นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1986
ความเห็น: 0

มายังไงเนี้ย...รางวัลโครงการพัฒนนางานดีเด่น ปี 54 (ตอนที่ 1)

ตอนที่ 1 ครับ

  เมื่อปลายเดือนที่แล้วผมนอนไม่ค่อยหลับอยู่หลายคืน เพราะต้องเดินทางจาก ปัตตานีไป มอ.หาดใหญ่

 

   ท้าวความก่อน ว่าเกิดจากการประกวดโครงการพัฒนางานและนวัตกรรม ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำปี 2554 วันที่ 31 ส.ค.54 ซึ่งผมได้มีโอกาสส่งผลงานหนึ่งเข้าประกวด จากการคะนั้นคะยอของ พี่หน่อย-สุชาดา สมิทจิต หัวหน้าของผม ทั้งๆ ที่ผมเองไม่อยากจะไปประกวด เพราะกลัว....ผมกลัวจริงๆ กลัวที่จะไปนำเสนอร่วมกับเพื่อนๆที่ มอ.หาดใหญ่ ด้วยประมาณตัวเอง ว่าผลงานของเรามันง่ายเกินไป มันน้อยเกินไป คงไม่อาจเทียบกับวิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งมีคนเก่งๆ อยู่เยอะ (มาก) แต่เมื่อตัดสินใจไปร่วมงานแล้ว ผมก็ตั้งใจไปเก็บเกี่ยวความรู้ที่มีให้เต็มเม็ดเต็มหน่วยที่สุด

   เมื่อถึงวันนำเสนอผลงาน ความคิดเดิมยิ่งตอบย้ำเข้าไปอีกว่าผลงานของคนอื่นๆ ที่นำมาแสดง "เหนือ" กว่าเราจริงๆ ผมยังชื่นชมผลงานเด่นๆ หลายเรื่อง ว่ามีโอกาสได้รับรางวัล เช่น การพัฒนาแบบฟอร์มนำเข้าข้อมูลเดินทางไปราชการในประเทศ, การพัฒนาโปรแกรมสนับสนุนระบบการประเมินผลการปฏิบัติงานของบุคลากร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง, ฐานข้อมูลจดหมายเหตุข่าวประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี, การจัดการความรู้เกี่ยวกับระเบียบ/หลักเกณฑ์ ค่าตอบแทนผู้ปฏิบัติงานในคณะแพทยศาสตร์, สื่อ 1 ขยาย 8 หรือ การประชาสัมพันธ์ผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์

  แต่เมื่อเวลา 16.00 น. มาถึง การประกาศผลการประกวดก็ออกมาว่าผลงานจากคณะวิทย์ฯ เทคโนฯ ได้รับรางวัลถึง 2 รางวัล ทั้งประเภททั่วไปได้รางวัลที่ 1 เรื่อง "RIMS" ของนายพิสิฐ์พงษ์ หมื่นประเสริฐดี และ ประเภทนวัตกรรมได้ที่ 3  เรื่อง "หัวพ่นน้ำยางครีมสำหรับสร้างสระเก็บน้ำ" ของนายสมคิด ศรีสุวรรณ

   ความภูมิใจและความสุขที่ผู้ส่งผลงานได้รับคงไม่ใช่แค่เงินรางวัลค่าขนมเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการที่ได้นำชื่อ "คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มอ. ปัตตานี" ขึ้นไปปักธงระดับมหาวิทยาลัยได้ เพียงการร่วมประกวดปีแรก และมันอาจมีปีต่อๆไปในอนาคตอีกก็เป็นได้ (ผลงานของเพื่อนๆ ในคณะนะครับ)

   คราวหน้า ผมจะว่ากันต่อว่าไอเจ้า "RIMS" ที่ได้รางวัลมา มันเป็นยังไงกันแน่

.

.

.

.

 

หมวดหมู่บันทึก: พัฒนางานประจำ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 07 กันยายน 2554 11:28 แก้ไข: 28 กรกฎาคม 2556 22:06 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 iHum, Ico24 คนธรรมดา, และ Ico24 น้องยามฯ.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.107.166
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ