นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2236
ความเห็น: 0

โครงการอบรมการใช้เครื่องมือ AAS ศูนย์เครื่องมือกลาง มอ.ปัตตานี

ใบวุฒิบัตรคงเป็นเครื่องการันตีได้แค่เบื้องต้น แต่ตัวตนของบัณฑิตที่จะแสดงออกมาซึ่งความรู้ คุณภาพ ความขยันอดทน และไหวพริบในการแก้ปัญหา คงต้องออกไปวัดกันอีกครั้งครับ

     เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ศูนย์เครื่องมือกลางวุ่นวายมากครับ เพราะเรามีโครงการพิเศษ การอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้เครื่องมือ Atomic Absorption Spectrometer หรือ AAS ให้แก่นักศึกษาปริญญาตรี และ ปริญญาโท-เอก ที่สนใจ และสมัครเข้ามาอบรม ในจำนวนเงินค่าลงทะเบียนเพียง 200 บาท เท่านั้นเอง !!!

 

   โครงการนี้เป็นโครงการเฉพาะจริงๆ ที่จัดขึ้นเพื่อให้ "คนพิเศษ" เท่านั้น เพราะคนที่จะได้สัมผัสเครื่องมือราคา 4 ล้าน บาทนี้ เราเปิดรับเพียง 10 คน เท่านั้น และเป็นดังปกติที่เกิดขึ้นทุกปี คือมีคนสมัครเต็มและไม่วายเกินจำนวนมาอีกเป็น 12 คน ด้วยกัน...

 

   แม้คนจำนวนแค่ 12 คน ดูเหมือนจะน้อย แต่คุณภาพที่ผู้เข้ารับการอบรมล้วนเต็มเปี่ยมจริงๆ ซึ่งผลคะแนนสอบของทั้ง 12 คน ได้เกิน 70 % ทั้งสิ้น จะมีได้ 69 คะนนo เพียง 2 คน ก็สามารถสอบซ่อมผ่านและได้รับวุฒิบัตรกันถ้วนหน้าไปแล้วเมื่อวาน

 

    ตนเองและนักวิทยาศาสตร์อีกคน คือ คุณอาริส มะมิง ได้เตรียมงานนี้มานานหลายสัปดาห์ และ งานก็ออกมาดีแบบที่ว่าแทบไม่มีปัญหาอะไรเลย ทั้งสนุก ทั้งฮา ทั้งอิ่มอร่อย ซึ่งตนเองได้นำภาพมายืนยันความสำเร็จ (เล็กๆ) ในครั้งนี้ ด้วยครับ

 

 

 

 

 

       ใบวุฒิบัตรคงเป็นเครื่องการันตีได้แค่เบื้องต้น แต่ตัวตนของบัณฑิตที่จะแสดงออกมาซึ่งความรู้ คุณภาพ ความขยันอดทน และไหวพริบในการแก้ปัญหา คงต้องออกไปวัดกันอีกครั้งครับ

 

    งานนี้ขอขอบคุณ แหล่งทุนใหญ่ คือ งบประมาณเงินรายได้คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำปี 2555 และคณะกรรมการผู้จัดงานทุกคนครับ

 

"ใจสั่งมา"

หมวดหมู่บันทึก: บริการวิชาการ
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 19 ตุลาคม 2554 16:33 แก้ไข: 19 ตุลาคม 2554 20:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 คนธรรมดา, และ 2 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.226.76.98
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ