นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3653
ความเห็น: 2

เหนื่อยก็พัก...

พรุ่งนี้ยังมีงานใหญ่อีกเรื่อง เป็นการทำ data ผลวิเคราะห์โลหะ ๘ ชนิด ให้อาจารย์ที่ส่งตัวอย่างมาวิเคราะห์ เพราะให้คำมั่นไว้ว่า วันศูกร์จะส่งผลให้ถึงมือให้ได้ แต่คืนนี้คงขอตัวก่อน เพราะประเมินงานแล้ว พรุ่งนี้น่าจะเอาอยู่ คืนนี้ไม่ไหวแล้ว date line ๔ ทุ่ม คุณมารุแอ๊ะ บอกไว้

      สองวันกว่าๆ นี้ไม่ได้เข้าแชร์เลย เพราะมีภาระกิจทั้งรัด ทั้งเน้น ทั้งรีบ ทั้งงานราษฎร์ และ หลวง ให้ทำทั้งในเวลา และนอกเวลา นอนดึกดื่นทุกวัน โดยเฉพาะเมื่อคืน จำได้ว่าประมาณ ๔ ชั่วโมง

 

     วันนี้ก็ยังมีงานอีกชิ้น แต่ผ่อนแล้ว ทำต่อวันศูกร์ปลายสัปดาห์ ในเวลาราชการได้ ไม่ต้องรีบทำที่บ้านอีก สรุปว่าคืนนี้เลยเข้ามาอ่านแชร์ย้อนหลัง ๓๐ บันทึกรวดได้ ก่อนจะไปนอนเวลา ๔ ทุ่มให้หายเหนื่อย

 

      เมื่อสามวันที่ผ่านมา ทำงานที่เราเห็นว่าใหญ่ต่อเนื่องมา ๒ อย่างหลัก อย่างแรก คือทำรายงานฉบับสมบูรณ์ของโครงการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ยางพารา โดยใยมะพร้าวฯ ทำร่าง ส่งให้หัวหน้าโครงการ เพิ่มเติม แก้ไข และส่งมาให้ใยมะพร้าวฯ แก้ไขสุดท้าย ก่อนส่งโรงพิมพ์

 

    แต่รอบนี้ต้องทำทั้งรายงานความก้าวหน้ารอบที่ ๓ (รอบสุดท้าย) และรายงานฉบับสมบูรณ์พร้อมกัน โดยฉบับสมบูรณ์ต้องส่งให้ผู้ให้ทุนจำนวน ๑๐ เล่ม แผ่น ซีดี ๒๐ แผ่น หนังสือออกจากร้านพิมพ์ตอนสี่ทุ่มเมื่อวาน แล้วรถตู้คณะออกจากคณะวทท. เมื่อเช้า ๘ โมง เพื่อไปส่งที่แยกน้ำน้อย สงขลาอย่างทันเวลาพอดี

 

     โครงการรอบนี้ เราพิมพ์สีทั้งเล่ม เข้าปกแบบสันหนังสือ สีเลเซอร์ทำให้สีแดงสด เป็นรายงานฉบับสมบูรณ์ที่สวยที่สุด เท่าที่เคยทำมา ให้สมกับหัวหน้าโครงการบ่นๆ ว่า อยากได้เล่มรายงานฉบับสมบูรณ์ดีๆ เอาไปโชว์คนอื่นเค้า

      ส่วนอีกเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เวลาส่วนตัว และครอบครัวหายไปหลายวัน คือการเตรียมข้อมูล และเอกสารอบรม เรื่องที่ตนเองไปเป็นวิทยากร ที่โรงพยาบาลปัตตานีมาในวันนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่เคยพูดในปีที่แล้ว แต่มาต่อยอดอีก ๑ รอบ เนื้อหาเป็นเรื่องที่เราคุ้นเคย และมีความรู้อยู๋แล้ว แต่ความเหนื่อย เกิดจากการหาข้อมูลเพิ่มเติมให้ผู้รับฟังได้ความรู้ครบถ้วน หาสื่อนำเสนอที่สนุกสนาน ต้องหาข่าว และตัวอย่างหลายสิบเรื่อง ย้อนเหตุการณ์กลับไปหลายปี เพื่อให้ผู้ฟังเห็นความสำคัญ และได้รับประโยชน์สูงสุด โดยเฉพาะ การเตรียมข้อมูลเพื่อตอบคำถาม ที่คาดว่าจะมาแบบรอบทิศทาง และก็เป็นเช่นนั้นจริง วันหลังค่อยมาขยายความกันต่ออีกครับ

 

     สรุปว่าการเป็นวิทยากรในวันนี้ สนุกมาก ทุกคนให้ความสนใจ แม้ว่าจะต้องใช้เวลาเริ่มสร้างอารมณ์ร่วมอยู่เกือบครึ่งชั่วโมง

 

    พรุ่งนี้ยังมีงานใหญ่อีกเรื่อง เป็นการทำ data ผลวิเคราะห์โลหะ ๘ ชนิด ให้อาจารย์ที่ส่งตัวอย่างมาวิเคราะห์ เพราะให้คำมั่นไว้ว่า วันศุกร์จะส่งผลให้ถึงมือให้ได้ แต่คืนนี้คงขอตัวก่อน เพราะประเมินงานแล้ว พรุ่งนี้น่าจะเอาอยู่ คืนนี้ไม่ไหวแล้ว date line dead line ๔ ทุ่ม คุณมารุแอ๊ะ บอกไว้

 

เหมือนเดิม เดินดูรอบบ้าน ถอดปลักไฟฟ้า ล๊อคบ้าน ดูตู้เย็น ปิดสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก่อนเข้านอน

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: มุมละไม ของใครบางคน
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 05 กันยายน 2556 21:58 แก้ไข: 06 กันยายน 2556 07:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

น่าจะเป็น Dead Line นะครับ

เส้นตาย

เลยเส้นนี้ไปแล้วตาย

อิอิอิ

ส่งงานไม่ทัน มีสิทธิ์ตายได้

อิอิอิ

เราเอง

แก้ไขแล้วด้วย ส่งงานแล้วด้วยครับ

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ