดแล้วหวานกรอบอร่อยค่ะ....ชอบฟินเวอร์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.54.67
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ