นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1406
ความเห็น: 10

เพิ่มเติม ตัวบ่งชี้ :กิจการนักศึกษา:ข้อมูลการพัฒนานักศึกษาและรางวัลนักศึกษา

ประกันคุณภาพปีการศึกษา 2550

 

      สื่บเนื่องจากที่แจ้งให้ทราบไปแล้วในส่วนตัวบ่งชี้ ด้านกิจการนักศึกษาขอเรียนว่าทุกคณะ หน่วยงาน วิทยาเขต/เขตการศึกษา  ยังจะต้องรายงานข้อมูลเพิ่มเติมอีกในตาราง common data ข้างล่าง ด้วยในเรื่องการพัฒนานักศึกษา และเงินรางวัลต่างๆที่นักศึกษาได้รับในระดับชาติ/นานาชาติ ของปีการศึกษา 2548-2550 ชึ่งข้อมูลที่จะต้องรายงานมีดังนี้ 

         1.กิจกรรมพัฒนานักศึกษา  จำแนกเป็นกิจกรรมด้าน่ต่างๆเช่น ด้านบำเพ็ยประโยนช์และสิ่งแวดล้อม ด้านวิขาการ ด้านสิ่งเสริมศิลปวัฒนธรรม    ด้านกีฬาและส่งเสริมสุขภาพ            ด้านนันทนาการ และอื่นๆ 

         2.การจัดบริการแก่นักศึกษาและศิษย์เก่า ในเรื่อง จำนวนที่พัก

         3.จำนวนแหล่ง/สถานที่ออกกำลังกาย  การให้บริการอนามัย  จำหน่ายอาหาร แนะแนวและให้คำปรึกษา  จำนวนนักศึกษาที่ถูกลงโทษ ทางวินัย

         4.ช่องทางการสื่อสารข้อมูล จำนวนครั้งในการสื่อสารในเรื่อง ทุนกู้ยืม บริการจัดหางาน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ทุนศึกษาต่อ 

         5. จำนวนนักศึกษาหรือศิษย์เก่าที่จบการศึกษาการประกาศเกียรติคุณยกย่องในด้านวิชาการ วิชาชีพ คณุธรรม จริธรรมหรือรางวัลอื่นที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพในระดับชาติ/นานาชาติ

         6. จำนวนผลงานวิชาการของนักศึกษาที่ได้รับรางวัลระดับชาติ/นานาชาติ 

       เป็นไงคะ เหนื่อยไหมคะ อ่านแล้วส่งที่จะต้องรายงานแต่อย่างไรก็ตามคงต้องขอความร่วมมือด้วยคะเพื่อการเป็นที่หนึ่ง  ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ของเราทุกคนคะ

     สำหรับแบบฟอรม์ท่านสามารถ down loand ได้ดังที่แนบมาคะหรือที่หน้าเวบไชด์ของสำนักงานประกันคุณภาพ

    

 

 

>>> ตาราง common data สำหรับคณะ / หน่วยงานหรอกข้อมูล

>>> ตาราง common data สำหรับหน่วยงานกลางรวบรวมข้อมูล

   

หมวดหมู่บันทึก: กิจการนักศึกษา - การดูแลนักศึกษา
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 06 กุมภาพันธ์ 2551 10:27 แก้ไข: 07 กุมภาพันธ์ 2551 09:33 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

 • ต้องร้องเพลง " เหนื่อยมั้ยคนดีมีพี่เป็นแฟน...."
 • ไม่ใช่คะ
 • มือไวไปหน่อย เผลอกดไปหน่อยเดียว
 • จะบอกว่างานนี้หนักหนามากนะจ๊ะ
 • ใช่แล้วคะ แต่ในส่วนของกองฯเนื่องจากเกี่ยวข้องกับทุกในตัวบ่งชี้ที่กล่าวมาแต่........ยังไม่มีการดำเนินการอะไรเลยคะ สงสัยงานนี้อาจจะร้องเพลงรอๆๆๆๆๆด้วยอีกเพลง
 • เหอ เหอ เหอ เศร้า

เห็นแล้วเหนื่อยยิ่งกว่าเดิม เพราะเปลี่ยนปฏิทินคราใดต้องเปลี่ยนตัวบ่งชี้ทุกทีไป...เฮ้อ...........แต่ก็เข้าใจเปลี่ยนเพื่อให้ดีขึ้น.....แต่ก็ไม่น่าหนักใขคะเพราะที่สุราษฎร์ฯพอจะมีข้อมูลรายงานตามตัวบ่งชี้ใหม่อยู่บ้างแต่อาจไม่สมบูรณืเท่าไรคะ...

 

 

 

 

 

 

 • เหนื่อยหน่อยแต่ก็ยังชื่นใจ แทนมหาวิทยาลัย วันนี้มีข่าวดีว่า อันดับของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ทะยานขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งของประเทศแล้วจ๊ะ  ที่ ลำดับที่ 19 ของเอเชีย และลำดับที่ 309 ของโลกนะติดตามได้ที่ web มอ.คะเร็วๆๆนี้ ปชส. กำลังขึ้นข่าวอยู่
 • นี่แหละเห็นไหมไม่ธรรมดานะ
Ico48
NP (ความเคลื่อนไหวล่าสุด)
09 กุมภาพันธ์ 2551 10:03
#19773

จนถึงวันนี้คิดว่าพวกเราคงเห็นความสำคัญของข้อมูลจากผลการดำเนินงาน และถ้ารู้สึกเหนื่อยกับการรวบรวมข้อมูล ก็ขอให้ย้อนกลับไปนึกว่าคนที่ทำข้อมูลทำงานหนักกว่า แต่ถ้าทำแล้วไม่ได้รวบรวมข้อมูลมารายงานก็น่าเสียดายมาก

หน่วยงานทุกระดับคงต้องพยายามรวบรวมข้อมูลทุกข้อมูลให้ได้มากที่สุด ตามความหมายและกรอบเวลา เพื่อความถูกต้องเที่ยงตรงของข้อมูล และเพื่อสะท้อนผลงานที่แท้จริงค่ะ

ขอเอาใจช่วยค่ะ

NP

 • ขอบคุณคะอาจาย์ที่ให้กำลังใจเสมอมา ที่ทำให้เกิดพลังอึดๆๆต่อไป  แต่อย่างไรก็คงขอบ่นไปตามประสา.....  ถือเป็นการระบายอย่างไรหนึ่ง/เล่าสู่กันฟังคะ
 • และฝากอาจารย์ที่ต้องขับเคลื่อนต่อไปในการที่ทำอย่างไรให้ทุกคน/หน่วยงาน เห็นความสำคัญในเรื่องข้างต้น มิฉะนั้นดูประหนึ่ง เป็นการเข็ญครกขึ้นภูเขา ชึ่งไม่รู้เมือไรจะถึงเป้าหมายเสียที หรือทำให้ทำให้ต้องเหนื่อยน้อยลงด้วยคะ
Ico48
โกโก้เย็น [IP: 192.168.100.112]
11 กุมภาพันธ์ 2551 16:22
#19983
 • เรื่องของรางวัล จำนวนนักศึกษาหรือศิษย์เก่าที่จบการศึกษาการประกาศเกียรติคุณยกย่องในด้านวิชาการ วิชาชีพ คณุธรรม จริธรรมหรือรางวัลอื่นที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพในระดับชาติ/นานาชาติ
 • ถ้าเป็นไปได้ น่าจะต้องติดต่อสมาคมศิษย์เก่า หรือให้ศิษย์เก่าให้ข้อมูล ผ่าน web ของศิษย์เก่ามาก็ดีนะค่ะจะได้มีช่องทางได้ข้อมูลมากขึ้น เพราะว่า ศิษย์เก่า ก็เป็นศิษย์เก่าจริง ๆ ไม่สามารถติดต่อ หรือให้ข้อมูลกับมหาวิทยาลัยได้ ในบางครั้ง ซึ่งไม่ได้รับทราบว่าเราต้องการข้อมูลนี้ มากน้อยเพียงใด แจ้งให้เค้าทราบผ่านทางสมาคม ก็จะเป็นการดี
 • ตอบคุณโกโก้เย็น ขอบคุณมากที่ให้ข้อเสนอแนะ  ชึ่งมหาวิทยาลัยฯก็คงดำเนินการตามแนวทางดังกล่าวด้วยทางหนึ่งในโอกาสต่อไป และกำลังประสานงานกันที่จะพัฒนาอยู่ในส่วนฐานข้อมูลดังกล่าวด้วยคะ ชึ่งคาดว่าตอไปฐานข้ออมูลก็จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆคะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.208.132.33
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ