นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2712
ความเห็น: 2

ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 19 ประจำปี 2554 ตอนที่ 1

ความพร้อมของ ฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล

          ปี 2554  ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 สำหรับการจัดงานเกษตรภาคใต้  และถือว่าเป็นงานประจำปีแล้วโดยเฉพาะบุคลากรและนักศึกษาทุกฝ่ายที่จะต้องร่วมกันผนึกกำลังในการเป็นเจ้าภาพจัดงานนี้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี  ตลอด 10 วัน 10 คืน 
         งานเกษตรภาคใต้ครั้งที่ 19 จัดระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554  ภายใต้หัวข้อ “ 35 ปีคณะทรัพยากรธรรมชาติ พัฒนาเกษตรไทย ใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน” สำหรับพัฒนาการในปีนี้ค่อนข้างจะเห็นชัดเจนตั้งแต่การเตรียมการ ค่อนข้างจะเร็วกว่าทุกปี  การจัดสร้างเต็นท์ครัวซองค์.......ซึ่งทำให้การเดินชมงานมีความสุข ความสะดวกสบาย จึงน่าจะเป็นส่วนที่สร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้มาชมงานมากยิ่งขึ้น.... และในส่วนของนิทรรศการทางวิชาการต่าง ๆ มีไฮไลท์ของงาน คือ สวนผีเสื้อเพื่อการอนุรักษ์ ได้ชมผีเสื้อหลากหลายพันธุ์  วัฏจักรกว่าจะเป็นผีเสื้อ... วัฏจักรกว่าจะเป็นไก่ไข่...จนกระทั่งการแปรรูปเป็นอาหาร    การจัดแสดงนิทรรศการของภาควาริชศาสตร์ ซึ่งได้ข่าวว่าอลังการ์กว่าทุกปีที่ผ่านมา    การสาธิตการทำอาหารด้วยผักพื้นบ้านหลากหลายชนิด (จากเชฟรายการ กิน อยู่ คือ ช่อง THAI  PBS)  การฝึกอบรม "ดูแลน้องหมาประสาหมอ"  และอื่น ๆ อีกมากมาย  เรียกว่ามางานนี้งานเดียวท่านก็ได้ทุกอย่างครบค่ะตั้งแต่ความรู้ทางวิชาการ  การบริการวิชาการทั้งจากการฝึกอบรม การสาธิตต่าง ๆ เช่น วิธีการตอนต้นไม้ต่าง ๆ โดยเกษตรกรมืออาชีพ  และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม โดยมีการแสดงการรำโดยน้อง ๆตัวเล็กๆระดับอนุบาลจนถึงรุ่นพี่ ๆ นักศึกษา ทั้งยังได้เลือกชมสินค้าเกษตรหรือที่เกี่ยวเนื่องกับสินค้าเกษตรอีกมากมาย

          สำหรับในฝ่ายสวัสดิการและพยาบาล ถือว่าเป็นฝ่ายส่งบำรุงกำลังและเป็นงานให้บริการโดยมีหน้าที่หลัก 3 ประการ  คือ
         1. การบริการ เครื่องดื่มสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น พิธีเปิด  การแข่งขัน  และบรรยายพิเศษ การประกวดต่าง ๆ  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย  ที่มาดูแลความเรียบร้อย
         2. บริการอาหารว่างและน้ำดื่ม   แก่อนุกรรมการฝ่ายต่าง ๆ 
         3. การพยาบาลเบื้องต้น  เพื่อบริการแก่กรรมการฝ่ายต่าง ๆ และผู้มาชมงาน 

 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมฝ่ายสวัสดิการฯ จึงได้จัดทำ JOP DESCRIPTION ของงาน และมีการประชุมบุคลากรเพื่อทำความเข้าใจร่วมกัน ให้เกิดการทำงานเป็นทีมซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งที่ทำให้งานสำเร็จและราบรื่น และ ทุก ๆ ปัญหาก็จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

 ในวันที่ 5 ส.ค. 54 ได้ประชุมบุคลากร ณ ห้อง 140 เวลา 09.30 - 11.30 น.เพื่อชี้แจงการทำงานในฝ่าย งบประมาณที่ได้รับ จัดเวรการทำงาน  และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 ในวันที่ 11 สิงหาคม นัดน้องนักศึกษาประชุม เวลา  09.00  น. บริเวณหน้ากองอำนวยการงานเกษตรภาคใต้  เพื่อชี้แจงการทำงานในฝ่าย และแนะนำพี่ ๆ (จะรุ่นไหนก็อีกเรื่องหนึ่ง..555  แต่งานนี้ขอเป็นแค่พี่ ๆ น้อง ๆก็พอ)  และร่วมกันจัดสถานที่ของฝ่าย ตรวจเช็ควัสดุอุปกรณ์คงเหลือ  และให้บริการ 

    * การให้บริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง น้ำดื่ม ได้เตรียมพร้อมแล้วค่ะ   โดยในวันที่ 11 สิงหาคม 2552 ให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 - 20.00 น. เพื่อบริการแก่ฝ่ายต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมงาน และตั้งแต่วันที่ 12-21 สิงหาคม 2554 บริการตั้งแต่เวลา 08.30 - 21.30 น. 

       * ด้านการพยาบาล ได้พยาบาลจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์มาเป็นผู้ดูแลสุขภาพเบื้องต้นเช่น ตรวจวัดความดัน และรักษาพยาบาลเบื้องต้นในกรณีที่เป็นลม ท้องเสีย ปวดท้อง ทำแผลกรณีอุบัติเหตุ เป็นต้น โดยให้บริการเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ทั้งบุคลากร นักศึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และผู้มาร่วมชมงาน และให้บริการฝ่ายต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12-21 สิงหาคม 2554 
เวลา 08.30 - 21.30 น.  ในปีนี้มีเตียงพยาบาลสำหรับพักฟื้นนอก (เหนือจากซัมเมอร์เบส) และมีไซเรนสำหรับกรณีฉุกเฉินที่ต้องส่งผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล จึงขอความร่วมมือทุกฝ่ายเปิดทางสะดวกให้รถพยาบาลด้วยค่ะ

 บรรยากาศการประชุม

 

เสื้อของบุคลากรในฝ่าย (งานนี้ลงทุนเองค่ะ...)

 

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 สิงหาคม 2554 13:17 แก้ไข: 22 กรกฎาคม 2557 12:10 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Baby, Ico24 Monly, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ว๊าวว! เสื้อสวยจังค่ะ ^_^

เอาหล่ะ ถึงเวลาช่วยชาติกันอีกแล้วคับพี่น้อง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.202.194
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ